Mệnh Kim Và Mộc Có Hợp Nhau Không?

Mỗi người sinh ra đều mang một mệnh và phải gắn bó với cả đời. Mệnh của mỗi người sẽ tương sinh và tương khắc với nhau. Chúng ta không được lựa chọn mệnh của mình, nhưng có thể tránh những mệnh không hợp với mình. Vậy để tìm hiểu về những thông tin liên quan và trả lời chi tiết về câu hỏi liệu mệnh Kim và mệnh Mộc có hợp nhau không, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây.

Sơ lược về mệnh Kim và mệnh Mộc

Trước tiên, hãy tìm hiểu sơ lược về mệnh Kim và mệnh Mộc:

Tìm hiểu về Mệnh Kim

Những người thuộc mệnh Kim sẽ có năm sinh như sau: 1924, 1925, 1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 1955, 2000, 2001, 2014, 2015, 2022, 2023, 2030, 2031.

Tìm hiểu về Mệnh Kim

Những người mệnh Kim có tính cách đa phần là giỏi sắp xếp, thông minh, kiên định, dễ thích nghi và có khả năng giao tiếp tốt. Tuy nhiên, họ cũng thường rất cố chấp, hay cáu gắt và toan tính.

Màu sắc hợp với mệnh Kim khi xây nhà hoặc chọn nội thất là màu trắng ánh kim và màu vàng. Tính cách của người mệnh Kim: thông minh, giỏi sắp xếp.

Tìm hiểu về Mệnh Mộc

Những người thuộc mệnh Mộc là những người mang năm sinh bao gồm: 1928, 1929, 1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1981, 1989, 2002, 2003, 2010, 2011, 2018, 2019, 2032, 2033, 2041.

Tính cách của người mệnh Mộc thường vui vẻ, hướng ngoại và có nhiều ý tưởng. Tuy nhiên, người mệnh Mộc cũng thường thiếu kiên nhẫn và không duy trì được lâu.

Khi mua nhà, hãy lựa chọn phong cách vui nhà. Người mệnh Mộc nên chọn màu sắc như màu xanh, màu thần kỳ gỗ và màu xanh lá đậm.

Tìm hiểu về Mệnh Mộc

Mệnh Kim và Mộc có hợp nhau không?

Trong vũ trụ, sự liên kết giữa các yếu tố về Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ thường tồn tại theo quy luật ngũ hành. Quy luật này được xem là một nguyên tắc bất di bất dịch và là yếu tố quan trọng để áp dụng trong cuộc sống.

Các mối quan hệ tương sinh sẽ hỗ trợ nhau và mang lại sự phát triển. Vậy theo nguyên tắc ngũ hành, mệnh Kim và mệnh Mộc có mối quan hệ tương tác như sau:

 • Kim sinh Thủy: Kim (kim loại) khi nung chảy trở thành dạng lỏng giống như Thủy (nước).
 • Thủy sinh Mộc: Thủy (nước) giúp cho Mộc (cây cối) phát triển và sinh sôi.
 • Mộc sinh Hỏa: Mộc (gỗ) khi cháy sinh ra Hỏa (lửa).
 • Hỏa sinh Thổ: Hỏa (lửa) đốt cháy Mộc (gỗ) và hóa thành Thổ (đất).
 • Thổ sinh Kim: Thổ (đất) hóa thành Kim (kim loại).

Nếu là mối quan hệ tương khắc, sự xung khắc này thường cản trở và gây họa lẫn nhau, không thể phát triển. Mối quan hệ tương khắc giữa Kim và Mộc sẽ như sau:

 • Kim khắc Mộc: Kim loại có thể chặt đổ cây cối.
 • Hỏa khắc Kim: Kim bị Hỏa (lửa) nung chảy.
 • Thổ khắc Thủy: Thổ (đất) hút nước, làm cản trở dòng chảy của nước.
 • Thủy khắc Hỏa: Thủy (nước) dập tắt Hỏa (lửa).
 • Mộc khắc Thổ: Mộc (cây cối) hút chất dinh dưỡng từ Thổ (đất).

Nguyên tắc ngũ hành không phải là một thực thể có thể nhìn thấy và chạm vào được. Tuy nhiên, nó lại được áp dụng trong ý thức của mỗi người chúng ta. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Kim và mệnh Mộc sẽ có mối quan hệ tương tác. Hai mệnh này sẽ cản trở sự phát triển của nhau và có thể mang tính chất phá hoại, như việc kim loại chặt đứt cây.

Vì vậy, những người mang mệnh Mộc nên lưu ý không sử dụng các vật phong thủy thuộc hành Kim. Vì đa số trường hợp, việc này sẽ mang lại xui xẻo và nhiều tai họa. Ngược lại, người mang mệnh Kim cũng không nên sử dụng vật phong thủy thuộc hành Mộc. Đặc biệt, trong lĩnh vực kinh doanh và hôn nhân, không nên kết giao với những người mang mệnh Kim.

Mệnh Kim và Mộc có hợp nhau không?

Cách hóa giải mệnh Kim khắc mệnh Mộc như thế nào?

Thông thường, những cặp vợ chồng không may mắn là người mệnh Mộc hoặc người mệnh Kim. Có thể là chồng mệnh Kim, vợ mệnh Mộc hoặc ngược lại. Hoặc đó có thể là mối quan hệ thân thiết với anh em, đồng nghiệp hoặc bạn bè. Thuộc hai mệnh này, hầu hết mọi người thường có xung đột với nhau. Vậy cách hóa giải sự xung khắc giữa Kim và Mộc là gì? Cách đơn giản nhất là tìm một người hoặc vật trung gian để làm cầu nối và hòa hợp giữa hai người.

Chúng ta có thể lấy ví dụ về hai vợ chồng khác nhau, một người mang mệnh Kim và một người mang mệnh Mộc. Theo phong thủy, mệnh Thổ sẽ hợp với cả mệnh Kim và mệnh Mộc. Vì vậy, khi xây dựng hoặc mua nhà, nếu hai vợ chồng khác nhau lựa chọn màu sắc và đồ vật theo mệnh Thổ, nó sẽ tạo ra sự hòa hợp giữa hai người.

Do đó, mọi người có thể hóa giải sự xung khắc giữa mệnh Kim và mệnh Mộc bằng cách chọn một người mang mệnh Thủy để kết hợp. Đặc biệt trong quan hệ kinh doanh, mọi người có thể lựa chọn người mệnh Thuỷ đáng tin cậy để có sự phát triển và chung chí hướng.

Người mệnh Kim nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Khi lựa chọn mua nhà hoặc xây nhà, người mệnh Kim nên lựa chọn hướng nhà và hướng làm việc sao cho may mắn, cuộc sống thuận lợi và thu hút nhiều tài lộc. Vậy người mệnh Kim hợp với những hướng nhà nào?

Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất

Đối với nhà dưới tầng hầm mặt đất, đó là lựa chọn tuyệt vời cho người mệnh Kim. Cụ thể, những ngôi nhà mặt đất hoặc căn hộ tầng một của chung cư. Vì đất thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim, gia chủ sẽ thăng tiến và gặp nhiều thuận lợi hơn.

Các căn nhà có yếu tố Thổ vượng sẽ giúp người mệnh Kim giảm thiểu tính cách mạnh mẽ và cố chấp. Từ đó, sự nghiệp và công danh sẽ thuận lợi hơn. Hiện nay, có rất nhiều dự án khu đô thị xây dựng theo phong cách nhà mặt đất, có nghĩa là biệt thự với hệ thống cây xanh xung quanh để tạo không gian phong thủy và gần gũi với thiên nhiên. Ví dụ như dự án: CĂN HỘ MASTERI PARKLAND QUẬN 2, CĂN HỘ MASTERI PARKLAND QUẬN 2,…

Nhà hướng Chính Tây, Đông Bắc

Hướng nhà phù hợp với mệnh Kim là hướng Chính Tây và hướng Đông Bắc. Tuy nhiên, đối với người Việt Nam và hướng xây nhà, hướng Chính Tây thường không phù hợp với điều kiện khí hậu. Vì mùa hè sẽ rất nóng và mùa đông sẽ có gió lạnh.

Đối với hướng Đông Bắc, đây là hướng tốt nhất cho người mệnh Kim. Hướng này thuộc hành Thổ và sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người mệnh Kim. Nó cũng phù hợp với điều kiện thời tiết ở Việt Nam.

Người mệnh Kim không nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Người mệnh Kim nên tránh mua nhà hoặc xây nhà theo hướng chính Nam và hướng chính Bắc. Hướng chính Nam sẽ ảnh hưởng xấu tới vận mệnh và gây hủy hoại một số điều tốt đẹp đang có. Cuộc sống của người mệnh Kim sẽ gặp nhiều trở ngại và khó khăn trong công việc. Do đó, hãy lưu ý khi chọn những căn nhà hướng Nam.

Đối với hướng chính Bắc, bạn nên lựa chọn hướng khác. Hướng này sẽ không phù hợp và có thể làm tiêu tan tiền tài và tài sản. Đặc biệt, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Người mệnh Mộc nên mua nhà, xây nhà theo hướng nào?

Để mang lại thành công, may mắn và thịnh vượng, người mệnh Mộc nên chọn nhà, mua nhà và xây nhà theo hướng như sau:

Hướng chính Bắc, chính Đông

Trước tiên, hướng chính Bắc sẽ tượng trưng cho hành Thủy và rất tốt cho người mệnh Mộc. Nếu xây nhà theo hướng chính Bắc, người mệnh Mộc sẽ tạo ra sự thuận lợi và phát triển trong tương lai. Trong công việc, người mệnh Mộc sẽ gặp nhiều quý nhân và có sự phát triển trong sự nghiệp. Đặc biệt, tình duyên và tài vận cũng không cần phải lo lắng.

Đối với hướng chính Đông, đây là một hướng rất phù hợp cho người mệnh Mộc. Hướng Đông tượng trưng cho hành Mộc và ánh sáng mặt trời hướng Đông mang lại dinh dưỡng và năng lượng cho sự phát triển của cây cối. Căn nhà hướng chính Đông sẽ tràn đầy năng lượng tích cực cho người mệnh Mộc phát triển trong công việc, tình cảm và cuộc sống.

Người mệnh Mộc nên mua nhà, xây theo hướng nào?

Các hướng đại kỵ khi mua nhà, xây nhà người mệnh Kim nên chú ý?

Bên cạnh những hướng phù hợp, các bạn cũng nên chú ý đến những hướng đại kỵ đối với người mệnh Kim. Cụ thể như sau:

 • Hướng chính Tây không phù hợp để xây nhà đối với người mệnh Kim. Hướng này sẽ gây xung đột và hoàn toàn bất lợi cho người mệnh Kim. Tiền tài, tình duyên và sức khỏe sẽ bị hao hụt và không phát triển. Gia chủ cần lưu ý khi chọn những căn nhà ở hướng Tây.

 • Hướng chính Nam cũng không phù hợp cho người mệnh Kim. Vì hướng Nam mang lại năng lượng không tốt và ảnh hưởng tới vận mệnh và người thân trong gia đình. Cuộc sống của người mệnh Kim sẽ gặp nhiều trắc trở và khó khăn trong công việc. Hãy chú ý về hướng này để tránh ảnh hưởng tới cuộc sống trong tương lai.

Bất Động Sản Express – Cập nhật mới nhất về bất động sản và phong thủy

Lựa chọn hướng nhà phù hợp là rất quan trọng, mọi người cần tìm được căn nhà đẹp về thiết kế, phong thủy và đầy đủ tiện ích. Hãy để Bất Động Sản Express giúp bạn, vì chúng tôi là cổng thông tin luôn cập nhật những xu hướng về bất động sản và khu đô thị tiềm năng hiện nay.

Bài viết trên đây cung cấp thông tin chi tiết về sự xung khắc giữa mệnh Kim và mệnh Mộc. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm về sự tương sinh khắc của mệnh và các dự án trong bài viết, hãy liên hệ với chúng tôi qua website Bất Động Sản Express.