Những lá bài tarot không tốt trong trải bài tình yêu

11 lá bài tarot không tốt trong trải bài tình yêu

Khi bạn đang quan tâm đến một mối quan hệ, không ai mong muốn nhìn thấy lá bài này! Lá bài “The Hermit” tượng trưng cho sự cô đơn và độc thân. Nếu bạn muốn biết liệu mình sẽ tìm thấy tình yêu hay không, lá bài này ám chỉ rằng bạn cần tiếp tục tìm kiếm. Đây không phải thời điểm thích hợp để bạn tìm thấy tình yêu thực sự. “The Hermit” phù hợp với những người thích ở một mình hoặc có cảm giác cô đơn. Và từ khóa của lá bài này chính là “độc thân là tuyệt nhất”.

1. The Hermit

11 lá bài tarot không tốt trong trải bài tình yêu

Khi bạn đặt câu hỏi về một mối quan hệ, bạn chắc chắn sẽ không vui khi lá bài “The Hermit” xuất hiện! Lá bài này tượng trưng cho sự cô đơn và độc thân. Nếu bạn đang tự hỏi liệu mình đã tìm thấy tình yêu hay chưa, lá bài này đại diện cho việc bạn sẽ phải tiếp tục tìm kiếm. Đó không phải là thời điểm thích hợp để bạn tìm thấy tình yêu đích thực của mình. “The Hermit” phù hợp với những người thích một mình hoặc có cảm giác cô đơn. Và từ khóa của lá bài này chính là “độc thân là tuyệt nhất”.

2. Justice

11 lá bài tarot không tốt trong trải bài tình yêu

Trải bài liên quan đến tình yêu sẽ tốt hơn khi những lá bài liên quan đến từ khóa cảm xúc thay vì lý trí. “Justice” là một lá bài đại diện cho lý trí. Nó cho thấy khi mối quan hệ của chúng ta có những rạn nứt khó lành, thì sớm muộn mọi thứ sẽ được đưa ra để xem xét, cân nhắc kỹ càng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng một cách dứt khoát và lý trí. “Justice” thường không báo hiệu điều tốt sau những tổn thương bạn hoặc đối tác phải chịu trong quá khứ. Vì vậy, lá bài này thường liên quan đến sự cân nhắc, xem xét để chấm dứt mối quan hệ một cách lý trí nhất.

3. The Hanged Man

Có nhiều cách giải thích cho lá bài này. Nhưng thường thì nó ám chỉ những điều không mấy tốt đẹp. “The Hanged Man” thường hàm ý chỉ những người yêu đơn phương và tình nguyện hy sinh nhiều thứ vì mối quan hệ đau đớn này. Mặt khác, nếu nhẹ thì “The Hanged Man” ám chỉ một khoảng thời gian mà mối quan hệ bị trì hoãn, dừng lại không thể tiếp tục. Nếu nặng hơn, nó thường ám chỉ sự đổ vỡ và chia tay trong một mối quan hệ. Nó cho thấy một trong hai người, hoặc cả hai, sẽ buông tay mối quan hệ này và ra đi.

4. Death

Đây là một lá bài ảm đạm nói về sự kết thúc. Các chuyên gia thường cho rằng lá bài này có hai mặt. Mặc dù việc kết thúc có thể mở ra một chương mới hơn, nhưng theo những trải bài mà tôi từng thực hiện, lá bài này thường báo hiệu sự chấm dứt của mối quan hệ. Sự chấm dứt đồng nghĩa với việc bạn và đối tác không thể cùng nhau tái hiện những kỷ niệm trong quá khứ.

5. The Tower

Hãy nhìn vào lá bài và cảm nhận. Bạn nhìn thấy tòa tháp to lớn ấy bị sét đánh rồi chứ? Đọc tới đây, bạn đã hiểu rằng lá bài này ám chỉ những việc không mấy tốt đẹp trong tình yêu. “The Tower” kể câu chuyện về một tòa tháp được xây dựng từ rất lâu với sự công phu và tỉ mỉ, nhưng bỗng nhiên một ngày biến cố ập đến và tòa tháp ấy sụp đổ hoang tàn. Tình yêu cũng như vậy, bạn cùng với người ấy đã trải qua biết bao kỷ niệm từ những ngày đầu, nhưng rồi đột nhiên mọi thứ vỡ tan tành hết. Đó chính là giải nghĩa cho lá bài “The Tower”.

6. Five of Cups

11 lá bài tarot không tốt trong trải bài tình yêu

Lá bài này thường ám chỉ những người vẫn còn ôm một nỗi đau đã cũ trong lòng mà không chịu buông xuống, bỏ lỡ những cơ hội mở ra ngay trước mắt. Từ khóa của lá bài này thể hiện sự tổn thương và u buồn sâu sắc. Trong trải bài về một mối quan hệ, lá bài này cũng không được hoan nghênh là điều dễ hiểu.

7. Eight of Cups

Từ bỏ là từ khóa cho lá bài này. Thường thì nó đề cập đến việc chia tay hoặc buông xuôi một mối quan hệ mà bản thân đã từng đặt rất nhiều kì vọng và cố gắng xây dựng mà không nhận được những đáp lại như mong muốn. Mặc dù “Eight of Cups” không mang ý nghĩa nặng nề như “Death”, nhưng nó cũng là dấu hiệu của một cuộc chia tay.

8. Five of Pentacles

Lá bài này liên quan đến sự chịu đựng. Một trong hai người đang mang trong mình một tổn thương khó chia sẻ, nhưng đồng thời, họ vẫn phải gồng mình chịu đựng nỗi buồn từ phía đối tác. Nó mang đến cảm giác một mối quan hệ “ốm yếu” và đầy mệt mỏi. Lá bài này cũng ám chỉ một mối quan hệ luẩn quẩn, mập mờ không có ràng buộc giữa nam và nữ.

9. Ten of Swords

Tôi tin là không ai mong muốn trải qua cảm giác mà lá bài này mang lại! “Ten of Swords” miêu tả sự tột cùng của nỗi đau, và từ khóa của nó chính là “không thể đau hơn được nữa”. Bất kể một tình yêu như thế nào, không ai muốn trải qua lá bài này. Nó là một trong những lá bài tồi nhất trong bộ bài. Vì nỗi đau mà nó mang lại trong tình yêu chẳng khác nào sự tan vỡ trái tim thành hàng nghìn mảnh. Nếu bạn đang cảm thấy chán chường với cuộc sống, chắc chắn những dấu hiệu đó cũng được thể hiện ra cả thể xác bên ngoài.

10. Three of Swords

Hẳn là những cặp đôi đang yêu hoặc những người đã từng yêu đều không ít lần gặp phải lá bài này. Vì yêu, đôi khi được định nghĩa bởi nỗi đau mà chúng ta trải qua. “Three of Swords” là hiện thân của sự tổn thương và đau đớn trong tình cảm. Nó ám chỉ sự tổn thương mà bạn đang mang trong mình vẫn còn âm ỉ rỉ máu, vẫn cứ dai dẳng bám lấy tâm trí bạn không buông.

11. Ten of Wands

Để nói về lá bài này, có lẽ phải dùng hai từ “áp lực”. “Ten of Wands” miêu tả một người gồng gánh rất nhiều áp lực và trách nhiệm từ mối quan hệ, khiến cho đầu óc lúc nào cũng không thể thanh thản được. Họ có quá nhiều thứ bủa vây cuộc sống, và họ hiểu rằng mối quan hệ của họ đang gặp quá nhiều rắc rối. Họ mệt mỏi vì đã cố gắng rất nhiều nhưng lại không được trân trọng.

Dù sao thì những lá bài tarot chỉ là một phép dự đoán tương đối, vì lá bài có rất nhiều tầng lớp ý nghĩa và một phần phụ thuộc vào cách thầy bói truyền đạt nội dung đến bạn như thế nào. Vì vậy, nếu bạn gặp phải những lá bài này, đừng hoang mang và hãy cố gắng nhìn nhận chúng theo một cách tích cực nhất!