5 Mẫu Thư Từ Chối Khéo Ứng Viên Cho Nhà Tuyển Dụng

Mục đích của mẫu thư từ chối ứng viên không chỉ là thông báo cho ứng viên rằng họ không được chọn, mà còn là để thể hiện sự tôn trọng và chuyên nghiệp của nhà tuyển dụng đối với ứng viên đã dành thời gian và công sức để tham gia ứng tuyển. Bên cạnh đó, một mẫu thư từ chối phỏng vấn tinh tế cũng có thể giúp ứng viên rút kinh nghiệm và sẵn sàng cho những cơ hội việc làm khác trong tương lai.

1. Sự cần thiết của thư từ chối ứng viên

Một số công ty chỉ liên hệ với những ứng viên tiếp tục trong quá trình tuyển dụng hoặc những ứng viên trúng tuyển. Tuy nhiên, có những công ty vẫn quan tâm đến việc thông báo cho những ứng viên không được chọn ngay sau quá trình phỏng vấn. Đối với nhà tuyển dụng, mẫu thư từ chối ứng viên không chỉ là một lời từ chối mà còn thể hiện phong cách văn hóa ứng xử của doanh nghiệp – khéo léo, tinh tế và chuyên nghiệp.

2. Thư từ chối ứng viên bao gồm những thông tin gì?

Một mẫu thư từ chối phỏng vấn phù hợp cần có đầy đủ thông tin cần thiết để thể hiện sự chuyên nghiệp và tôn trọng đối với ứng viên. Thông tin đó bao gồm:

  • Thông tin cá nhân của ứng viên.
  • Lời cảm ơn.
  • Phản hồi.
  • Mời ứng tuyển lại.

3. 5 mẫu thư từ chối phỏng vấn tinh tế, chuyên nghiệp

Trường hợp các ứng viên không được chọn để phỏng vấn

Thư từ chối là phép lịch sự tối thiểu mà các nhà tuyển dụng nên áp dụng. Gửi một mẫu thư từ chối tinh tế với nội dung ngắn gọn sẽ thông báo rõ ràng cho ứng viên rằng họ không còn phải chờ đợi phản hồi từ doanh nghiệp tuyển dụng. Dưới đây là một mẫu thư từ chối phỏng vấn:

Thân gửi …………..(tên ứng viên),

Chúng tôi thuộc bộ phận nhân sự của công ty…………. và đã nhận được hồ sơ ứng tuyển của bạn. Rất cám ơn vì sự quan tâm của bạn đối với vị trí việc làm ……..

Tuy nhiên, sau khi xem xét, chúng tôi nhận thấy bạn chưa phù hợp để chọn vào vòng phỏng vấn.

Chúc bạn may mắn trong quá trình tìm việc sau đó và hi vọng sẽ có cơ hội được hợp tác với bạn trong tương lai.

Trân trọng,
Ký tên
(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

Trường hợp ứng viên đã vượt qua ít nhất một vòng phỏng vấn

Nếu một số ứng viên đã vượt qua vòng phỏng vấn nhưng không đạt yêu cầu ở các bước tiếp theo, mẫu thư từ chối cần thể hiện sự trân trọng và khích lệ hơn:

Mến gửi …………..(tên ứng viên),

Một lần nữa cám ơn bạn đã tham gia buổi phỏng vấn cho vị trí việc làm…………Với sự cố gắng và nhiệt tình của bạn cùng với những sẻ chia và cam kết sẽ đóng góp, chúng tôi đã đánh giá rất cao trong buổi phỏng vấn này. Tuy nhiên, sau khi xem xét và bàn bạc, chúng tôi đã quyết định lựa chọn một số ứng viên ấn tượng hơn để tiếp tục đồng hành.

Và chúng tôi sẽ giữ lại hồ sơ của bạn để có thể liên hệ lại với bạn nếu công ty có nhu cầu tuyển dụng mới và phù hợp trong thời gian tới.

Trân trọng và chúc bạn luôn gặp nhiều may mắn và thành công trong quá trình tìm việc.

Trân trọng,
Ký tên
(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

Trường hợp ứng viên vốn có khả năng được chọn

Đối với những trường hợp mà công ty chỉ tuyển dụng một số người nhưng có nhiều ứng viên đáng chọn, mẫu thư từ chối sẽ thể hiện sự trân trọng và khích lệ hơn:

Thân gửi …………….(tên ứng viên)!

Cảm ơn bạn đã gửi hồ sơ đến ban nhân sự của công ty………với vị trí việc làm……Qua đánh giá hồ sơ/kết quả buổi phỏng vấn, chúng tôi nhận thấy có một số điểm bạn chưa phù hợp với yêu cầu của chúng tôi. Do vậy, chúng tôi rất lấy làm tiếc, tuy nhiên chúng tôi sẽ giữ hồ sơ của bạn để có thể liên lạc lại trong thời gian tới với nhu cầu tuyển dụng mới, phù hợp hơn.

Chúc bạn sớm tìm được công việc phù hợp với sở trường của mình.

Trân trọng,
Ký tên
(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

Một số mẫu thư từ chối phỏng vấn thông dụng khác

Ngoài các mẫu trên, còn có một số mẫu thư từ chối phỏng vấn khác dùng cho các trường hợp khác nhau:

Thân gửi …………..- tên ứng viên thân mến,

Lời đầu, chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành vì bạn đã quan tâm và ứng tuyển vào vị trí [tên vị trí].

Qua hồ sơ của bạn, chúng tôi đánh giá cao những kiến thức và kinh nghiệm đã có của bạn. Tuy nhiên, thật tiếc vì bạn không phù hợp với công việc mà chúng tôi cần.

Hy vọng được hợp tác với bạn trong những lần tuyển dụng trong thời gian tới!

Chúc bạn sức khỏe và thành công!

Trân trọng,
Ký tên
(Tên người hoặc bộ phận tuyển dụng).

Với những mẫu thư từ chối ứng viên trên đây, nhà tuyển dụng có thể tùy chỉnh và sử dụng để đảm bảo tính chuyên nghiệp và lịch sự của doanh nghiệp đối với các ứng viên.

Related Posts