Mèo nhị thể vào nhà là điềm gì? Xấu hay Tốt? Giải đáp nhanh

Bạn có bao giờ tự hỏi mèo nhị thể vào nhà là điềm gì? Xấu hay tốt? Chắc hẳn bạn và rất nhiều người khác cũng muốn có câu trả lời đúng phải không? Vậy bạn hãy tìm hiểu cùng tôi ngay bây giờ!

Mèo nhị thể vào nhà là điềm gì?

#1. Sơ lược về mèo nhị thể

Mèo nhị thể là những chú mèo sở hữu lông hai màu khác nhau. Chúng còn được gọi là mèo nhị sắc. Điển hình là những chú mèo có lông màu trắng kết hợp với màu cơ bản khác như vàng, đen, xám, đỏ, nâu, hoặc tabby.

Mèo lông trắng có thể có một đốm nhỏ hoặc chiếm đến 99% của cơ thể. Bất kể vậy, mèo lông trắng này vẫn có đủ hai màu lông.

Mặc dù gen lông trắng xuất hiện ngẫu nhiên, nhưng người ta cũng nhận thấy sự nhất quán về thứ tự và vị trí của các đốm trắng trên lông. Các đốm trắng thường xuất hiện ở phần bụng và ngực, rồi lan lên chân và mặt. Cuối cùng, các đốm trắng mới bắt đầu xuất hiện ngẫu nhiên.

Gen nhị thể có thể xuất hiện ở rất nhiều giống mèo khác nhau, như mèo Mỹ, mèo Turkish van, mèo Manx, mèo Anh, và mèo Turkish Angora.

Mèo nhị thể vào nhà là điềm gì

#2. Mèo nhị thể vào nhà là điềm gì?

Ở nước ta, từ xa xưa, mọi người thường tin rằng khi mèo nhị thể vào nhà, đó là dấu hiệu mang lại điềm báo cho gia chủ về những chuyện sắp xảy ra. Tuy nhiên, xem điềm tốt hay xấu, mọi người cũng dựa vào màu của mèo nhị thể đó. Dựa vào màu lông, chúng ta có thể phán đoán như sau:

  • Nếu mèo nhị sắc trắng đen đi vào nhà, đó là dấu hiệu điềm xấu, rất xấu đối với gia chủ. Điềm này có thể liên quan đến tiền bạc, công việc, hoặc sức khỏe.

  • Nếu mèo nhị thể vàng trắng vào nhà, gia chủ có thể vui mừng. Chúng mang lại dấu hiệu về vận may sắp tới cho gia chủ, bao gồm cả tiền bạc, công việc và hỷ sự.

Mèo nhị thể vào nhà là điềm gì

#3. Thức ăn của mèo nhị thể

Mèo nhị thể là giống mèo ăn tạp, đồng nghĩa với việc chúng có thể ăn hết mọi thứ mà chủ nhân đưa đến. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe và kéo dài tuổi thọ của chúng, bạn nên đảm bảo chế độ ăn uống, ngủ và nghỉ ngơi hợp lý.

Bên cạnh việc cung cấp chất dinh dưỡng và thức ăn, bạn cũng nên rèn luyện thể chất cho mèo nhị thể bằng cách chơi đùa và tạo điều kiện để chúng vui chơi.

Hãy nhớ không để chúng trở nên béo phì nhé!

Mèo nhị thể vào nhà là điềm gì

#4. Giá của mèo nhị thể

Ở Việt Nam, giá của mèo nhị sắc dao động từ 300.000 – 500.000 đồng/con.

Mèo nhập từ Anh có giá từ 1.800.000 – 2.200.000 đồng/con.

Mèo nhập từ Ba Tư có giá từ 4.000.000 – 6.000.000 đồng/con.