40+ stt từ thiện, câu nói hay về thiện nguyện truyền cảm hứng

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng” là câu hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tuy đơn giản nhưng mang ý nghĩa sâu sắc. Câu hát này truyền tải đến mọi người về tầm quan trọng của tình yêu thương và sự sẻ chia trong cuộc sống. Nhờ vào tình yêu thương đó mà con người đã luôn có những hành động từ thiện ấm áp để giúp đỡ người khác.

Stt từ thiện ý nghĩa

Nhà thơ Tố Hữu đã từng viết rằng:
“Nếu là con chim, chiếc lá,
Thì con chim phải hót, chiếc lá phải xanh.
Lẽ nào vay mà không có trả,
Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình?”

Trong cộng đồng, lòng nhân ái và sự sẻ chia là điều cần thiết. Hoạt động từ thiện mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho mỗi người, góp phần phát triển một xã hội văn minh và nhiều tình thương. Sau đây là những stt từ thiện mà VOH gửi đến bạn:

 1. Có điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương: họ càng cho nhiều, họ càng được nhiều.
 2. Để biết niềm vui, phải biết chia sẻ. Hạnh phúc sinh ra từ hai thứ đó.
 3. Điều kỳ diệu xảy đến với những người thực sự biết yêu thương.
 4. Hãy cười nhiều hơn khóc, hãy cho nhiều hơn nhận, hãy yêu thương nhiều hơn căm hận.
 5. Người ta có thể quên đi điều bạn nói. Nhưng những gì bạn để lại trong lòng họ thì không thể nào nhạt phai.
 6. Một nụ cười có thể làm thay đổi một ngày, một cái ôm có thể làm thay đổi một tuần, một lời nói có thể làm thay đổi cả cuộc sống.
 7. Mọi thứ rồi sẽ qua đi, chỉ còn tình người ở lại.
 8. Tình yêu thương được trao đi sẽ tồn tại mãi mãi.
 9. Ta sống bằng thứ ta gom góp được, nhưng ta tạo ra cuộc đời bằng thứ ta cho đi.
 10. Việc từ thiện muốn được tuyên dương thì không còn là từ thiện nữa.

Image

Stt thiện nguyện đầy cảm xúc

Hoạt động thiện nguyện mang lại nhiều giá trị cho cả người cho và người nhận. Cùng đến với những stt thiện nguyện mà VOH cung cấp dưới đây để hiểu thêm về điều này:

 1. Chưa có ai trở nên nghèo hơn vì cho đi. (Anne Frank)
 2. Đừng bao giờ xem nhẹ sức mạnh của một hành động nhỏ nhặt, vì nó có thể mang lại sự thay đổi lớn lao cho cuộc sống của người khác. (Anne Frank)
 3. Đôi khi, một hành động nhỏ bé của từ thiện có thể khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn và thay đổi cuộc đời của người khác. (Desmond Tutu)
 4. Làm dịu nỗi đau của người khác là quên đi nỗi đau của chính mình. (Abraham Lincoln)
 5. Hãy cho đi để rồi bạn sẽ nhận lại. Không nhất thiết là của cải, mà có thể là niềm vui, hạnh phúc và tình yêu thương. (Winston Churchill)
 6. Hãy làm những điều nhỏ bé với tình yêu lớn lao, để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn và góp phần tạo ra một thế giới tốt đẹp hơn. (Saint Teresa of Calcutta)
 7. Nếu bạn không có chút lòng bác ái nào trong lòng thì bạn sẽ mắc bệnh tim nặng nhất. (Bob Hope)
 8. Mỗi người phải quyết định xem mình sẽ bước đi trong ánh sáng của lòng bác ái hay trong bóng tối của lòng ích kỷ. (Martin Luther King Jr.)
 9. Những hành động tử tế đơn giản nhất có sức mạnh hơn hàng nghìn cái đầu cúi đầu cầu nguyện. (Mahatma gandhi)
 10. Lòng từ thiện không chỉ giúp người khác, mà còn giúp chính bản thân chúng ta trở nên tốt đẹp hơn, giàu lòng nhân ái hơn. (Charles Dickens)

Image

Những câu nói hay về thiện nguyện

Tình yêu thương có sức mạnh vô biên và là điều quý giá không thể thiếu trong cuộc sống. Những câu nói hay về thiện nguyện dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về điều kỳ diệu mà hoạt động từ thiện mang lại.

Image

 1. Chúng ta không thể sống một mình trên đời này. Cả cho và nhận đều là những phần không thể thiếu của một cuộc sống đầy ý nghĩa. (Eleanor Roosevelt)
 2. Để có được niềm vui đích thực trong cuộc sống, chúng ta cần cả cho và nhận. Chúng ta cần cho để chia sẻ với những người khác, còn chúng ta cần nhận để biết ơn và học hỏi từ những người khác. (Barbara De Angelis)
 3. Khi bạn giúp đỡ người khác, bạn đang giúp chính mình. Bởi vì trong cuộc sống, không có điều gì tốt hơn được mang lại niềm vui và hạnh phúc cho người khác. (Iyanla Vanzant)
 4. Thiện nguyện không chỉ là việc cho đi, mà còn là cách để chúng ta học hỏi, trưởng thành và tìm kiếm ý nghĩa sâu sắc trong cuộc sống. (Oprah Winfrey)
 5. Thiện nguyện không chỉ thể hiện ở những khoản quyên góp lớn, mà còn ở những hành động nhỏ như một lời động viên, một vòng tay ôm hay một nụ cười. (Martin Luther King Jr.)
 6. Khi bạn làm từ thiện, bạn không chỉ làm nên điều tốt đẹp cho người khác, mà còn làm nên điều tốt đẹp cho chính mình, cho tâm hồn và cuộc đời. (Victor Hugo)
 7. Từ thiện chính là chiếc cầu nối giữa những trái tim, giúp chúng ta cảm thông, chia sẻ và lan tỏa yêu thương đến mọi người xung quanh. (Robert Ingersoll)
 8. Từ thiện là ngọn đèn soi sáng cho những con đường tăm tối, mang lại hy vọng và sức mạnh cho những người gặp khó khăn trong cuộc sống. (John F. Kennedy)
 9. Từ thiện giúp chúng ta mở rộng tầm nhìn, nhận ra rằng hạnh phúc thực sự không chỉ đến từ việc đạt được nhiều thứ, mà còn từ việc biết chia sẻ với người khác. (Confucius)
 10. Từ thiện là nguồn năng lượng vô tận, giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách và tìm thấy niềm vui, hạnh phúc trong việc giúp đỡ người khác. (Eleanor Roosevelt)

Trên đây là những câu stt về từ thiện, những câu nói hay về thiện nguyện mà VOH cung cấp đến bạn. Sự sẻ chia sẽ giúp bạn nhân đôi hạnh phúc và tìm được ý nghĩa của cuộc sống. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm cảm hứng để tham gia các hoạt động thiện nguyện, đóng góp tình yêu thương vào xã hội.

Đừng quên theo dõi VOH – Sống đẹp để cập nhật liên tục những kiến thức mới nhất, hấp dẫn nhất.