Mệnh Hỏa nên mang gì theo người để thu hút may mắn và tài lộc?

Theo quan niệm phương Đông, mỗi người sinh ra đều thuộc vào một trong năm yếu tố chính của ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố đều có những đặc điểm riêng và yếu tố mệnh của bạn sẽ quyết định những đồ vật, màu sắc… mang lại may mắn và cần phải kiêng kị. Vậy mệnh Hỏa nên mang gì theo người để thu hút may mắn và tài lộc? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu về mệnh Hỏa

1.1. Mệnh Hỏa là gì?

Trong quan niệm phong thủy, yếu tố Hỏa được xác định bằng sự xuất hiện, phát sáng và bản chất của lửa. Hỏa biểu thị đam mê, cảm hứng và biểu hiện. Khi sử dụng đúng cách, yếu tố Hỏa có thể mang lại đam mê, vẻ đẹp, sự chiếu sáng, sức sống và sự ấm áp cần thiết.

Mệnh Hỏa thường được biểu thị bằng màu đỏ hoặc các sắc thái của màu đỏ. Khi màu đỏ có nhiều tính chất nữ tính, nó được liên kết với màu tím.

Hỏa là yếu tố quan trọng trong ngũ hành
Hỏa là yếu tố quan trọng trong ngũ hành

1.2. Tính cách của người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách đặc biệt, khác biệt với những người thuộc các mệnh khác. Họ là hiện thân của niềm đam mê, sự sáng tạo và sức sống. Mặc dù có tính cách bốc đồng, nhưng họ có khả năng “đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác” và dễ trở thành người nổi tiếng, sống cuộc sống viên mãn.

Người mệnh Hỏa có tính cách độc đoán, đam mê, sáng tạo và thân thiện, hòa đồng với mọi người. Họ có khả năng xây dựng mối quan hệ tốt với những người mang ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống của họ.

Tính cách tươi sáng và năng động của người mệnh Hỏa khiến họ trở nên hấp dẫn và có khả năng thay đổi, tạo ra môi trường tốt cho các mối quan hệ.

Mặc dù có tính cách bốc đồng, nhưng họ vẫn là những người lạc quan và yêu đời. Tuy nhiên, nguyên tố lửa cũng có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe như huyết áp cao, đau đầu, đau tức ngực và mất ngủ, do đó, cần chú ý đến sức khỏe.

2. Người mệnh Hỏa nên mang gì theo người để thu hút tài lộc?

Người mệnh Hỏa nên mang những đồ vật sau đây để thu hút tài lộc và may mắn. Bạn có thể đặt chúng trong ví, túi xách hoặc đeo trên người mỗi khi ra khỏi nhà.

2.1. Gỗ

Do mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa, những đồ dùng liên quan đến Mộc sẽ rất tốt cho người mệnh Hỏa. Và gỗ là đồ vật tượng trưng cho mệnh Mộc. Bạn có thể mang theo một thanh gỗ hoặc một cái lá khô, hoa khô ép thay thế cho thanh gỗ để tạo nên nhiều sự may mắn.

Nếu hỏi người mệnh Hỏa nên mang gì theo người thì đừng bỏ qua vòng gỗ nhé
Nếu hỏi người mệnh Hỏa nên mang gì theo người thì đừng bỏ qua vòng gỗ nhé

2.2. Tỳ hưu

Tỳ Hưu từ lâu đã được xem là linh vật phong thủy mang lại sự phú quý và tài lộc. Với người mệnh Hỏa, tỳ hưu cũng là một vật mang đến nhiều may mắn do hợp mệnh. Bạn có thể mang một viên đá tỳ hưu nhỏ trong túi hoặc đeo một sợi dây chuyền hay vòng tay mặt tỳ hưu. Nhờ tỳ hưu, bạn sẽ có cơ hội bất ngờ với tiền tài.

Mệnh Hoả nên mang gì theo người để thu hút tài lộc
Mệnh Hoả nên mang gì theo người để thu hút tài lộc

2.3. Mã não đỏ

Người mệnh Hỏa thường nóng tính và bốc đồng, do đó, hãy mang cùng mình một viên mã não đỏ để kiềm chế tính khí không tốt này. Mã não đỏ giúp cải thiện khả năng giao tiếp và hạ hỏa cho bạn, đồng thời giúp bạn tiến xa hơn trong các mối quan hệ.

Mã não đỏ là vật mà mệnh Hoả nên mang gì theo người
Mã não đỏ là vật mà mệnh Hoả nên mang gì theo người

2.4. Thiềm thừ

Để phát triển tài lộc và cơ hội trong kinh doanh, người mệnh Hỏa không thể bỏ qua con thiềm thừ. Thiềm thừ là một chú cóc với 3 chân cùng đồng tiền ngậm ở miệng, mang lại tài lộc cho gia chủ. Bạn có thể mang thiềm thừ theo bằng vòng tay, mặt đá có hình thiềm thừ và để mang theo bên mình mỗi ngày để tài lộc đến nhanh hơn. Đồng thời, có thể kết hợp thêm các loại đá có màu đỏ và xanh lá để tăng tính thẩm mỹ và hiệu quả phong thủy.

2.5. Thạch anh tím

Màu đỏ của mệnh Hỏa thường liên quan đến màu tím, vì vậy thạch anh tím cũng là một loại đá phù hợp để mang theo người hoặc để trong ví. Thạch anh tím không chỉ mang lại tài lộc và may mắn, mà còn có giá trị thẩm mỹ và cao, giúp nâng cao giá trị bản thân bạn. Đối với những người hay mất tập trung và căng thẳng, thạch anh tím cũng có thể thay đổi tâm trạng.

Nhắc đến mệnh Hoả nên mang gì theo người thì không nên bỏ qua thạch anh tím
Nhắc đến mệnh Hoả nên mang gì theo người thì không nên bỏ qua thạch anh tím

2.6. Đá Diopside

Đá Diopside là một loại đá có nhiều màu, nhưng người mệnh Hỏa chỉ nên sử dụng màu xanh lá cây. Loại đá này giúp bạn tư duy sáng suốt và đưa ra quyết định đúng đắn hơn trong sự nghiệp. Đá Diopside mang đến sự minh mẫn và cái nhìn thấu hiểu thực tế, giúp bạn tìm đúng con đường sự nghiệp. Bạn có thể chọn vòng đeo tay, vòng cổ hoặc chỉ đơn giản một viên đá nhỏ mang theo mỗi ngày.

3. Cách cân bằng năng lượng của mệnh Hỏa theo phong thủy

Mệnh Hỏa có thể được sử dụng để cân bằng năng lượng của các yếu tố khác và ngược lại. Để tăng cường yếu tố lửa trong một khu vực, bạn có thể sử dụng các đồ vật như nến, lò sưởi, đèn chiếu sáng, tranh vẽ hoặc ảnh chụp có ngọn lửa, các vật có màu đỏ hoặc tím. Với những khu vực có năng lượng lửa quá mạnh, có thể giảm bớt bằng cách sử dụng đài phun nước, hồ cá, hình ảnh của nước, gương soi hoặc các vật có màu xanh lam.

Đặt bể cá trong nhà để giảm bớt yếu tố lửa
Đặt bể cá trong nhà để giảm bớt yếu tố lửa

4. Các lĩnh vực phong thủy được hưởng lợi từ nguyên tố lửa

Với người mệnh Hỏa, không chỉ các đồ vật mang theo người mà cả nhà ở nên có chứa cả năm yếu tố, nhưng có những khu vực sẽ được hưởng lợi từ lượng năng lượng Hỏa nhiều hơn và những khu vực khác cần ít hơn. Dưới đây là những nơi năng lượng Hỏa có lợi trong nhà hoặc không gian làm việc của bạn:

  • Sử dụng lửa để tăng cường năng lượng ở các góc phía nam, đông bắc hoặc tây nam của ngôi nhà.
  • Đặt các yếu tố lửa ở những nơi bạn muốn tạo năng lượng sáng tạo hoặc giải tỏa căng thẳng.
  • Thêm yếu tố Hỏa vào văn phòng để thúc đẩy thành công trong sự nghiệp.
  • Nếu cửa trước của bạn đối diện về hướng Bắc, yếu tố lửa có thể giúp cân bằng năng lượng. Ví dụ, bạn có thể sơn cửa trước của mình màu đỏ.
  • Để thúc đẩy niềm đam mê trong một mối quan hệ, hãy thêm một số yếu tố nhỏ của Hỏa (ví dụ như nến) vào phòng ngủ, nhưng hãy cẩn thận để không ảnh hưởng đến giấc ngủ.
  • Giảm thiểu yếu tố lửa ở những nơi bạn cần sự tập trung cao độ, chẳng hạn như khu vực thiền định hoặc khu vực học tập.

Hỏa là một yếu tố quan trọng, nhưng không thể hơn hoặc kém hơn bốn yếu tố khác là Kim, Mộc, Thủy, Thổ. Biết về đặc điểm của Hỏa sẽ giúp bạn cân bằng nó một cách thận trọng với tất cả các yếu tố khác để cải thiện năng lượng không gian làm việc, chơi và sinh sống.

5. Kết luận

Trên đây là những giải đáp cho thắc mắc “Mệnh Hỏa nên mang gì theo người để thu hút tài lộc và may mắn?”. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn chọn được vật dụng phù hợp để mang theo bên mình mỗi ngày.

Related Posts