Công ty cổ phần Bia Hà Nội – Hải Phòng: Tạo dấu ấn từ chất lượng và phương thức phục vụ

Trải qua hành trình kéo dài 60 năm (15/06/1960-15/06/2020) với nhiều khó khăn, gian khổ, Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Phòng đã không ngừng phấn đấu và nhận được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao từ Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo thành phố, sở, ngành, địa phương. Điều này cùng với sự đoàn kết, tâm huyết, năng động và sáng tạo vượt khó vươn lên của các thế hệ lãnh đạo và CBCNV công ty đã đóng góp vào sự phát triển về cả “lượng và chất” như hôm nay.

Không ngừng “đổi mới và phát triển”

Ông Phạm Quốc Khánh, Phó Giám đốc Công ty, cho biết rằng khi mới thành lập, trụ sở và nhà xưởng sản xuất của công ty còn nhỏ bé tại 16 Lạch Tray, Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Sau nhiều nghiên cứu và khảo sát, công ty đã quyết định chọn địa chỉ tại 85 Lê Duẩn, Quán Trữ, Kiến An, TP Hải Phòng để xây dựng nhà máy bia chất lượng cao với công nghệ hiện đại bậc nhất thời điểm đó. Điều này đã đảm bảo nguồn nước và trữ lượng nước đạt tiêu chuẩn sản xuất bia.

Trong những năm qua, công ty đã không ngừng đẩy mạnh sản xuất và tích lũy để đầu tư mở rộng. Đồng thời, công ty đã thực hiện dự án di dời khu vực sản xuất từ 16 Lạch Tray sang 85 Lê Duẩn, Quán Trữ, Kiến An và nâng cấp dây chuyền sản xuất bia lên 75 triệu lít/năm với công nghệ tiên tiến, tự động hóa cao. Nhờ vậy, công ty có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường Hải Phòng và các tỉnh lân cận.

Lan tỏa “uy tín và thương hiệu”

Theo ông Phạm Quốc Khánh, thước đo của người tiêu dùng đối với “uy tín và thương hiệu” của sản phẩm đồ uống chính là “chất lượng và phương thức phục vụ”. Điều này đã trở thành chỉ dẫn cho công ty trong quá trình xây dựng và phát triển. Công ty không chỉ đầu tư vào công nghệ sản xuất tiên tiến mà còn quan tâm đến “con người và hệ thống tiêu thụ”. Các nhân viên trong công ty đều được đào tạo chuyên môn và nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công việc và phục vụ khách hàng tốt nhất.

Công ty đã xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9000, ISO 22000 và ISO 14000. Công tác chất lượng luôn được quan tâm và chỉ đạo sát sao của lãnh đạo công ty, với sự đóng góp tích cực của phòng Kỹ thuật-KCS và ý thức thực hiện của toàn bộ nhân viên công ty. Do đó, chất lượng sản phẩm luôn đồng đều, ổn định và đảm bảo không xảy ra các sự cố với sản phẩm trên thị trường.

Công ty cũng đảm bảo thực hiện đúng các qui định của Nhà nước về công tác môi trường, đánh giá tác động môi trường định kỳ và xử lý nước thải, rác thải đúng qui định. Những công việc này luôn được thành phố Hải Phòng và Tổng Công ty ghi nhận và đánh giá cao.

Trước những khó khăn và thử thách, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và sự cạnh tranh khốc liệt từ nhiều hãng bia trong nước và nước ngoài, công ty luôn nỗ lực phấn đấu. Các sáng kiến tăng cường cải tiến kỹ thuật trong sản xuất và kinh doanh đã được công ty triển khai để duy trì sản lượng và tiết kiệm chi phí, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho nhân viên.

Nhờ những nỗ lực và quyết tâm phấn đấu trong suốt 60 năm hoạt động, Công ty CP Bia Hà Nội – Hải Phòng đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý từ Nhà nước như Huân chương Lao động hạng Nhất (2015) và Cờ thi đua của Chính phủ (2014), cùng với nhiều Bằng khen, Giấy khen của các cấp, các ngành Trung ương và thành phố Hải Phòng. Đây là những thành tựu đáng tự hào khẳng định mục tiêu của công ty là “Phát triển lâu dài, bền vững” để trở thành một trong những đơn vị hàng đầu của Tổng công ty, của ngành Bia, Rượu, Nước giải khát. Công ty cũng đóng góp lợi ích cho xã hội và địa phương, đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định và nâng cao thu nhập đời sống cho người lao động.

Hà Thành (Vietnam Business Forum)