Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn thấm thía

Cuộc sống ngắn gọn và những câu nói hàm ý sâu sắc

Cuộc sống ngắn gọn là một chủ đề đầy ý nghĩa và đôi khi mang lại những tác động lớn trong suy nghĩ và quan niệm của mỗi người. Với những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn, chúng ta có thể truyền đạt ý kiến và suy nghĩ của mình một cách tế nhị, lịch sự và tinh tế hơn.

Những câu nói ý nghĩa về cuộc sống ngắn gọn

Câu nói ngắn gọn thường mang tới những ý nghĩa sâu sắc và tạo ra ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người nghe. Hãy cùng Haycafe.vn tìm hiểu một số câu nói hay về cuộc sống ngắn gọn:

 1. “Nếu bạn muốn có điều chưa bao giờ có, hãy làm điều bạn chưa bao giờ làm.”

 2. “Đừng nhầm lẫn tính cách tôi và thái độ tôi. Tính cách của tôi nói lên con người tôi, còn thái độ của tôi tuỳ thuộc vào con người bạn.”

 3. “Đừng bao giờ hối tiếc những gì đã xảy ra trong quá khứ, vì thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn.”

 4. “Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.”

 5. “Nếu người khác tôn trọng bạn, hãy tôn trọng họ. Nếu họ không tôn trọng bạn, vẫn cứ tôn trọng họ, đừng để hành động của người khác ảnh hưởng đến nhân cách tốt đẹp của bạn. Bởi lẽ, bạn chính là bạn chứ không phải là một ai khác.”

 6. “Đại dương mênh mông sẽ không thể đánh chìm một con tàu nếu nước không tràn vào bên trong nó. Cũng tương tự như thế, những khó khăn sẽ không thể quật ngã bạn nếu bạn không cho phép chúng làm thế.”

 7. “Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.”

 8. “Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.”

 9. “Thể diện rốt cuộc bao nhiêu tiền một cân? Tại sao chúng ta phải để tâm đến cách nhìn của người khác.”

 10. “Có những lúc, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ hiện tại, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.”

Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn càng ngẫm càng thấm

Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn có thể khiến người đọc phải suy nghĩ và ngẫm nghĩu để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của chúng. Dưới đây là một số câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn càng ngẫm càng thấm:

 1. “Tôi đã luôn tin chắc rằng ai cũng có thể tìm thấy những điều đẹp nhất ở những nơi ít ngờ tới nhất, chỉ cần thật sự để tâm. Và tôi đã đúng.” (HHT)

 2. “Hãy năng động, sáng tạo, mơ những gì muốn mơ, làm những gì mình muốn làm, đến những nơi mình muốn đến. Hãy là một phần ý nghĩa của cuộc đời chính bạn và những người xung quanh bạn.” (HHT)

 3. “Điều gì xảy ra khi một bông hoa nở trong rừng sâu mà chẳng ai ca ngợi nó, chẳng ai biết tới hương thơm của nó, chẳng ai đi ngang qua và nói ‘Đẹp đấy!’, chẳng ai thưởng thức cái đẹp của nó, niềm vui của nó – chẳng ai chia sẻ. Điều gì xảy ra cho bông hoa này? Nó có chết không? Nó có đau khổ không? Nó có trở nên hoang mang sợ hãi không? Nó có tự tử không?” (Osho)

 4. “Bạn không thể hoàn toàn kiểm soát được bất cứ điều gì xảy đến với bạn trên cuộc đời này. Cái duy nhất mà bạn có thể kiểm soát được hoàn toàn chính là suy nghĩ và phản ứng của bạn.”

 5. “Dần dà trong cuộc đời, mỗi người sẽ phải trả giá một cách đầy đủ cho từng lỗi lầm và từng hành động sai trái của mình, và sẽ được đền đáp một cách xứng đáng cho mọi cố gắng và mọi việc làm tốt đẹp của mình.”

Những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống, tình yêu ngắn gọn

Cuộc sống và tình yêu luôn mang đến cho chúng ta những trải nghiệm đặc biệt và những suy nghĩ đặc biệt. Với những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống và tình yêu ngắn gọn, chúng ta có thể chia sẻ những tâm tư, cảm nghĩ của mình một cách tinh tế và ý nghĩa:

 1. “Mối quan hệ nào cũng có ý nghĩa cả. Bởi ngay cả khi nó không mang lại cho bạn thứ bạn muốn, nó cũng sẽ chỉ cho bạn thấy thứ mà bạn không muốn.” (Phan Ý Yên)

 2. “Tôi thường có những giấc mơ dài. Về một khoảng trời xanh màu lá. Nơi ấy bình yên nhưng cũng lặng lẽ lắm, hệt như những nỗi buồn, cứ trở đi trở lại, mãi không buông…” (Khuyết Danh)

 3. “Tất cả các cô gái ban đầu đều là rất ngây thơ, họ tin tưởng tình yêu, tin tưởng đầu bạc răng long, tin tưởng mãi không chia lìa. Nhưng cuối cùng, trong quỹ thời gian nơi tình yêu tan vỡ, khi răng long đầu bạc trở thành truyện cổ tích, mãi không chia lìa biến thành mãi không gặp lại, họ bắt đầu trưởng thành, con người trở nên chững chạc, con người trở nên sâu thẳm, lời thề trở thành dối lừa, đố kỵ trở thành trù tính.” (Cửu Dạ Hồi)

 4. “Đừng bao giờ xem nhẹ nỗi đau của ai. Bởi vì trong thực tế, ai cũng có nỗi khổ riêng. Chỉ là một số người giỏi che dấu hơn người khác mà thôi.” (Khuyết Danh)

 5. “Tôi muốn nói với người ấy rằng bất kể tôi ở đâu, bất kể có xảy ra chuyện gì, thì tôi cũng vẫn sẽ nhớ về người ấy, về khoảng thời gian chúng tôi đã từng có; đó là khoảng thời gian đẹp nhất trong đời tôi. Và nếu như tôi có thể làm lại, thì tôi cũng vẫn sẽ chọn lựa đi cùng người ấy một đoạn đường. Không hối hận!” (Cynthia Hand)

 6. “Mỗi một người đều cất chứa trong đáy lòng một phần thi sầu, một chút thiền ý, ở trên đường đời đông đúc chật chội, chỉ muốn chấm dứt tất thảy sóng gió hồng trần, tìm một nơi an tĩnh qua ngày.” (Bạch Lạc Mai)

 7. “Có những người bạn, sau khi mất liên lạc thì sẽ không còn là bạn, nhưng lại có những người bạn, cho dù năm tháng vô tình thế nào đi nữa, thì tình cảm trước sau vẫn như một.” (Lục Xu)

 8. “Tôi thích những mối tình câm, tình thầm. Tôi tưởng tượng đó là những mối tình da diết, sâu sắc. Mãi mãi chẳng dám nói thật lòng, cho đến cuối đời, tình ấy vẫn bàng bạc, rập rờn và mỗi khi có dịp đi qua chỗ ngồi cũ, con đường cũ, gương mặt cũ… ta bỗng thấy nhói ran. Chắc là khó chịu lắm, khi yêu mà giả bộ không yêu, khi buồn cố diễn mặt vui, khi đau tình phải tỏ ra vô tình…” (Nguyễn Ngọc Tư)

 9. “Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.” (Xukhomlinski)

 10. “Anh cứ nghĩ mọi chuyện đơn giản và tưởng rằng mình giỏi, nhưng thật ra không phải đâu, anh chưa đủ giỏi để thấy được sự phức tạp của nó.” (Khuyết Danh)

 11. “Chỉ đến khi gặp đúng một người-thương-duy-nhất, mới thấy mình sẵn lòng yêu đến chấp nhận đánh đổi tất cả – dẫu cho là niềm đau…” (Anh Khang)

 12. “Tình yêu có nhiều hoàn cảnh khác nhau, nhưng cuối cùng thì hai trái tim cũng hoà nhịp với nhau nên hãy trân trọng nó.”

 13. “Em không cần một người đàn ông tốt mà em chỉ cần một người vì sợ em buồn mà cố gắng sống tốt hơn.”

 14. “Những thứ mà ta đánh mất đi rồi thì ta mới cảm thấy tiếc nuối vì không biết trân trọng những gì mình đang có đến khi ta nhận ra thì mọi việc đã quá muộn. Hãy yêu ai đó bằng cả trái tim đừng để nó vụt mất một cách quá dễ dàng.”

 15. “Trong tình yêu thì nỗi buồn lớn nhất là khi ta cố tỏ ra hạnh phúc và nỗi đau lớn nhất là ta cố gắng mỉm cười thì trong lòng đầy tâm trạng buồn.”

Với những câu nói hàm ý sâu sắc về cuộc sống ngắn gọn, tình yêu, chúng ta có thể suy ngẫm và lắng nghe những cảm xúc sâu thẳm trong lòng mình. Hy vọng bạn đã tìm thấy những câu nói ý nghĩa và đáng suy ngẫm qua bài viết này.