10+ mẫu nhẫn Om mani padme hum đẹp và ý nghĩa

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc nhẫn Om mani padme hum ý nghĩa và đẹp để đeo hàng ngày, dưới đây là tổng hợp 10+ mẫu nhẫn dành cho bạn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu Om mani padme hum là gì và ý nghĩa của câu chú. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn tìm được mẫu nhẫn phù hợp với bản thân.

Om mani padme hum là gì?

Om Mani Padme Hum là một câu Chân ngôn tiếng Phạn trong Phật giáo Tây Tạng. Nó được coi là chân ngôn cầu Quán Thế Âm Bồ Tát và là chân ngôn quan trọng và lâu đời nhất của Phật giáo Tây Tạng. Câu này còn được mệnh danh là “Lục Tự Đại Minh Chân Ngôn” tức là “Chân ngôn sáng rõ bao gồm sáu chữ”.

Chân ngôn Tây Tạng với sáu âm tiết có màu sắc
Chân ngôn Tây Tạng với sáu âm tiết có màu sắc

Có thể dịch câu này là “Om, ngọc quý trong hoa sen, Hūm”. Theo âm Hán-Việt, câu này được đọc là “Úm ma ni bát ni hồng” (zh. 唵嘛呢叭𡁠吽, chữ 𡁠 cũng được viết dị dạng là 咪), hoặc “Án ma ni bát mê hồng”.

Thông thường, người ta không giải thích ý nghĩa của Chân ngôn. Tuy nhiên, “ngọc quý” biểu hiện cho Bồ-đề tâm (bodhicitta), “hoa sen” chỉ tâm thức con người, ý nghĩa là tâm Bồ-đề nở trong lòng người. Chân ngôn có những âm thanh riêng biệt và tác dụng bí ẩn theo cách trình bày của Kim cương thừa. Trong Phật giáo Tây Tạng, Om Mani Padme Hūm ཨོཾ་མ་ནི་པ་དྨེ་ཧཱུྃ་ chính là lòng từ bi rộng lớn, muốn đạt Niết-bàn vì lợi ích của chúng sinh. Sáu âm tiết của thần chú này cũng được xem là tương ứng với sáu cõi tái sinh của dục giới (Hữu luân, Tam giới).

Chân ngôn Om Mani Padme Hūm được viết bằng chữ Siddham
Chân ngôn Om Mani Padme Hūm được viết bằng chữ Siddham

Ngoài ra, đây là câu thần chú cổ có nguồn gốc từ Phật giáo Ấn Độ cổ đại, du nhập vào Tây Tạng và trở thành câu thần chú uy quyền nhất trong các câu thần chú Mật Tông.

Ý nghĩa của Om mani padme hum

Om Mani Padme Hum có nghĩa là “Viên ngọc quý trong hoa sen”.

Om tượng trưng cho cơ thể của người Phật tử, lời nói và tâm trí, nó cũng tượng trưng cho thân thể, lời nói và trí tuệ của một vị Phật tinh khiết. Con đường được chỉ ra bởi bốn âm tiết kế tiếp.

Từ Om được các nhà sư Tây Tạng sử dụng để thể hiện năng lượng và sức mạnh qua âm tiết Om, bởi đây được coi là lời nói của chư Phật, phản ánh nhận thức của vũ trụ xung quanh. Âm thanh này có thể vọng qua những đỉnh núi cao của Tây Tạng, qua trời mây vũ trụ với sức mạnh vô hình thể hiện qua tiếng “Om” đầy uy quyền.

Mani có nghĩa là viên ngọc, tượng trưng cho ý muốn vị tha để trở nên giác ngộ, từ bi và yêu thương. Mani là biểu hiện cho Bồ đề tâm Bodhicitta.

Padme, từ này có nghĩa là bên trong hoa sen. Hai âm tiết này giúp chúng ta hạn chế những suy nghĩ sai lầm, phát triển năng lực tới một trí tuệ thuần khiết không lẫn tạp chất xấu. Padme có ý nghĩa là tâm thức con người.

Hum có nghĩa là Tự ngã thành tựu. Niệm tới “Hum”, có nghĩa bạn đã có tinh thần giác ngộ. Đạt được những phẩm chất tốt lành, trí tuệ và từ bi.

om mani padme hum 1953

Câu thần chú này có nghĩa tất cả chúng ta đều là hoa sen, viên ngọc quý trong hoa sen. Chúng ta không biết điều đó cho đến khi gặp và niệm câu thần chú này, tức thì những gì vô minh sẽ bị đẩy lùi, để con người đạt được trí tuệ, từ bi và tinh khiết mạnh mẽ như hoa sen. Om Mani Padme Hum có nghĩa là Tâm Bồ đề nở trong lòng người.

Các mẫu nhẫn Om mani padme hum

Mẫu nhẫn bán chạy nhất tại Hiên Nhà

Đầu tiên, đây là mẫu nhẫn bán chạy nhất tại Hiên Nhà, với thiết kế đơn giản, thanh mảnh làm nổi bật lên dòng khắc câu thần chú Om mani padme hum. Mẫu nhẫn này hiện có 2 phiên bản, tất cả đều được thiết kế freesize giúp bạn có thể linh hoạt điều chỉnh kích cỡ.

Nhẫn Om mani padme hum
Nhẫn Om mani padme hum

Mẫu nhẫn với thiết kế kín, bóp vào hoặc nới ra để điều chỉnh kích thước. Thiết kế thanh mảnh, hở ở phía sau, phù hợp với tay các bạn nữ nhỏ nhắn.

Mẫu nhẫn bán chạy nhất tại Hiên Nhà
Mẫu nhẫn bán chạy nhất tại Hiên Nhà

Các mẫu nhẫn Om mani padme hum khác

Tiếp theo là mẫu nhẫn Om mani padme hum dành cho những bạn thích phong cách mạnh mẽ, thường là nam giới, đeo ở ngón cái rất hợp.

1 8
1 9

Khác với các mẫu nhẫn còn lại là khắc dòng chú lên thân, thì ở mẫu nhẫn này ta có thể thấy các nét của Om mani padme hum được tạo hình thành chiếc nhẫn, phù hợp với cả nam và nữ.

9 1

Om mani padme hum, mandala và hoa sen, 3 biểu tượng của Phật giáo đều được hội tụ ở mẫu nhẫn ý nghĩa này.

1.
6 2

Thiết kế đơn giản, mạnh mẽ là một sự lựa chọn cho mẫu nhẫn đeo ngón cái của bạn.

2.

Một số mẫu nhẫn Om mani padme hum khác.

Các mẫu nhẫn chủng tự Om

Mẫu nhẫn khắc chủng tự Om này có thiết kế mặt hình chữ nhật vuông sắc cạnh và chữ Om mềm mại cách điệu ở giữa, tạo nên một chiếc nhẫn “quyền lực mềm”. Chiếc nhẫn sẽ thích hợp khi các bạn nam đeo trên tay vào ngón trỏ hay ngón cái. Bởi nó nhắc bạn tới sự mạnh mẽ, tính quyết đoán và bình an sâu thẳm.

3 7
3 6

Bộ sưu tập nhẫn chữ Om và mặt dây chuyền.

2..
5.

Cuối cùng là một mẫu nhẫn được nhiều khách hàng của Hiên Nhà lựa chọn, chữ Om được thiết kế mềm mại, thiết kế freesize mang lại vẻ đẹp nữ tính.

5 7
5 8

Lời kết – nhẫn Om mani padme hum

Chúng tôi đã giới thiệu tới bạn 10+ mẫu nhẫn Om mani padme hum và nhẫn khắc chủng tự Om, mong rằng bạn sẽ chọn ra được mẫu nhẫn phù hợp với bản thân. Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu nhẫn khác tại Hiên Nhà, hãy xem qua và lựa chọn cho mình nhé!