Cách viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing ấn tượng trong CV xin việc

Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay! Nếu bạn đang yêu thích ngành Marketing và muốn tìm một công việc trong lĩnh vực này, hãy cùng tìm hiểu cách viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing ấn tượng trong CV của bạn. Điều này sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và tạo sự chú ý trong quá trình tìm kiếm việc làm.

I. Tìm hiểu ngành Marketing

 • Marketing là những hoạt động tiếp thị, giúp kết nối khách hàng với sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của họ. Ngành Marketing được coi là một phần quan trọng và không thể thiếu trong hiện tại. Vai trò của Marketing thay đổi tùy thuộc vào đối tượng mà nó hướng đến. Mục tiêu chung của Marketing là tạo ra lợi nhuận, tăng doanh thu và đóng góp vào hoạt động kinh doanh hiệu quả. Vì vậy, một Marketer cần gây được sự chú ý, thu hút và thúc đẩy hành vi mua hàng của khách hàng.

 • Hầu hết các ngành nghề đều có hoạt động Marketing. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ. Các công việc trong ngành Marketing có thể là nghiên cứu thị trường, quản lý thương hiệu, quảng cáo, quan hệ công chúng,… Môi trường làm việc trong ngành Marketing rất năng động và thu hút với mức lương hấp dẫn.

II. Một số lưu ý đối với mục tiêu ngành Marketing

 1. Hướng đến yêu cầu công việc: Bạn cần đảm bảo mục tiêu của mình phù hợp với yêu cầu của ngành Marketing. Phân tích rõ ràng và cụ thể các mục tiêu, chỉnh sửa phù hợp với yêu cầu công việc mong muốn. Điều này cho thấy bạn hiểu rõ công việc và tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

 2. So sánh với năng lực cá nhân: Sau khi xác định mục tiêu công việc, hãy xem xét xem mục tiêu có phù hợp với năng lực của bạn không. Đừng chọn những công việc đòi hỏi quá cao nếu bạn chưa đạt được đủ năng lực. So sánh và đánh giá năng lực cá nhân giúp bạn chọn lựa công việc phù hợp và tăng khả năng trúng tuyển.

 3. Làm nổi bật giá trị mang lại cho công ty: Viết mục tiêu ngắn gọn, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ thông tin. Đừng chỉ nói về những điều bạn muốn đạt được, mà còn nêu rõ những dự định bạn sẽ làm mang lại lợi ích cho công ty. Trong môi trường làm việc, hợp tác và hỗ trợ giữa các bên là điều quan trọng. Khi bạn học hỏi kinh nghiệm tại công ty, bạn cũng cần đảm bảo đóng góp cho công ty. Điều này giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy mục tiêu của bạn và đánh giá mức độ phù hợp với vị trí tuyển dụng.

 4. Thể hiện cá tính và con người: Với một công việc đòi hỏi sự sáng tạo như Marketing, rất quan trọng khi thể hiện cá tính và những phẩm chất tốt nhất của bạn. Cá tính của bạn sẽ là một yếu tố quan trọng trong quá trình đánh giá mức độ phù hợp. Do đó, không ngần ngại chia sẻ và làm nổi bật màu sắc cá nhân của bạn, ngay cả khi nó mang nhiều yếu tố học thuật và cứng nhắc.

 5. Tham khảo ý kiến mọi người: Sau khi hoàn thành phần mục tiêu, hãy nhờ người thân hoặc bạn bè đọc qua và đưa ra nhận xét khách quan. Đặc biệt là những người đã có kinh nghiệm trong ngành Marketing. Những lời nhận xét và góp ý sẽ giúp CV của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Có thể bạn sẽ nhận được những lời khuyên giúp tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

 6. Chỉnh sửa phù hợp từng vị trí: Mỗi vị trí trong ngành Marketing đều có yêu cầu riêng biệt, vì vậy hãy chọn lọc và chỉnh sửa mục tiêu theo yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Gửi một CV chung cho tất cả các vị trí trong ngành Marketing sẽ làm mục tiêu nghề nghiệp trở nên không rõ ràng. Hãy cân nhắc đưa mục tiêu tương đương với vị trí mong muốn.

III. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành Marketing

 1. Dành cho sinh viên mới ra trường:
  “Mục tiêu ngắn hạn của tôi là vượt qua vòng phỏng vấn và có được công việc này. Mục tiêu xa hơn của tôi là tích lũy kinh nghiệm và trở thành một Chuyên viên Marketing thành thạo sau 1 năm.”

 2. Dành cho người có kinh nghiệm:
  “Mục tiêu ngắn hạn của tôi là nhanh chóng tiếp nhận và hoàn thành tất cả các công việc được giao. Mục tiêu xa hơn là phát triển các kỹ năng cá nhân để hoàn thành tốt những nhiệm vụ đồng nghiệp và đạt được các vị trí quan trọng hơn.”

IV. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho từng vị trí

 1. Nhân viên Content Marketing:
  “Mục tiêu của tôi là nâng cao kỹ năng viết và học hỏi từ sách báo để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Tôi muốn trở thành một chuyên gia Content Marketing sau 1 năm và đóng góp vào phát triển của công ty.”

 2. Nhân viên Digital Marketing:
  “Để phát triển trong mảng Digital Marketing và Branding Marketing, tôi muốn học hỏi về những xu hướng mới nhất và xây dựng hệ thống tìm kiếm và chăm sóc khách hàng. Tôi mong muốn trở thành một chuyên gia Digital Marketing trong tương lai.”

 3. Nhân viên SEO:
  “Tôi muốn trở thành một chuyên gia SEO và nắm vững những kỹ năng cần thiết như xây dựng nội dung và SEO web. Tôi hy vọng trở thành một nhân viên SEO chuyên nghiệp và đóng góp vào sự phát triển của công ty.”

 4. Nhân viên Trade Marketing:
  “Mục tiêu của tôi là nhanh chóng tiếp nhận và hoàn thành tốt các công việc được giao. Tôi muốn phát triển kỹ năng giao tiếp và thương lượng để tạo ra hiệu quả tốt trong công việc. Trong tương lai, tôi muốn trở thành một nhân viên Marketing có tầm nhìn dài hạn.”

 5. Nhân viên PR:
  “Với kỹ năng xây dựng kế hoạch PR và quảng bá thương hiệu, tôi muốn đóng góp vào việc xây dựng danh tiếng của công ty và tạo sự gần gũi với khách hàng. Tôi muốn trở thành một nhân viên PR tốt và có khả năng quản lý cao.”

 6. Nhân viên thiết kế đồ họa:
  “Với các kỹ năng thiết kế đồ họa, tôi muốn tìm công việc phù hợp để phát triển tốt những kỹ năng đã học được. Tôi muốn trở thành một nhân viên thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và thành công với công việc mà tôi đã chọn.”

V. Mẫu mục tiêu nghề Marketing bằng tiếng Anh

 1. Improve writing skills by reading more books and newspapers, with the goal of being able to complete assigned tasks and tasks well. It will serve as a springboard for advancement in long-term goals.

 2. Learn about the job of SEO, actively learn about Google Adwords and marketing tools, and improve skills in content creation and SEO for the web and social media. Learn how to become a professional SEO expert and increase the efficiency of finding customers for a long-term business.

 3. When I demonstrate my ability and am assigned to new tasks, I want to earn the trust and confidence of my superiors and colleagues in the company. I am always willing to put in the effort necessary to achieve my objectives. These objectives will always push me to achieve new heights.

 4. My short-term goal is to quickly adapt to and excel at all of the requirements outlined in the job description provided by the company. I want to add more value and contribute more than I anticipated. I will do my best to meet short-term objectives in order to pave the way for future successes.

Đó là những bước cơ bản giúp bạn viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing ấn tượng trong CV của mình. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức và những lưu ý quan trọng trong việc viết mục tiêu nghề nghiệp. Chúc bạn thành công trong việc tìm kiếm công việc trong ngành Marketing!

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Marketing

Related Posts