Cây phong thủy Tuổi Tý

Cây xanh không chỉ làm cho không gian trở nên tươi mát và sống động hơn, mà mỗi loại cây phù hợp với tuổi còn có thể mang đến tài lộc và may mắn. Vậy tuổi Tý hợp với cây gì? Hãy cùng tìm hiểu những loại cây phù hợp với tuổi Tý nhé!

Đôi nét về người tuổi Tý

Tuổi Tý đứng đầu trong 12 con giáp, là người mở đầu, tiên phong. Chính vì vậy, những người tuổi Tý thường có khả năng lãnh đạo và quản lý tốt. Họ còn được mệnh danh là người chăm chỉ, siêng năng, hay tiết kiệm và đôi khi quá chặt chẽ trong vấn đề tiền nong.

Xét về tử vi, đa số người tuổi Tý đều giàu có và may mắn về tài lộc. Tuy nhiên, họ thường không giỏi trong việc quản lý tiền và không biết cách đầu tư, nắm bắt cơ hội để kiếm tiền.

Tuổi Tý trồng cây gì?

Việc chọn nơi làm văn phòng hay thiết kế cảnh quan trong nơi làm việc và sinh sống ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của mỗi người. Chính vì vậy, hiểu biết về phong thuỷ có thể giúp chúng ta tạo ra môi trường có lợi nhất. Bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn về cây phong thủy hợp tuổi Tý, giúp bạn xua đuổi vận hạn và xui xẻo.

Theo ngũ hành phong thủy, những người tuổi Tý sẽ hợp với cây Kim Tiền (cây Kim Phát Tài) nhất trong các loại cây phong thủy. Việc đặt một chậu cây Kim Tiền trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí, đặc biệt giúp họ quản lý tiền tài tốt và nắm bắt cơ hội để phát tài. Có thể nói, cây Kim Tiền giống như vị thần hộ mệnh, vị cứu tinh cho nhược điểm không biết quản lý tiền và nắm bắt cơ hội của người tuổi Tý.

Trong phong thủy cây xanh chia làm 2 loại là: cây hợp tuổi và cây hợp mệnh. Và để tìm chính xác các loại cây cảnh hợp với từng mệnh của tuổi Tý bao gồm: Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý, Canh Tý, Nhâm Tý, Cây Xinh sẽ phân tích sâu hơn với mỗi mệnh theo năm sinh như sau:

Tuổi giáp Tý hợp cây gì?

Người tuổi Giáp Tý học rất giỏi và có rất nhiều kiến thức, tuy vậy họ không thành công bằng con đường học vấn. Họ cũng thích công việc làm tay, dễ mệt mỏi và dễ bị ốm đau. Theo phong thuỷ, người tuổi Giáp Tý (1984) – mệnh Kim hợp với màu: nâu, trắng hoặc vàng là tốt nhất.

Và nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim sẽ không tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Vì vậy, một số loại cây phong thủy hợp với tuổi Giáp Tý có thể kể đến như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc,… Ngoài ra, Giáp Tý còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ để tạo nên sự tương sinh trong phong thủy.

Tuổi Bính Tý hợp cây gì?

Đây là những người lạc quan, vui vẻ, dù gặp khó khăn cũng không bao giờ nản lòng. Người tuổi Bính Tý còn là người có trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng phong phú. Tuy nhiên, trong những lúc quan trọng họ lại không đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

Với người tuổi Bính Tý (1996) – mệnh Thủy sẽ phù hợp với cây có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi (Dây Nhện) và các dòng cây Tùng như Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,… Bên cạnh đó, lựa chọn những loại cây cảnh thủy sinh hoặc những cây thuộc mệnh Kim (do Kim sinh Thủy) cũng có thể hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh người tuổi Bính Tý.

Một lưu ý quan trọng, để hút tài lộc và phát tài vào nhà, bạn nên chọn chậu cảnh có màu trắng, xanh dương hoặc đen. Và tránh chọn mua cây cảnh có màu tương khắc với mệnh Thủy. Đặc biệt là cây thuộc hành Thổ, là những cây có màu nâu, vàng. Chỉ như vậy gia đình mới không bị mất tiền và không ảnh hưởng đến sự nghiệp và công danh của gia chủ.

Tuổi Mậu Tý hợp cây gì?

Theo ngũ hành phong thuỷ, những người tuổi Mậu Tý sinh năm 1948, 2008 sẽ thuộc mệnh Hỏa. Họ là người tài giỏi, kiên cường và không dễ lùi bước trước khó khăn. Tuy vậy, người tuổi Mậu Tý lại thiếu tính kỷ luật, hay bị cuốn vào chuyện tình cảm trong công việc.

Dựa trên mệnh của họ, người tuổi Mậu Tý nên chọn cây trồng trong nhà có mệnh Hỏa mang màu đỏ đặc trưng như: Cây Kim Ngân, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,… Ngoài ra, có thể trồng các loại cây thuộc hành Mộc để tăng thêm tài vận theo ngũ hành tương sinh (Mộc sinh Hoả).

Mệnh Hỏa khắc mệnh Thủy nên bạn tránh trồng cây cảnh có màu xanh dương hay màu đen, vì những cây có màu sắc này sẽ kìm hãm phát tài và phát lộc.

Tuổi Canh Tý trồng cây gì trong nhà?

Với những người tuổi Canh Tý (1960) thuộc mệnh Thổ, theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ, do đó bạn nên chọn cây cảnh để bàn mang mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ. Những loại cây có màu đỏ, hồng, cam, tím, nâu, vàng sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Bạn phải tránh chọn những cây cảnh thuộc mệnh Mộc có màu xanh lá cây. Tuy nhiên, hầu hết cây cảnh hiện nay đều có màu sắc này, vì vậy bạn cần lựa chọn loại cây phù hợp với người mệnh Thổ.

Người tuổi Canh Tý là người thông minh, biết quan tâm người khác, nhưng họ lại có nhược điểm là khó giữ được của cải. Do đó, một số loại cây phong thủy phù hợp để khắc chế nhược điểm này có thể kể đến như: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà,… Hoặc chọn các loại cây tương sinh từ hành Hoả có màu đỏ, cam và hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ,…

Tuổi Nhâm Tý

Thuộc mệnh Mộc, người tuổi Nhâm Tý (1972) nên chọn các loại cây cảnh văn phòng có màu xanh lá cây để mang lại may mắn và tài lộc cho cả gia đình. Do Mộc khắc Kim, người tuổi Nhâm Tý nên tránh chọn các loại cây màu trắng để tài lộc không bị tiêu tán.

Một số cây cảnh phong thủy mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho người sinh năm Nhâm Tý gồm: Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu,… Ngoài ra, nên trồng thêm các loại cây thuộc hành Thuỷ, sự kết hợp giữa Thuỷ và Mộc mang lại sự tương sinh giúp đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Trên đây là những loại cây phong thủy hợp với người tuổi Tý. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức phong thủy về cây hợp tuổi Tý để bạn có những lựa chọn phù hợp nhất.