Hướng dẫn cách pha trà sữa bằng bột béo cực thơm ngon, siêu dễ

Cách pha trà sữa bằng bột béo như thế nào mới đúng cách và chuẩn vị? Hãy cùng vào bếp với Siêu thị điện máy HC để được chia sẻ về cách làm trà sữa bằng bột béo này nhé.

Để làm ra được 1 ly trà sữa thơm ngon, trước tiên các bạn cần chọn đúng nguyên liệu của bột béo để làm thì mới đúng và chuẩn vị được. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bột béo hay là bột kem béo dùng để pha trà sữa. Những loại này được sản xuất từ các nước như Thái Lan, Indo, Singapore, Đài Loan, New Zealand,… và được khách hàng ưa chuộng nhiều nhất. Nguồn gốc của bột béo này rất rõ ràng và nó được kiểm định chất lượng trước khi cho vào sử dụng để làm trà sữa. Tuy nhiên, các bạn nên mua nguyên liệu từ những siêu thị hoặc cửa hàng chuyên cung cấp nguyên vật liệu nấu ăn, làm bánh, pha chế uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn và tránh việc mua phải hàng nhái.

1. Nguyên liệu chuẩn bị công thức pha trà sữa với bột béo

Để bạn có cách nấu trà sữa bằng bột béo đúng và chuẩn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

 • 3 gr trà o long hoặc có thể thay thế bằng trà đen, trà lục, hồng trà.
 • 25 gr bột béo.
 • 30 ml đường nước.
 • Đá viên.
 • Nước lọc.
 • Topping các bạn có thể dùng: trân châu trắng, trân châu đen, thạch,….
 • Thìa, bình shaker pha chế, ly thủy tinh, rây lọc,…

Cách pha trà sữa bằng bột béo cần nguyên liệu sau

2. [CHI TIẾT] Cách pha trà sữa bằng bột béo ngon, hấp dẫn

 • Bước 1: Đối với việc làm topping trong cách nấu trà sữa với bột béo

Công thức pha trà sữa với bột béo cần sử dụn các topping

Topping trong trà sữa các bạn có thể làm hoặc lựa chọn theo sở thích. Có thể làm trân châu đen, trân châu trắng, các loại thạch,…. Cách thực hiện rất đơn giản và các bạn có thể tham khảo trong các bài viết trên page tư vấn của góc bảo bếp trang Siêu thị điện máy HC.

 • Bước 2: Hãm trà o long trong cách pha bột béo trà sữa

Trước khi bạn đun nước sôi 100 độ C bằng ấm siêu tốc, lấy ly thủy tinh cho vào 3 gr trà o long và đổ 220 ml nước đã đun sôi nóng ở nhiệt độ 80 – 90 độ C vào và ủ trà trong thời gian 10 phút. Khi thời gian ủ trà o long đã hết, bạn loại bỏ bã trà ô long và giữ lại nước trà ô long trong bình shaker pha chế.

 • Bước 3: Cách pha trà sữa bằng bột béo thực hiện như sau

Cách pha trà sữa với bột béo, trước hết, nước trà ô long trong bình shaker pha chế còn đang nóng, các bạn lần lượt cho 25 gr bột béo vào rồi dùng thìa khuấy đều cho bột béo tan trong nước trà ô long. Tiếp đến, bạn tiếp tục cho 30 ml đường nước vào khuấy đều. Cuối cùng, để làm nguội pha trà sữa bằng bột béo trong bình shaker pha chế, bạn cho đá viên lấy từ ngăn đông của tủ lạnh ra cho vào rồi đậy nắp bình shaker pha chế lại và lắc đều.

Cách làm trà sữa bằng bột béo pha theo tỷ lệ

 • Bước 4: Thành phẩm

Lấy ly thủy tinh cho 50 gr topping trân châu vào và đổ trà sữa bằng bột béo trong bình shaker pha chế ra, cắm thêm ống hút trang trí cho đẹp nhé.

 • Bước 5: Thưởng thức

Cách pha trà sữa bằng bột béo cuối cùng hoàn thành xong mời cả nhà thưởng thức

Các bạn hãy thưởng thức ngay ly pha trà sữa bằng bột béo thơm ngon của vị trà quyện với sữa bột rất hấp dẫn nhé. Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong cách pha trà sữa bằng bột béo đầy đủ và chính xác, nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Sieu thi dien may HC