Người mệnh Hỏa có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà?

Trang trí nhà theo phong thủy là điều được nhiều người quan tâm. Nhiều người mong muốn đặt bể cá trong nhà để mang lại nguồn năng lượng và không khí tươi mới cho ngôi nhà. Vậy liệu người mệnh Hoả có nên đặt bể cá phong thủy không? Nếu có, thì nên đặt ở vị trí nào? Chúng ta hãy tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây!

Khắc mệnh là gì?

Trong ngũ hành gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tất cả các yếu tố này có mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Mối quan hệ này là không thể tách rời hay phủ nhận bất kỳ yếu tố nào. Tương tự, mỗi người cũng sở hữu một cung mệnh riêng. Dựa vào cung mệnh, chúng ta có thể dự đoán tính cách, sự nghiệp và tình yêu của mỗi người.

Việc nuôi cá có phải là khắc mệnh với người mệnh Hoả không?

Ngày nay, nhiều người yêu thích nuôi cá cảnh trong nhà vì nhiều lý do. Đối với người mệnh Hoả, việc nuôi cá trong nhà có tác dụng điều hòa âm dương, tăng sinh khí và mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra, một số loài cá cũng mang ý nghĩa phong thủy riêng. Ví dụ, cá hắc ma lợi được sử dụng để cản sát và thu hút tiền của, cá 7 màu có tính ôn hòa và cải tạo mối quan hệ trong gia đình.

Người mệnh Hỏa có nên nuôi cá cảnh không? Vì sao?

Trong phong thủy, Hỏa là hành lửa và trái ngược với hành nước trong bể cá. Tuy nhiên, bể cá vẫn tượng trưng cho yếu tố nước và có tác dụng điều hòa âm dương, khơi nguồn năng lượng tốt, thu hút tài lộc. Hơn nữa, bể cá còn cân bằng năng lượng của 5 yếu tố trong Ngũ Hành. Vì vậy, người mệnh Hỏa có thể nuôi cá cảnh phong thủy, nhưng nên lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình.

Hồ cá phong thuỷ nên đặt ở đâu trong nhà cho hợp phong thủy người mệnh Hoả

Theo quan niệm phong thủy, đặt bể cá ở hướng Bắc mang đến sự thành công, hướng Đông Nam mang đến sự phú quý, hướng Đông đem lại sức khỏe và bảo vệ gia đình. Người mệnh Hoả hợp với hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên đặt bể cá phong thủy ở những hướng này. Đồng thời, số lượng và màu sắc của cá cũng cần phù hợp với vị trí đặt bể.

Trên đây là một số thông tin về việc người mệnh Hoả có nên đặt bể cá phong thủy trong nhà. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu hơn về việc trang trí nhà theo phong thủy để mang lại may mắn và sức khỏe.