Cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk trong CV chuẩn

Đối với nhiều bạn trẻ đang học và làm việc trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, IT Helpdesk là một công việc rất đáng quan tâm. Vậy làm thế nào để có một CV IT Helpdesk thu hút? Hãy đợc bài viết dưới đây để biết cách mở đầu CV của bạn bằng phần mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk thật ấn tượng nhé!

I. Tại sao phải có mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk trong CV?

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần rất quan trọng trong CV xin việc. Đây là phần giúp bạn thể hiện tầm nhìn của mình trong tương lai ngắn hạn và dài hạn, là động lực để bạn phấn đấu đạt được những điều mình đã đề ra. Đồng thời, mục tiêu nghề nghiệp cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá được hướng phát triển của ứng viên.

Nếu bạn có thể trình bày mục này tốt, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn có sự chuyên nghiệp, có định hướng rõ ràng và biết sắp xếp các kế hoạch khoa học cho tương lai. Đặc biệt hơn, với lĩnh vực IT Helpdesk, mục tiêu nghề nghiệp cũng là một phần giúp bạn thể hiện năng lực của bản thân để gây điểm với các nhà tuyển dụng.

Đối với các nhà tuyển dụng, họ thường yêu cầu mục tiêu nghề nghiệp khoa học về mặt hình thức, cũng như đầy đủ về mặt nội dung. Mục tiêu nghề nghiệp phải ngắn gọn, rõ ràng, thể hiện được năng lực cũng như những phẩm chất, cá tính của ứng viên, chứng minh được ứng viên phù hợp với vị trí mà công ty đang tuyển dụng.

Tìm việc làm, tuyển dụng công nghệ thông tin có thể bạn quan tâm:

 • Nhân viên IT HelpDesk (Online)
 • Tuyển dụng IT Helpdesk

II. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk chuẩn

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn cần biết cách viết mục tiêu sao cho đúng và đầy đủ. Bạn cần lưu ý mục tiêu nghề nghiệp của bạn gắn kết với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp, cũng như liên quan tới những nội dung mà công ty yêu cầu. Để làm được điều này, bạn cần tham khảo trước bản mô tả công việc để có cái nhìn đúng đắn về vị trí tuyển dụng mà doanh nghiệp đưa ra.

Đồng thời, bạn cũng cần đưa vào những định hướng rõ ràng trong tương lai, tránh nói chung chung. Chẳng hạn như bạn sẽ làm gì, sẽ đạt được gì trong những năm sắp tới,… Bạn cần phân chia mục tiêu thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn và trình bày chúng sao cho khoa học và hợp lý.

Mục tiêu ngắn hạn thường sẽ được đề cập đến trước, là mục tiêu cá nhân trong thời gian gần, có thể viết cụ thể ra là 1 – 3 năm tới bạn sẽ đạt được gì. Ví dụ như với nghề nghiệp IT Helpdesk, bạn có thể viết mục tiêu ngắn hạn là “Tôi mong muốn có thể cống hiến những kiến thức và kỹ năng đã học được để áp dụng vào công việc và đạt được hiệu quả tốt. Sau thời gian thử việc 6 tháng, tôi sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và trở thành một nhân viên chính thức của công ty.”

Còn mục tiêu dài hạn sẽ được trình bày ở sau, là định hướng tương lai xa hơn trong ngành trong 5 – 7 năm tới. Mục tiêu dài hạn phải thể hiện được tầm nhìn chiến lược của bạn trong lĩnh vực mà bạn đang làm việc. Đặc biệt, bạn có thể thể hiện mong muốn được thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn, cũng như gắn bó lâu dài hơn với công ty. Ví dụ như “Tôi mong muốn được phát triển nghiệp vụ của một IT Helpdesk chuyên nghiệp tại công ty ABC để mở rộng thêm kiến thức nghiệp vụ và đạt được mục tiêu trở thành một nhà quản lý trong lĩnh vực này trong 5 năm tới.”

III. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk chuyên nghiệp

1. Dành cho sinh viên mới ra trường

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường, thông thường các bạn sẽ không có nhiều kinh nghiệm làm việc, vì vậy bạn có thể trình bày những kỹ năng mềm hay sự nỗ lực, nhiệt huyết, quyết tâm học hỏi và đóng góp cho công ty. Đồng thời, bạn cũng có thể đưa ra một số bằng cấp, chứng chỉ mà bạn đã đạt được để gây ấn tượng mạnh mẽ hơn.

Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk cho sinh viên mới ra trường:

 • Mẫu 1: “Là một sinh viên mới ra trường chuyên ngành Công nghệ thông tin của Đại học A, mục tiêu của tôi là được áp dụng những kiến thức đã được đào tạo vào thực tiễn để hoàn thành những công việc được giao. Với tính cách chăm chỉ, ham học hỏi, tôi tin là mình sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc để có thể trở thành một nhân viên IT Helpdesk xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển chung của công ty trong tương lai. Trong 5 năm tới, tôi tự tin mình sẽ trở thành một chuyên viên IT Helpdesk chuyên nghiệp.”
 • Mẫu 2: “Tôi tốt nghiệp chuyên ngành Khoa học máy tính ở Đại học A với GPA là 3.4. Hiện nay, tôi muốn tìm kiếm một vị trí IT Helpdesk để áp dụng những kiến thức được học vào thực tế và học hỏi các kỹ năng để phát triển bản thân. Trong thời gian sắp tới, tôi sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt công việc được giao, hỗ trợ tốt các phòng ban khác trong doanh nghiệp, góp phần nâng cao năng suất và chất lượng làm việc của công ty.”
 • Mẫu 3: “Là sinh viên tốt nghiệp loại Giỏi của ngành Công nghệ thông tin từ Đại học A, cùng với tính cách năng động, ham học hỏi, thích trải nghiệm. Tôi mong muốn được ứng tuyển vào vị trí nhân viên IT Helpdesk của công ty để phát huy những kiến thức chuyên ngành đã được học vào thực tế, cũng như đóng góp vào sự phát triển của công ty trong tương lai. Tôi hy vọng sẽ được gắn bó lâu dài và hợp tác phát triển cùng với công ty. Đồng thời trong thời gian 5 năm tới sẽ trở thành một leader của team IT Helpdesk.”
 • Mẫu 4: “Tôi vừa tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Đại học A với GPA 3.5 và mong muốn được trở thành một phần của Công ty B với vai trò là nhân viên IT Helpdesk. Trong 6 tháng tới, tôi sẽ học hỏi được những kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để phục vụ cho công việc nhân viên hỗ trợ công nghệ thông tin. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, trong 4 năm tới, tôi sẽ trở thành một nhân viên IT Helpdesk chuyên nghiệp của công ty và góp phần làm tăng giá trị của bản thân cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của doanh nghiệp.”
 • Mẫu 5: “Tôi là sinh viên vừa tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật máy tính của Đại học A. Tôi tự tin với sự chăm chỉ và khả năng học tập không ngừng nghỉ của mình, tôi sẽ đảm nhiệm tốt vai trò nhân viên IT Helpdesk của quý công ty. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt các công việc được giao, tích lũy nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn để trở thành một chuyên viên IT Helpdesk chuyên nghiệp, đáng tin cậy trong 3 năm tới.”

2. Dành cho người có kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm là một điểm cộng rất lớn cho các ứng viên trong quá trình tuyển dụng. Vì vậy đừng ngần ngại thể hiện những kiến thức, kỹ năng mình đã tích lũy được để làm phong phú hơn phần mục tiêu nghề nghiệp.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho người có kinh nghiệm dưới đây:

 • Mẫu 1: “Với kinh nghiệm 2 năm làm việc ở vị trí nhân viên IT Helpdesk, mục tiêu trong ngắn hạn của tôi là có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường của quý công ty để tiếp nhận và hoàn thành các công việc được giao. Mục tiêu xa hơn của tôi là trong 5 năm tới, tôi sẽ tích lũy đủ các kiến thức và kinh nghiệm trong công việc để có thể đảm nhận vị trí leader của team IT Helpdesk.”
 • Mẫu 2: “Với kiến thức chuyên môn trong ngành IT và kinh nghiệm hơn 3 năm làm nhân viên IT Helpdesk tại công ty A, tôi muốn ứng tuyển vị trí nhân viên IT Helpdesk ở công ty B để có thể vận dụng và phát huy tối đa những kinh nghiệm và năng lực bản thân. Môi trường làm việc chuyên nghiệp của quý công ty sẽ là điều kiện thuận lợi giúp tôi phát triển năng lực bản thân và sớm trở thành một quản lý cấp cao đáng tin cậy trong tương lai.”
 • Mẫu 3: “Tôi đã từng công tác tại Công ty A với vai trò là nhân viên IT Helpdesk trong 3 năm. Giờ đây tôi muốn được thử thách ở một môi trường mới phát huy nhiều hơn những năng lực của mình. Đồng thời tôi cũng mong muốn được tích lũy thêm nhiều kiến thức chuyên môn cũng như kỹ năng mềm mới. Trong vòng 3 năm tơi, tôi tin mình sẽ trở thành một nhân viên xuất sắc của công ty, cũng như đủ năng lực và kinh nghiệm để trở thành leader của team IT Helpdesk.”
 • Mẫu 4: “Với 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực hỗ trợ thông tin, tôi mong muốn được trở thành một phần của Công ty A với vai trò là nhân viên IT Helpdesk để có cơ hội ứng dụng những kỹ năng và kinh nghiệm mà mình có. Tôi tự tin mình sẽ trở thành một nhân viên xuất sắc, đóng góp vào sự phát triển chung của quý công ty. Đây cũng chính là nền tảng để tôi trở thành một quản lý cấp cao trong 5 năm tới.”
 • Mẫu 5: “Với kinh nghiệm 3 năm làm việc tại vị trí hỗ trợ IT, tôi sẵn sàng nắm lấy cơ hội phát triển sự nghiệp ở một môi trường nhiều thử thách hơn như là Công ty A. Tôi tự tin mình đủ khả năng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để góp phần nâng cao hiệu quả làm việc của công ty. Trong 3 năm tơi, tôi sẽ trở thành quản lý của bộ phận IT Helpdesk.”

3. Mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk tiếng Anh

 • Mẫu 1: “I used to work as an IT Helpdesk employee for 2 years and now I want to be challenged in a new environment to gain more knowledge and experience.
  In the next 5 years, I will become an excellent employee and have the ability and experience to become the leader of the IT Helpdesk team.”
 • Mẫu 2: “With 2 years of experience working in an IT support position, I am ready to take the opportunity to develop my career in a more challenging environment than at Company A. I will complete all the tasks well and be able to contribute to improving the working efficiency of the company. In the next 3 years, I will be the manager of the IT Helpdesk department.”
 • Mẫu 3: “With professional knowledge in the IT industry and more than 2 years of experience working as an IT Helpdesk employee, I would like to apply for the position of IT Helpdesk employee at Company B so that I can utilize and maximize my skills. I believe that your company’s professional working environment will be an opportunity for me to develop my efficiency and soon become a reliable senior manager in the future.”

IV. Bí quyết viết mục tiêu nghề nghiệp IT Helpdesk thu hút

 • Có tìm hiểu qua về lộ trình thăng tiến: Trước hết, để viết phần mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng, bạn cần tìm hiểu và xác định được lộ trình thăng tiến của công việc. Có được một lộ trình thăng tiến rõ ràng cho thấy bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng và thực sự hiểu về môi trường làm việc. Điều này sẽ ghi điểm rất lớn với nhà tuyển dụng, chứng minh cho họ thấy bạn thực sự đam mê với công việc và sẽ gắn bó lâu dài với công ty. Nhất là khi bạn xác định được mình phải đạt được gì sau một khoảng thời gian cụ thể như 1 năm, 3 năm, 5 năm hay 7 năm.
 • Phải đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng: Tìm được một ứng viên vừa có năng lực, vừa phù hợp với yêu cầu công việc chính là điều mà các nhà tuyển dụng luôn mong muốn. Vì vậy, khi xác định mục tiêu nghề nghiệp, bạn cần tìm hiểu kĩ những yêu cầu mà bên tuyển dụng đưa ra. Từ đó mới trình bày những mục tiêu vừa phù hợp với công ty, vừa đúng với khả năng của mình. Đây chính là cách giúp CV của bạn nổi bật hơn giữa một “rừng” các ứng viên cạnh tranh khốc liệt.
 • Thể hiện được cá tính, phẩm chất ứng viên: Bên cạnh kiến thức, kỹ năng hay kinh nghiệm, các nhà tuyển dụng cũng rất quan tâm tới tính cách, phẩm chất cá nhân của các ứng viên. Bạn có thể trình bày những phẩm chất tốt, phù hợp với công việc của mình để nhà tuyển dụng thấy được bạn phù hợp với vị trí đó. Đặc biệt, đối với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì phẩm chất cá nhân sẽ là một điểm để nhà tuyển dụng cân nhắc bạn có ấn tượng hay không đấy!
 • Sắp xếp khoa học, thu hút nhà tuyển dụng: Bên cạnh nội dung, hình thức cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định việc CV của bạn có thu hút hay không. Bạn cần sắp xếp CV của mình khoa học, logic, đi từ mục tiêu ngắn hạn đến mục tiêu dài hạn, từ những mục tiêu nhỏ để tiến tới mục tiêu lớn. Điều này sẽ khiến bạn thể hiện được tư duy logic của mình, cũng như khả năng sắp và trình bày câu từ hợp lý.
 • Tránh mục tiêu xa rời thực tế, vượt quá năng lực: Một vấn đề cần lưu ý khi đặt ra mục tiêu là nên đưa ra những nội dung gắn liền với thực tế, phù hợp với năng lực của bản thân để đảm bảo bạn có thể nỗ lực đạt được. Việc đặt những mục tiêu lớn lao nhưng lại viển vông sẽ chỉ khiến bạn mất điểm hơ. Vì nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao những ứng viên không xác định được yêu cầu thực tế của doanh nghiệp cũng như năng lực thực sự của chính mình.
 • Chỉnh sửa phù hợp với từng công ty ứng tuyển: Có thể bạn đã chuẩn bị một mẫu CV thật chỉnh chu để nộ