100 câu nói hay về cuộc sống mưu sinh, stt đi làm vất vả

Vì sao chúng ta cần những lời an ủi, động viên trong những khoảnh khắc tuyệt vọng? Có phải vì khi trưởng thành, chúng ta không được phép gục ngã vì cuộc sống mưu sinh đang chờ đón chúng ta?

Hãy để những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh này truyền đến bạn thêm động lực, giúp bạn trở nên mạnh mẽ và kiên cường hơn!

1. Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh vất vả

Cơm, áo, gạo, tiền – 4 từ khiến con người cuồng quay trong cuộc sống, quên mất bản thân mình. Khi mệt mỏi, hãy dừng lại, nghỉ ngơi và chia sẻ nỗi niềm thông qua những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh sau:

  1. Đừng phụ thuộc vào ai để tìm hạnh phúc. Hãy tìm hạnh phúc bên trong chính mình.
  2. Đừng so sánh cuộc sống của bạn với người khác. Bạn không biết họ đã trải qua những gì để đạt được thành công hôm nay.
  3. Bạn không thể thay đổi thế giới, nhưng bạn có thể thay đổi chính mình. Hãy chọn con đường đúng đắn và kiên trì bước đi.
  4. Đừng bao giờ từ bỏ, ngã xuống không có gì đáng xấu hổ. Điều xấu hổ nhất là không đứng dậy sau khi ngã xuống.
  5. Cuộc sống giống như một trận đấu quyền anh. Thất bại không phải là khi bạn gục ngã, mà là khi bạn từ chối đứng dậy lần nữa.
  6. Ngoại trừ chuyện sinh tử, mọi vấn đề khác đều có thể được giải quyết.
  7. Khi mọi thứ dường như chống lại bạn, hãy nhớ rằng máy bay cất cánh được nhờ ngược chiều gió.
  8. Đừng ngại thay đổi, bạn có thể mất đi một cái gì đó tốt nhưng bạn cũng có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn.
  9. Người khác không quan tâm bạn vất vả ra sao, cày bừa thế nào, nói hay cỡ nào. Họ chỉ nhìn thành quả bạn đạt được và quyết định kính trọng hay khinh miệt bạn.
  10. Chẳng ai để ý bạn đã cố gắng nhiều như thế nào cả, họ chỉ cười nhạo khi bạn thất bại thôi.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

Bởi không phải con ông cháu cha, nên ta phải liều mình cố gắng. Dù ở độ tuổi nào, ta đều cố gắng, vì ta muốn trở thành người mà bản thân mình yêu thích nhất. Nếu bạn vẫn đang tìm một người có thể thay đổi được cả cuộc sống, hãy nhìn trong gương. Nếu bạn đi qua đủ đau thương, đủ mệt mỏi và đủ khó khăn, dần dần bạn sẽ trở nên cứng cỏi hơn. Nếu bạn vẫn cảm thấy buồn bã, dễ dàng khóc nức nở trong khó chịu hay cáu giận vì những chuyện nhỏ nhặt, thì thực ra, bạn vẫn chưa trưởng thành. Lúc nhỏ, khi vấp ngã, nếu không có ai hỗ trợ, bạn sẽ đứng lên; nếu có người ở bên cạnh, bạn sẽ khóc nhè. Đến khi lớn lên rồi, nếu vấp ngã trong đám đông, bạn sẽ cố gắng đứng dậy; còn nếu không có ai xung quanh, bạn sẽ nằm đó và khóc. Đó chính là sự khác biệt giữa trưởng thành và sự non trẻ. Đừng thất vọng khi bị từ chối, đừng buồn khi thất bại, đó chỉ là bài test của cuộc đời. Bạn sẽ không bao giờ đạt được đích nếu bạn chỉ đứng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường chỉ vì tiếng sủa của chúng. Cuộc sống không đẩy ai vào bước đường cùng, chỉ có chính con người tự đẩy nhau vào ngõ cụt. Đừng cố gắng cân bằng giữa công việc và vui chơi. Hãy biến công việc thành niềm vui của bạn. Nếu bạn không chiến đấu cho những gì bạn muốn, thì đừng than khóc khi những thứ đó mất đi. Đừng xấu hổ vì nhà nghèo, vì không gì là mãi mãi nếu bạn tin tưởng vào bản thân và cố gắng.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

Hãy làm việc khi mọi người còn đang ngủ. Học hỏi khi họ đang tiệc tùng. Tiết kiệm khi họ đang phung phí. Và bạn sẽ sớm có được cuộc sống mà họ vẫn ao ước. Tôi không dám nghỉ ngơi, vì tôi không có tiền gửi ngân hàng. Tôi không dám than mệt vì tôi còn chưa làm ra được thành tựu gì. Vậy nên, kiên cường đấu tranh là lựa chọn duy nhất của tôi. Lúc khóc không ai hỏi, tôi học được mạnh mẽ. Lúc sợ hãi không ai giúp, tôi học được dũng cảm. Lúc phiền muộn không ai hỏi han, tôi học được chấp nhận. Lúc mệt mỏi không ai nương tựa, tôi học được tự lập. Chẳng ai chết đuối trong mồ hôi mà chỉ chết chìm trong lười biếng. Nếu không thể làm ba mẹ tự hào, hãy để họ bớt lo lắng đi. Chuyện tiếc nuối nhất là vốn dĩ có thể làm được, lại không chịu cố gắng. Liên tục nỗ lực bạn nhất định sẽ trở nên tài giỏi hơn, ít nhất là so với bản thân mình ngày hôm qua. Nếu cảm thấy thật khó khăn để bước tiếp cũng đừng bỏ cuộc. Làm được rồi bạn sẽ thấy rằng đó chính là quyết định tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình. Khổ mới là cuộc sống. Mệt mới là đời người. Thay đổi mới là vận mệnh. Nhẫn nhịn mới là rèn giũa. Bao dung mới là trí tuệ. Im lặng mới là tu dưỡng. Hành động mới có thể sở hữu. Cách mà mọi người nhìn nhận bạn không quan trọng bằng cách bạn nhìn nhận chính mình.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được, phải chịu đựng những cảm giác không ai chịu được. Phía sau tôi không có người nào, vậy tôi dám ngã xuống. Cuộc sống mưu sinh mà bạn mơ ước, đã có người đạt được rồi đấy. Muốn đạt được điều gì đó, phải bỏ ra công sức tương ứng. Nếu bạn tiến về phía mơ ước một bước, mơ ước sẽ tiến về bạn một bước. Đừng lười biếng, nếu đã không tài giỏi hơn người, ít nhất phải nỗ lực mỗi ngày để bù đắp. Vấp ngã mà không chịu đứng lên, tính đợi người ta giẫm đạp lên sao? Tốc độ thành công của bạn nhất định phải nhanh hơn tốc độ già đi của cha mẹ. Tiền không giúp hạnh phúc, nhưng có những việc nhờ tiền mới gánh vác nổi. Đừng chọn sống an nhàn trong những năm tháng vẫn có thể chịu khổ được.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

Hôm nay thật khắc nghiệt, ngày mai còn khắc nghiệt hơn, nhưng nếu bạn cố gắng, ngày kia sẽ là ngày tươi sáng. Hầu hết mọi người đều từng thất bại trước khi có được thành công. Vậy nên, hãy mạnh dạn làm những điều bạn cho là đúng. Đừng bao giờ ghét những người đố kị với bạn, họ nghĩ rằng bạn giỏi hơn họ. Nếu bạn thành công, ngay cả bạn nói dối cũng trở thành nói thật. Nếu bạn thất bại, mọi lời nói thật cũng chỉ như nói dối. Sức mạnh thực sự của con người là khả năng tự thay đổi bản thân. Thức dậy với quyết tâm, đi ngủ với sự hài lòng. Muốn mua đồ mà không nhìn giá, hãy lao động mà không nhìn đồng hồ. Làm việc mạnh mẽ, vì mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp. Có thể bây giờ là bão tố, nhưng trời đâu thể mưa mãi được. Bạn có thể bình thường nhưng tuyệt đối không được tầm thường. Không chết được thì phải sống, đã sống thì phải sống sao cho đáng một kiếp người.

Những câu nói hay về cuộc sống mưu sinh

Đừng so sánh bản thân mình v