Những Điều Cấm Kỵ Khi Đeo Vòng Phong Thủy Mà Bạn Cần Phải Biết

Ngày nay, vòng phong thủy được rất nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn vì những điều tuyệt vời mà chúng có thể mang đến cho người dùng. Tuy nhiên, sân chơi nào cũng có luật, mà vòng phong thủy cũng vậy, cũng phải tuân theo những nguyên tắc nhất định thì mới có thể đem đến những công dụng cũng như đem lại may mắn, chiêu tài, bình an… Và tất nhiên, nếu trái luật có thể phạm phải 1 số điều cấm kỵ, thậm chí có thể ảnh hưởng không tốt đến người đeo. Vậy thì, hãy cùng Kaigold tìm hiểu ở bài viết này về những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy mà bạn cần phải biết để có thể đem đến công dụng tốt nhé.

Đeo vòng đá phong thủy có ý nghĩa gì?

Có thể thấy rõ người Việt Nam nói riêng và người Châu Á nói chung rất tin vào tâm linh và phong thủy. Đây là một lĩnh vực đã xuất hiện qua hàng triệu năm và đã được nghiên cứu và tìm hiểu bởi các học giả với kiến thức uyên thâm. Và đến ngày nay, Phong thủy đã có một vị trí quan trọng trong cuộc sống của con người.

Không chỉ được ứng dụng trong việc xây dựng, xem nhà cửa, đất đai hay cung mệnh. Những vật phẩm được sử dụng trên cơ thể như vòng đá phong thủy, trang sức phong thủy cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển của người đeo chúng. Mỗi người sẽ sử dụng đá phong thủy theo mục đích của mình: kinh doanh suôn sẻ, sức khỏe cao hơn, phòng chống bệnh tật, .. Nói chung khi xem phong thủy thì đó là một môn khoa học ứng dụng và được áp dụng đúng cách thì việc sử dụng các loại đá phong thủy có thể mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ. Do đó trước khi quyết định đeo vòng phong thủy hay sử dụng vật phẩm phong thủy nào khác, cần phải tìm hiểu kỹ càng về ý nghĩa, khả năng đem lại cũng như những điều cấm kỵ khi sử dụng.

Nhung Dieu Cam Ky Khi Deo Vong Phong Thuy Ma Ban Phai Biet 1

Những vật phẩm được sử dụng trên cơ thể như vòng đá phong thủy, trang sức phong thủy cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển của người đeo

Cần chọn màu sắc vòng phong thủy hợp với mệnh của mình

Mỗi người có một mệnh khác nhau và tương sinh với màu sắc phù hợp, cũng như tương khắc với một số màu khác. Do đó, khi chọn vòng phong thủy, bạn cần chọn màu hợp với mệnh của mình, tức là màu tương sinh, tương hợp. Bạn nên tránh xa những màu tương khắc.

Nếu bạn đeo một chiếc vòng có màu tương sinh, tương hợp sẽ khuyến khích năng lượng tốt nhất và mang lại may mắn cho bạn. Ngược lại, những chiếc vòng phong thủy được chế tác có màu sắc xung khắc với mệnh có thể dẫn đến năng lượng thấp có tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn.

Nhung Dieu Cam Ky Khi Deo Vong Phong Thuy Ma Ban Phai Biet 2

Số hạt trong vòng cần tuân theo các quy luật của Phong thủy để khuyến khích năng lượng tốt

Tuyệt đối không dùng vòng phong thủy đã qua sử dụng

Một trong những điều kiêng kỵ khi đeo vòng tay phong thủy mà ai cũng nên nhớ đó là: không bao giờ đeo những chiếc vòng đã được sử dụng rồi. Thông thường, vòng Phong Thủy sau khi được đeo sẽ tích tụ dần năng lượng sinh ra của chủ nhân. Do đó, các vòng tay đã được đeo có thể mang theo những năng lượng may mắn, nhưng cũng có thể đem theo những điều xui xẻo, năng lượng tiêu cực.

Vì vậy, bạn không nên chọn những chiếc vòng đã được ai đó đeo. Nếu chẳng may sử dụng, bạn nên nhờ thầy phong thủy “khai quang điểm nhãn” loại bỏ các dòng khí âm tích tụ trong vòng.

Đeo vòng không hợp mệnh ở tay phải

Đây cũng là một trong những sai lầm mà nhiều người mắc phải, đó chính là có rất nhiều người rất thích đeo vòng tay phong thủy ở tay phải. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên đeo vòng tay bên tay trái. Ngoài ra, bạn cũng phải lựa chọn vòng có màu sắc phong thủy phù hợp với mệnh của chính bạn. Đeo vòng phong thủy bên tay trái rất tốt cho tim mạch. Đồng thời, nhờ cách đeo này mà chiếc vòng có thể phát huy những năng lượng tốt về lâu dài.

Nhung Dieu Cam Ky Khi Deo Vong Phong Thuy Ma Ban Phai Biet 3

Đeo vòng phong thủy bên tay trái rất tốt cho tim mạch

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được biết đến là 1 trong những linh vật phong thủy cực kỳ linh thiêng. Nếu được sử dụng đúng cách, linh vật này sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân.

 • Khi đeo vòng Tỳ Hưu, bạn nên nhớ tuyệt đối không chạm vào các bộ phận: mắt, mũi, miệng, sừng của Tỳ Hưu hoặc để người khác chạm vào chúng. Bởi điều này có nghĩa là bạn sẽ mất đi sự giàu có của mình.
 • Chỉ nên đeo dây chuyền, nhẫn, vòng cổ, vòng tay Tỳ Hưu, chứ không nên đeo lắc chân có gắn Tỳ Hưu.
 • Không được cho, bán, tặng vật phẩm Tỳ Hưu cho người khác.
 • Tránh làm rơi trang sức Tỳ Hưu ở nơi bẩn thỉu hoặc ở phía dưới mặt đất.

Nhung Dieu Cam Ky Khi Deo Vong Phong Thuy Ma Ban Phai Biet 4

Không được cho, bán, tặng vật phẩm Tỳ Hưu cho người khác, nếu không bạn cũng đã bán tài lộc của chính mình

Những cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy trầm hương

Vòng trầm hương là một trong những loại vòng đá phong thủy được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhiều nhất. Đây là kiểu vòng dễ đeo và phù hợp với hầu hết mọi người.

Cũng giống như nhiều vật phẩm Phong Thủy, vòng trầm hương cũng có những kiêng kỵ nhất định như:

 • Đeo vòng trầm hương bên tay trái thì tượng trưng cho sự may mắn, thành công, thu hút lợi lộc. Bạn nên đeo vòng bên tay trái khi đến những nơi trang nghiêm như chùa, nhà thờ, các buổi họp,…
 • Đeo vòng trầm hương bên tay phải: Cầu bình an, tránh tà ma. Dùng khi bạn phải đi đâu xa, thăm mộ hay bệnh viện…
 • Không nên đeo 2 chiếc vòng ở 2 tay cùng lúc vì năng lượng của chúng triệt tiêu lẫn nhau. Rất không tốt cho phong thủy.

Nhung Dieu Cam Ky Khi Deo Vong Phong Thuy Ma Ban Phai Biet 5

Không nên đeo 2 chiếc vòng trầm hương ở 2 tay cùng lúc vì năng lượng của chúng triệt tiêu lẫn nhau

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy chỉ đỏ

 • Không để vòng tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa.
 • Tránh để vòng trong môi trường nhiều ánh sáng vào ban ngày trong thời gian dài.
 • Hạn chế tiếp xúc với lửa và những vật có thể làm đứt dây.
 • Nếu bạn không sử dụng vòng, hãy để chúng ở nơi kín đáo, trang nghiêm.

Nhung Dieu Cam Ky Khi Deo Vong Phong Thuy Ma Ban Phai Biet 6

Hạn chế tiếp xúc với lửa và những vật có thể làm đứt dây vòng chỉ đỏ

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy thạch anh

 • Chỉ nên đeo vòng ở một bên tay. Việc đeo hai chiếc vòng ở hai tay có thể khiến chúng trở nên đối lập nhau và làm giảm may mắn của bạn.
 • Chọn số lượng hạt chính xác: bạn cần chọn số lượng hạt như 13, 17, 22, … các số chia hết cho 4 thì dư 1. Đây là những con số thuộc cung sinh trong sinh – lão – bệnh – tử nên nếu hạt thuộc cung sinh sẽ giúp sức khỏe của bạn ngày càng khởi sắc.
 • Chọn đá phong thủy đúng chất lượng. Bởi vì nếu đó là một loại đá nào đó không chất lượng, thì việc đeo vòng tay là vô nghĩa.
 • Hãy chọn cơ sở cung cấp vòng phong thủy, trang sức phong thủy uy tín để mua được chiếc vòng phù hợp với mình.

Nhung Dieu Cam Ky Khi Deo Vong Phong Thuy Ma Ban Phai Biet 7

Chọn cơ sở cung cấp vòng đá thạch anh phong thủy uy tín

Những điều cấm kỵ khi đeo vòng phong thủy hồ ly

Hồ Ly cũng giống như Tỳ Hưu, là một loài linh vật rất linh thiêng nên khi sử dụng luôn có những quy tắc nhất định.

 • Không đeo vòng hồ ly để cầu những điều xấu.
 • Hãy nhớ tránh những chiếc vòng được làm bằng nhựa, thủy tinh và đồng, vì chúng sẽ không có tác dụng gì mà còn gây sát mệnh.
 • Không đeo vòng đá hoặc trang sức hồ ly khi đi ngủ.
 • Chọn màu đá phù hợp với mệnh của mình.
 • Không sử dụng vòng đã nứt vỡ hay đã qua sử dụng.

Nhung Dieu Cam Ky Khi Deo Vong Phong Thuy Ma Ban Phai Biet 8

Không đeo vòng đá hoặc trang sức hồ ly khi đi ngủ

Có thể thấy để chọn được chiếc vòng đúng phong thủy và tránh những điều kiêng kỵ là điều không hề đơn giản. Do đó, bạn nên chọn những đơn vị chuyên tư vấn và giới thiệu các loại nhẫn phong thủy. Phong thủy danh tiếng. Một gợi ý cho bạn là hãy truy cập Kaigold.vn để được hỗ trợ tư vấn đầy đủ và cập nhật mới nhất về Phong thủy. Tại đây, bạn cũng sẽ được cung cấp thông tin và tư vấn về các loại vòng phong thủy, cách chọn và những điều kiêng kỵ. Trên đây là những điều kiêng kỵ khi sử dụng vòng phong thủy. Hãy nhớ những điều cấm kỵ này và tư vấn chi tiết để đảm bảo hiệu quả khi đeo vòng.