Nhà máy sợi Đông Nam-Bạc Liêu: Tiến tới phát triển kinh tế và xã hội

Nhà máy sợi Đông Nam-Bạc Liêu

Ảnh: Huỳnh Sử/TTXVN

Chào buổi sáng ngày 23/1 tại thành phố Bạc Liêu, Công ty cổ phần Dệt Đông Nam – một thành viên của Tập đoàn Dệt may Việt Nam – đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà máy sợi Đông Nam-Bạc Liêu tại Khu Công nghiệp Trà Kha, phường 8, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Với tổng vốn đầu tư hơn 500 tỷ đồng và diện tích 46.000 m2, nhà máy dự kiến sẽ hoàn thành sau 24 tháng.

Sự hứa hẹn của Nhà máy sợi Đông Nam-Bạc Liêu

Nhà máy sợi Đông Nam-Bạc Liêu sẽ được thực hiện theo hai giai đoạn với tổng vốn đầu tư là 275 tỷ đồng và 238 tỷ đồng lần lượt. Tại giai đoạn I, dự kiến sản lượng đạt 3.500 tấn/năm và dự kiến hoàn thành cuối năm 2019. Trong khi đó, giai đoạn II dự kiến sẽ có sản lượng 4.500 tấn/năm.

Theo ông Trần Quang Nghị, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dệt may Việt Nam, nhà máy sẽ sử dụng công nghệ sản xuất sợi nồi cọc, với dây chuyền thiết bị hiện đại nhập khẩu từ châu Âu, Nhật Bản và Ấn Độ. Sản phẩm sợi cotton chải thô, chải kỹ và sợi pha chất lượng cao sẽ đáp ứng nhu cầu của ngành dệt may trong nước và xuất khẩu.

Tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng Nhà máy sợi Đông Nam-Bạc Liêu

Nhà máy sợi Đông Nam-Bạc Liêu là dự án đầu tiên trong lĩnh vực sợi tại miền Tây Nam bộ. Sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động, dự án này sẽ góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế và xã hội của địa phương. Dự kiến tổng doanh thu đạt 525 tỷ đồng/năm và đóng góp gần 6 tỷ đồng/năm vào ngân sách, cùng với việc tạo việc làm cho 500 lao động tại địa phương.

Phát biểu trong buổi lễ khởi công, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu, đã bày tỏ lòng biết ơn với sự quan tâm và đầu tư của Tập đoàn Dệt may Việt Nam và Công ty Cổ phần Dệt Đông Nam. Ông cũng nhấn mạnh rằng tỉnh Bạc Liêu là trung tâm đào tạo của vùng bán đảo Cà Mau, sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho nhà máy. Địa phương sẽ tạo mọi điều kiện để nhà máy sớm đưa vào hoạt động theo kế hoạch.

Đóng góp từ Công ty Cổ phần Dệt Đông Nam

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần Dệt Đông Nam đã tặng Quỹ an sinh xã hội tỉnh Bạc Liêu 200 triệu đồng. Đây là một hành động thiết thực và ý nghĩa, nhằm lan tỏa tinh thần đóng góp vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Thông tin trên chỉ là một phần nhỏ trong những điểm sáng của dự án Nhà máy sợi Đông Nam-Bạc Liêu. Hy vọng rằng dự án này sẽ tiếp tục được triển khai thành công, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế và xã hội của địa phương.