Những điều kiêng kỵ khi đeo hồ ly: Cần phải biết

Hồ ly là linh vật phong thủy độc đáo, mang lại nhiều vận may và thuận lợi cho chủ nhân. Tuy nhiên, để tận dụng tối đa tác dụng của đá hồ ly phong thủy, chúng ta cần biết những kiêng kỵ khi đeo hồ ly để sử dụng đúng cách và không vi phạm quy luật phong thủy.

Kiêng kỵ khi đeo hồ ly bạn cần phải biết

Có nhiều điều mà bạn cần biết để tránh phạm phải và làm giảm tác dụng của đá hồ ly.

Liệu có nên đeo hồ ly khi đi ngủ không

Đá hồ ly không nên được đeo khi đi ngủ. Đêm là lúc âm khí thịnh và dương khí suy. Khi đeo hồ ly khi đi ngủ, nó sẽ phát ra âm khí thu hút người cõi âm về gây quấy rối giấc ngủ. Sau một đêm không yên giấc, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và mất sức sống. Nếu tình trạng này kéo dài, sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Có nên đeo hồ ly khi đi tắm

Không, đeo hồ ly khi đi tắm là điều cấm kỵ. Vì hồ ly là linh vật phong thủy mang tính linh thiêng cao, nên chỉ được mang hoặc trưng bày ở những nơi sạch sẽ và trang trọng. Nhà tắm hoặc nhà vệ sinh không phải là những nơi trọng yếu.

Việc đeo hồ ly khi tắm có thể làm ướt hồ ly và đá sẽ mau mòn. Ngoài ra, nước đọng lâu ngày sẽ làm đá bẩn và khó vệ sinh.

Lựa chọn hồ ly sai với mệnh

Để linh vật phong thủy phát huy tác dụng tối đa, cần lựa chọn hồ ly phù hợp với mệnh của chủ nhân. Điều quan trọng đầu tiên là màu sắc. Việc chọn màu sắc sai là một trong những kiêng kỵ khi đeo vòng hồ ly. Màu sắc phải phù hợp với từng bản mệnh.

Ví dụ, nếu mệnh Kim, bạn nên chọn hồ ly có màu vàng hoặc trắng. Nếu mệnh Thủy, hồ ly màu đen hoặc xanh biển là phù hợp. Mệnh Thổ hợp với màu nâu hoặc vàng đậm. Còn mệnh Hỏa, màu hồng, đỏ hoặc tím là phù hợp.

Hồ ly bị nứt vỡ vẫn tiếp tục đeo

Đá hồ ly khi bị nứt vỡ đã mất tác dụng, giống như viên đá chết. Việc tiếp tục đeo nó sẽ không mang lại điều may mắn, mà ngược lại có thể mang đến điều xui xẻo.

Đừng tiếc hay uổng phí nếu đá hồ ly của bạn bị nứt vỡ. Bạn có thể tham khảo cách vứt bỏ đá hồ ly khi không còn sử dụng.

Sử dụng hồ ly với mục đích xấu

Việc sử dụng đá hồ ly với mục đích xấu như tranh cướp hoặc phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác là điều đại kỵ. Trong trường hợp này, hồ ly sẽ không có tác dụng và bạn đang tích thêm nghiệp cho bản thân mình.

Bảo quản hồ ly sai cách

Hồ ly cần được bảo quản ở nơi sạch sẽ và trang trọng, dù có sử dụng hay không. Khi không sử dụng, hãy cất đá hồ ly vào hộp làm bằng chất liệu tốt và có khả năng chống va đập và hút ẩm tốt để bảo vệ linh vật.

Hãy tránh việc bỏ quên đâu đó không đúng chỗ, điều này là điều đại kỵ và làm mất đi tinh khí của đá. Bạn cần dành thời gian và chăm sóc đá hồ ly để duy trì sự kết nối tốt giữa bạn và nó.

Lựa chọn chất liệu không phù hợp

Chất liệu làm nên hồ ly cũng rất quan trọng. Vật rẻ tiền sẽ không mang lại niềm tin về phong thủy. Hãy chọn đá tự nhiên làm vật liệu cho hồ ly, tránh nhựa hoặc bột đá không tốt.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại trang sức hồ ly được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như nhựa, thủy tinh hoặc bột đá. Những vật liệu này không thể mang lại tác dụng như đá tự nhiên. Vì vậy, việc kết hợp tốt nhất là sử dụng đá tự nhiên cho hồ ly.

Đeo hồ ly có tốt khi quan hệ không

Khác với Tỳ Hưu, Hồ Ly có thể đeo được khi hai vợ chồng làm chuyện phòng the. Thậm chí, hồ ly còn có tác dụng làm tăng cảm giác hứng khởi và cuộc yêu trọn vẹn hơn.

Hồ ly chỉ cấm khi ngủ mà thôi. Vì vậy, hãy yên tâm trong mỗi cuộc yêu của bạn và chồng hoặc vợ của bạn.

Trước khi đeo đá hồ ly cần làm gì

Đá hồ ly nên được đeo khi bạn đến những nơi linh thiêng như đền, chùa hoặc những nơi có tính chất trang trọng để bảo toàn năng lượng tích cực và phát huy linh khí của nó.

Trước khi đeo đá hồ ly, bạn cần biết cách tẩy uế để hồ ly luôn “sạch sẽ” và đầy đủ nguồn năng lượng tích cực. Dưới đây là vài cách tẩy uế đơn giản:

  • Tẩy uế đá hồ ly bằng nước: Nước lọc hoặc nước cất là lựa chọn tốt nhất. Dùng nước mưa không phải là lựa chọn tốt do ô nhiễm.
  • Tẩy uế hồ ly bằng rượu trắng: Ngâm đá hồ ly vào rượu trắng khoảng 3 tiếng rồi phơi dưới ánh nắng yếu vào buổi sáng hoặc chiều để rượu bay hơi.
  • Tẩy uế hồ ly bằng muối: Đặt hồ ly vào cốc muối sao cho muối phủ kín đá và để qua đêm. Rửa lại đá bằng nước để làm sạch.
  • Tẩy uế hồ ly dưới ánh trăng: Phơi hồ ly dưới trăng vào mùng một hoặc rằm để hấp thu tinh khí của trời đất.
  • Và còn nhiều cách khác, bạn có thể tham khảo bài viết về cách tẩy uế đá hồ ly để biết thêm chi tiết.

Cách vứt bỏ hồ ly khi không còn linh nghiệm

Khi không muốn sử dụng đá hồ ly nữa hoặc đá hồ ly đã hết hiệu nghiệm do nứt hoặc vỡ, có một số cách để giải quyết vấn đề này:

  • Đơn giản là bảo quản nó ở nơi trang trọng để có thể sử dụng khi cần.
  • Nếu đá không còn tác dụng, bạn có thể tâm sự và chia tay đá hồ ly bằng cách gói vào một mảnh khăn đỏ và vứt xuống dòng sông sạch. Hãy nói lời chia tay và xin lỗi đá, để nó có thể nhẹ nhàng rời xa bạn.

Với những kiêng kỵ khi đeo hồ ly được nêu trên, bạn sẽ có thể sử dụng đá hồ ly một cách an toàn và phát huy được tác dụng của nó. Hãy chọn cho mình một món trang sức hồ ly phù hợp với mệnh của bạn để có một vật phẩm phong thủy linh nghiệm. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Hồ Tiên Phong Thủy để được tư vấn.