Những Câu Nói Đáng Ngẽ Ngàng Về Sự Trả Giá

Những Sự Thật Phũ Phàng Về Cuộc Sống Nhưng Rất Chính Xác Và Thực Tế

Khi đến với cuộc sống, chúng ta luôn phải trả giá. Có những thứ tiền bạc không thể mua được, nhưng có những thứ tiền bạc có thể mang lại. Điều quan trọng là chúng ta hiểu rõ những sự thật này và biết cách đối mặt với chúng.

1. Người giàu chưa chắc sung sướng, nhưng người nghèo chắc chắn khổ.

Tiền không phải là tất cả, nhưng nó mang đến nhiều thứ. Đó là lý do tại sao người giàu không hẳn luôn hạnh phúc, và người nghèo cũng không hẳn luôn đau khổ.

2. Tất cả những chàng hoàng tử và nàng công chúa trong truyện cổ tích chỉ sống hạnh phúc mãi mãi trên trang giấy.

Ảo tưởng ít thôi! Cuộc sống không đơn giản như trong truyện cổ tích, chúng ta không thể sống trong thế giới ảo mãi mãi. Thực tế là thứ mà chúng ta cần phải đối mặt.

3. Tiền thì mua được đồ ăn, nhưng không mua được tình yêu.

Trớ trêu thay, tình yêu lại là thứ không thể mua được. Có lẽ chính vì điều đó, tình yêu trở nên quý giá hơn bao giờ hết.

4. Dù bạn nỗ lực nhất, vẫn luôn có người nỗ lực hơn cả bạn.

Sự nỗ lực không bao giờ đủ, không bao giờ đầy đủ. Vì vậy, đừng bao giờ ngừng cố gắng trong bất kỳ chuyện gì. Tôi không nói rằng nỗ lực sẽ dẫn đến thành công, nhưng muốn thành công bạn phải bắt buộc phải nỗ lực.

5. Đừng nói rằng ai đó may mắn khi họ thành công khi bạn không hề biết câu chuyện của họ.

Mỗi người đều có câu chuyện riêng của mình, có những khó khăn và lo lắng riêng. Vì vậy, đừng tự ti và nghĩ rằng mình là kẻ bất hạnh tội nghiệp mỗi khi gặp vấn đề.

6. Khi bạn chết, bạn sẽ không nhận được điều đó mà chỉ có những người xung quanh biết và chịu đựng thôi… và khi bạn ngu cũng vậy.

Cuộc sống chỉ diễn ra một lần duy nhất và khi chúng ta qua đời, chúng ta sẽ không thể mang theo bất cứ thứ gì. Chỉ có những người xung quanh chúng ta biết về cuộc sống và những điều chúng ta đã trải qua.

7. Càng lớn lên lại càng thấy mình nhỏ bé. Càng lớn lên, những ước mơ lại càng nhỏ lại.

Khi còn là một đứa trẻ, chúng ta thường mơ ước lớn lên sẽ trở thành siêu nhân, phi hành gia hoặc tổng thống. Nhưng khi đã lớn lên, thực tế thường khiến chúng ta chỉ còn mong muốn có một ước mơ, một đam mê để theo đuổi. Nhưng tất cả những điều đó thường bị đóng gói gọn gàng dưới hình thức của hai chữ “thực tế”.

8. Tất cả mọi người đều có câu chuyện của riêng mình, đều có những nỗi buồn, lo lắng. Bạn không phải người đơn độc, tôi cũng không phải. Đừng nhìn mọi vấn đề của bạn như là sự bất hạnh.

9. Không ai yêu bạn bằng chính bạn và bố mẹ bạn đâu. Đừng đặt niềm tin tuyệt đối vào một ai đó không phải bản thân hay bố mẹ mình.

10. Đừng mong đợi có người đỗ trước cổng nhà đợi bạn, hãy kiếm tiền và tự mua cho mình một chiếc xe, xe đạp, xe máy, xe hơi. Vì trông đẹp thôi, chứ xe bí ngô có lẽ cũng khó xử lắm!

11. Làm công chúa cũng được, làm cám cũng được, nhưng đừng làm con cá bống chỉ há miệng chờ cho ăn.

12. Đừng cảm thấy buồn nếu bạn sinh ra không phải con của tỷ phú, hãy làm sao để con bạn sinh ra là con của tỷ phú. Hoặc triệu phú thôi cũng được.

13. Nếu ước mơ của bạn không thành, vậy thì mơ ước mơ khác là được rồi. Nếu tình yêu kết thúc, vậy thì yêu tình yêu khác là được rồi. Vì dù thế nào trái đất vẫn quay và cuộc sống vẫn tiếp tục.

14. Pháo hoa lấp lánh rực rỡ là vậy nhưng rồi sẽ tan ngày đi. Nhưng ít nhất, thà một lần được tỏa sáng còn hơn mãi vô hình trong bóng tối.

15. Cuộc đời có hai loại người đáng sợ nhất: kẻ có tất cả mọi thứ trong tay, và kẻ không còn gì để mất.

16. Nếu phải lựa chọn giữa tình cảm và tiền bạc, tôi sẽ chọn tình cảm vì tình cảm có thể giúp bạn kiếm tiền, còn tiền bạc thì không bao giờ mua được tình cảm thật sự.

17. Một người con gái tốt: Xinh đẹp, dịu dàng, hiền lành nữ tính, chiều chồng, tam tong tứ đứt, giỏi việc nước đảm việc nhà… Một người đàn ông tốt: Lắm tiền.

18. Nếu thế giới này không có tiền bạc và phụ nữ thì nhà tù sẽ trở nên vô dụng.

19. Đừng tin vào những câu triết lý của người khác, hãy tự tìm lẽ sống cho riêng mình. Vì cuộc đời không phải là khuôn mẫu, nó là sự thiên biến vạn hóa.

» Những Câu Nói Phũ Phàng Trong Tình Yêu & Cuộc Sống Giúp Bạn Trưởng Thành Hơn

21. Đừng bao giờ sống cuộc đời của người khác. Vì bạn không giống như người ta, đừng cố gắng.

22. Bạn nghĩ rằng tiền bạc là vạn năng ư? Vậy là bạn đang suy nghĩ đúng hướng rồi đấy.

23. Khi bạn có cơ hội qua đêm cùng một người phụ nữ. Nếu bạn lợi dụng thì bạn thực sự là đồ cầm thú. Nhưng nếu bạn không làm gì cả, thì bạn còn không bằng cả cầm thú.

24. Đàn ông vốn dĩ chỉ có hai loại. Một loại lừa dối phụ nữ trong thoáng chốc. Còn một loại thì lừa dối phụ nữ cả đời.

25. Vì sao linh cảm của phụ nữ thường hay đúng. Đơn giản thôi, họ thường có linh cảm về tất cả mọi thứ. Và tất nhiên chẳng may đúng vai lần là chuyện bình thường.

26. Những kẻ ngu ngốc thường sụp đổ sau thất bại, những người mạnh mẽ thì sẽ học được nhiều thứ sau thất bại, còn những kẻ thông minh thì sẽ cố gắng học hỏi từ thất bại của người khác.

27. Chính nghĩa luôn chiến thắng ư? Không, chiến thắng chỉ thuộc về kẻ mạnh. Có thể là mạnh về thể xác hoặc tinh thần, nhưng chắc chắn bạn phải có điểm mạnh hơn đối thủ thì bạn mới chiến thắng được.