Nhà Có 3 Người Mệnh Kim

Nếu bố mẹ sinh con hợp ngũ hành, gia đình sẽ tràn đầy niềm vui và may mắn. Vậy nếu cả bố và mẹ đều mệnh kim, con phải sinh mệnh gì để hợp nhất?

Chọn mệnh cho con sao cho tạo sự hòa hợp trong gia đình không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa rõ về cách chọn mệnh cho con khi bố hoặc mẹ mang hành kim, hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp

Bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp? Nếu bố hoặc mẹ thuộc mệnh kim, bạn cần nắm vững nguyên tắc cơ bản trong ngũ hành về tương sinh – tương khắc của hành kim:

 • Tương khắc: hỏa khắc kim, kim khắc mộc.
 • Tương sinh: thổ sinh kim, kim sinh thủy.

Theo ngũ hành, kim được chia thành 6 loại: Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Thoa Xuyến Kim, Sa Trung Kim, Bạch Lạp Kim và Kim Bạc Kim. Trong đó, Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Kim Bạc Kim và Thoa Xuyến Kim được coi là bị hỏa xung khắc. Còn Sa Trung Kim và Kiếm Phong Kim lại hợp với hành hỏa. Dù hỏa khắc kim, nhưng trong nhiều trường hợp, hỏa và kim hợp lại sẽ mang đến điều tốt đẹp. Tương tự, khi kim khắc mộc, không phải mộc nào cũng sợ kim.

Các nguyên lý vận hành trong ngũ hành cũng có nhiều điểm tương đồng với đời sống. Bố mẹ khi chọn năm sinh cho con cần linh hoạt. Đôi khi, nếu ngũ hành của bé không hợp với ngũ hành của bố mẹ, vẫn có cách để hóa giải. Dưới đây là các trường hợp chi tiết khi bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp để tạo sự hòa hợp trong gia đình.

Các trường hợp bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp

Bố mẹ mệnh kim mẹ mệnh hỏa nên sinh con mệnh gì

Trường hợp đầu tiên là khi bố mẹ mệnh kim mẹ mệnh hỏa, cần sinh con mệnh gì để hợp? Bố mẹ mệnh kim và mẹ mệnh hỏa đã xung khắc lẫn nhau, trừ trường hợp của Kiếm Phong Kim và Sa Trung Kim. Vợ khắc chồng thường mang lại nhiều ảnh hưởng xấu hơn. Đây là cặp vợ chồng cần lưu ý để hóa giải sự tương khắc này. Hãy chọn một em bé mang hành thổ, bởi hỏa sinh thổ, thổ sinh kim. Một em bé thổ sẽ được mẹ nuôi dưỡng tốt và tạo sự tương sinh tích cực cho bố.

 • Nếu chọn một em bé cùng mệnh kim giống bố, nên chọn em bé gái. Tính âm dương cho 2 người cùng mệnh kim, sẽ giúp “lưỡng kim thành khí”, con gái giúp bố thêm vững chắc, giảm bớt tính tương khắc từ mẹ.
 • Tránh chọn một em bé mệnh hỏa giống mẹ, nhất là bé gái. Trong trường hợp này, bé sẽ mang đến bất lợi cho cả bố lẫn mẹ. Mẹ sẽ chịu tính khắc của cả mẹ và con, gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe và sự nghiệp. Nếu cả hai năm tiếp theo đều là năm của các em bé hành hỏa, bố hãy chờ sang năm thứ 3 để sinh con.

Bố mẹ mệnh kim mẹ mệnh thổ nên sinh con mệnh gì

Bố mẹ mệnh kim mẹ mệnh thổ là trường hợp thứ hai khi được hỏi bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp? Thổ sinh kim là dấu hiệu tốt trong ngũ hành của gia đình bạn. Tuyệt vời nếu bạn mệnh kim và có một vợ mang hành thổ, vì vợ bạn sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho đời sống của bạn. Chính vì hợp nhau, gia đình kim – thổ sẽ dễ dàng chọn năm sinh phù hợp.

 • Lựa chọn lý tưởng nhất là một em bé trai hành thổ. Em bé này hứa hẹn mang lại nhiều may mắn cho bố và hợp cả với mẹ. Khi 2 mẹ con cùng đem lại ngũ hành tương sinh cho bố, bố sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ và tạo sự vững chắc cho gia đình. Một bé gái mệnh kim cũng sẽ rất tốt. Mẹ thổ đồng thời hỗ trợ cho cả hai bố con, tạo sự êm ấm và hòa thuận cho gia đình.
 • Tránh chọn một em bé hành mộc. Kim khắc mộc và mộc khắc thổ, nên em bé mệnh mộc sẽ không hòa hợp với cả bố lẫn mẹ. Các trường hợp khác của em bé mệnh thủy và mệnh hỏa đều mang tính bình hòa cho gia đình kim – thổ. Nếu không muốn chờ đợi lâu để có em bé, ngoài mệnh kim và thổ, bạn hoàn toàn có thể chào đón em bé hành thủy hoặc hành hỏa.

Bố mẹ lưỡng kim nên sinh con mệnh gì

Bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp khi cả bố lẫn mẹ đều là mệnh kim? Gia đình đã có sẵn sự hòa hợp với một âm kim và một dương kim. Chính vì thế, cặp bố mẹ lưỡng kim sẽ không gặp khó khăn để tìm năm sinh phù hợp.

 • Lựa chọn đầu bảng là một em bé mang hành thổ, bởi thổ sinh kim. Một em bé thổ sẽ dưỡng cả bố lẫn mẹ, mang đến nhiều niềm vui và thuận lợi trong cuộc sống. Một em bé thuỷ cũng sẽ rất tốt, vì kim sinh thuỷ. Thiên thần nhỏ mang hành thuỷ trong gia đình bố mẹ lưỡng kim thường có cuộc sống đầy hạnh phúc và thuận lợi.
 • Tránh chọn một em bé thuộc hành hỏa. Hỏa khắc kim, con khắc bố mẹ sẽ mang lại nhiều điều không tốt. Bố mẹ kim – kim nên có biện pháp để không sinh con trong những năm có hành hỏa. Đối với em bé mang hành kim hoặc hành mộc, gia đình không gặp nhiều sóng gió. Do kim khắc mộc, nên em bé mệnh mộc sẽ không có nhiều điều may mắn khi gần bố mẹ lưỡng kim.

Bố mẹ mệnh kim mẹ mệnh thủy nên sinh con mệnh gì

Bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp nếu bố mẹ mệnh thủy còn mẹ mệnh kim? Gia đình của bố kim – mẹ thủy cùng hòa hợp vì kim sinh thủy.

 • Để chọn năm sinh cho thiên thần nhỏ phù hợp với gia đình, bạn có thể tùy chọn. Trừ em bé mệnh hỏa, các mệnh còn lại đều hòa hợp với cặp bố mẹ kim – thủy. Bởi thủy khắc mộc, mộc khắc kim, nên em bé mệnh mộc khi vào gia đình kim – thủy sẽ không có nhiều điều may mắn và cũng bị mẹ xung khắc.
 • Ngược lại, em bé mệnh kim hoặc mệnh thủy đều phù hợp với gia đình bố mẹ kim – thủy. Kim sinh thủy và thủy sinh mộc, nên em bé thuộc hành kim hoặc hành thủy mang lại sự hòa hợp cho gia đình. Các trường hợp của em bé mệnh hỏa và mệnh thổ không hoàn toàn phù hợp. Nhưng vốn đã hòa hợp ngũ hành, bố mẹ có thể chọn sinh em bé mang hành thổ hoặc hành hỏa.

Bố mẹ mệnh kim mẹ mệnh mộc nên sinh con mệnh gì

Bố kim – mẹ mộc là cặp đôi mang tính xung khắc nhưng không căng thẳng như bố mẹ kim mẹ hỏa hoặc bố mộc mẹ kim. Trong trường hợp này, không quá xung khắc trong việc bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp. Tuy nhiên, cặp bố mẹ kim – mộc cần lưu ý để hóa giải tương khắc và chọn một em bé thuộc hành thủy.

 • Trong trường hợp này, bố kim mang tính tương khắc với mẹ mộc. Hãy tìm cách hóa giải bằng cách chọn một em bé thuộc hành thủy. Khi kim sinh thủy và thủy sinh mộc, em bé này sẽ gặp nhiều may mắn và mang lại điểm tốt cho gia đình bố mẹ.
 • Tránh chọn một em bé thuộc hành kim hoặc hành hỏa. Bởi kim khắc mộc và mộc khắc thổ, nên em bé mệnh mộc sẽ không hòa hợp với cả bố lẫn mẹ. Các trường hợp khác của em bé mệnh thổ và mệnh thủy đều mang tính bình hòa. Bởi mộc khắc thổ, nhưng thổ lại dưỡng kim, nên một em bé thổ sẽ tạo sự cân bằng tương sinh và tương khắc cho gia đình.

Vậy là bạn đã có câu trả lời cho bố mẹ mệnh kim sinh con mệnh gì hợp chưa? Nếu trường hợp của gia đình bạn không thuộc 5 trường hợp trên, bạn vẫn có thể suy luận được con mệnh nào sẽ hợp với gia đình mình đúng không? Hãy khám phá lịch sử để tìm hiểu thêm về nguyên tắc ngũ hành gia đình nhé.