Cách Dùng Món Mực Khô Uống Bia Ngon Đúng Chuẩn

Bia và khô mực luôn là hai món không thể thiếu trong những buổi tụ họp cuối tuần hay trong ngày hè nắng nóng. Cùng ngồi lại, nhâm nhi ly bia và thưởng thức món khô mực, chúng ta có thể tâm sự, giải tỏa căng thẳng sau một tuần làm việc. Hiểu được nhu cầu đó, hôm nay Windy Food sẽ giới thiệu với bạn những cách chế biến món ăn từ mực khô ngon nhức nách để kết hợp với bia. Hãy cùng Windy Food tìm hiểu nhé.

4 Món Ăn Từ Khô Mực Khi Nhắm Với Bia Ngon Nhất

Khô Mực Nướng Uống Cùng Với Bia

Đây là món ăn từ mực phổ biến nhất với ưu điểm là dễ làm và nhanh gọn. Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có một đĩa khô mực thơm ngon để nhâm nhi cùng với bia. Có một gợi ý nhỏ cho bạn khi nướng mực là trước khi nướng, hãy nhúng mực vào nước trong khoảng 1 phút để làm mềm và tạo thêm độ ngọt cho mực. Nướng mực nên sử dụng bếp than để đảm bảo độ mềm và tiện lợi.

Ngoài ra, bạn có thể thử phương pháp nướng mực bằng lò vi sóng để an toàn hơn và tránh tình trạng bị cháy sém. Sau khi nướng, bọc thân mực và đầu mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để tách các con mực thành từng miếng tơi nhỏ.

Lưu ý: Nướng mực riêng râu mực và thân mực với nhau để chín đều và không hoá chất.

Khô Mực Rim Nước Mắm Uống Bia

Đây là món nhắm rất ngon khi kết hợp vị ngọt của khô mực với hương thơm của mắm. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị khô mực xé sợi vừa ăn, đường, nước mắm, và ớt bột. Bắc chảo lên bếp, đảo nóng và cho dầu ăn, nước mắm, và ớt bột vào để đảo đều. Tiếp theo, cho mực đã xé sợi vào rim với lửa nhỏ đến khi khô mực vàng và có mùi thơm.

Khô Mực Rang Me Uống Bia

Món này có vị chua ngọt đặc trưng từ me kết hợp với mực. Bạn có thể sử dụng mực to xé thành những miếng nhỏ hoặc sử dụng mực nhỏ nguyên con. Sau khi nướng, xé mực thành những miếng vừa ăn và rim cùng nước sốt me cho đến khi sệt lại. Cuối cùng, bạn sẽ có món khô mực rang me với vị ngọt đặc trưng của mực và vị chua nhẹ của me.

Gỏi Xoài Khô Mực Và Bia

Đây là món mực rất phổ biến và bắt miệng với các tín đồ của bia. Khô mực được xé thành sợi nhỏ và trộn chung với xoài, cóc, các loại rau thơm, và nước mắm để tạo thành gỏi. Vị chua của xoài kết hợp với vị ngọt của mắm cùng với cảm giác dai dai của mực sẽ khiến bạn thích thú.

Khô Mực Uống Bia Có Tốt Không?

Cả khô mực và bia đều là những món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, chúng ta nên ăn 2 món này ở dạng thưởng thức và không nên kết hợp chúng quá thường xuyên vì một số lý do sau:

  • Mực chứa nhiều chất bismuth và glucosinolates trong khi bia giàu vitamin B1. Khi kết hợp mực với bia, vitamin B1 trong bia sẽ giúp phân hủy các chất trong mực, gây ra bệnh gout, sỏi, và có thể gây mẩn đỏ, sưng, đau và ngứa.
  • Uống nhiều bia cũng có tác hại đến cơ thể như ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận.

Vậy nên, chúng ta chỉ nên thưởng thức 2 món này một cách điều độ để đảm bảo sức khỏe.

Mua Mực Khô Ở Đâu Ngọt Chất Lượng Đảm Bảo?

Windy Food tự hào là đơn vị cung cấp mực khô hàng đầu với chất lượng và xuất xứ đảm bảo. Mực khô của Windy Food được nhập trực tiếp từ các vùng biển như Phú Quốc, Khánh Hòa và luôn đạt chuẩn chất lượng xuất khẩu. Bên cạnh đó, Windy Food còn có ưu đãi chiết khấu hợp lý cho khách hàng mua số lượng lớn để phục vụ tốt nhất.

Tham khảo: Bảng giá khô mực – Windy Food

Trên đây, Windy Food đã gợi ý cho bạn các món ăn từ khô mực ngon khi kết hợp với bia. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần sự tư vấn, hãy liên hệ với Windy Food qua hotline: 0929 042 000 để được giải đáp nhanh nhất! Windy Food rất hân hạnh được phục vụ bạn!