Tìm hiểu tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì theo phong thủy

Xác định tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì theo phong thủy sẽ giúp gia đình đó nhận được rất nhiều may mắn, tài lộc cũng như là an khang, hạnh phúc.

Trong tiềm thức của dân tộc ta suốt bao đời nay thì phong thủy luôn là một vấn đề cần được quan tâm, chú trọng. Chính vì vậy, trong hạng mục quan trọng của đời người như xây nhà, việc đảm bảo yếu tố này là rất cần thiết để mang đến cho gia đình nhiều may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, một ngôi nhà hài hòa về phong thủy, bên cạnh việc xác định các phương vị phù hợp, việc trang trí cũng rất quan trọng.

tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì

Trong đó, việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy là rất quan trọng. Và mỗi một năm sinh, niên mệnh lại có các bảng màu phù hợp riêng. Vậy tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì là tốt nhất? Hãy cùng Hoàng Gia Vũ tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì?

Trong quan niệm phong thủy, việc lựa chọn màu sắc có mối quan hệ mật thiết với ngũ hành bản mệnh của mỗi người. Cụ thể là mỗi hành lại có những bảng màu tương hợp khác nhau. Vì vậy, để tìm hiểu tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì, điều đầu tiên đòi hỏi chúng ta cần phải đi sâu vào tìm hiểu về niên mệnh của người tuổi này.

1. Tìm hiểu chung về tuổi Ất Sửu

tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì

Người sinh năm 1985 thường có năm can chi là năm Ất Sửu.

Quẻ mệnh: quẻ Càn theo hành Kim thuộc Tây tứ mệnh.

Ngũ hành: Hải Trung Kim tức là Vàng dưới biển.

Dựa trên ngũ hành quẻ mệnh của người sinh năm 1985, ta có thể tính toán được màu sơn phù hợp cho người tuổi này theo nguyên lý ngũ hành tương sinh, tương khắc để mang đến nhiều điều may mắn và tốt lành nhất.

2. Tìm hiểu tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì?

Trong tìm hiểu tuổi 1985 sơn nhà màu gì, ta có thể thấy gia chủ Ất Sửu thuộc hành Kim nên ta có thể lựa chọn những gam màu tương hợp của hành này như: trắng, kem, sữa, xám, để giúp bổ sung thêm vượng khí và năng lượng tốt lành cho không gian (lưỡng kim thành khí). Ngoài ra để giúp mang đến nhiều may mắn, phúc lành, an khang, thịnh vượng, tuổi Ất Sửu cũng có thể chọn màu sơn nhà là những gam màu tương sinh như: vàng, nâu thuộc hành Thổ (Hoàng Thổ sinh Kim). Tuy nhiên trong thiết kế, bạn cũng không nên lạm dụng những gam màu này vì quá vượng sẽ bị dư thừa và gây nhiều bất lợi (Thổ sinh Kim nhưng Thổ nhiều Kim sẽ bị vùi lấp).

tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì

Ngoài ra, trong lựa chọn màu sơn nhà cho người sinh năm 1985, nên hạn chế sử dụng những gam màu thuộc hành Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím,… vì Hỏa khắc Thổ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không sử dụng những gam màu này bởi điều này sẽ không phù hợp với thuyết ngũ hành. Trên thực tế, bạn hoàn toàn có thể tô điểm những gam màu này để tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian mà không cần lo lắng về phong thủy miễn sao vẫn đảm bảo những gam màu thuộc hành Kim hoặc hành Thổ làm chủ đạo. Bởi theo nguyên tắc phản khắc, tuy Hỏa khắc Kim nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

3. Tư vấn lựa chọn màu sơn nhà cho tuổi 1985 Ất Sửu

Trong việc tìm tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì, bên cạnh việc lựa chọn các gam màu tốt lành theo phong thủy, còn đòi hỏi bạn cũng cần phải phối hợp các gam màu một cách hài hòa để mang đến sự đẹp mắt và thoải mái. Dưới đây là một số cách phối màu mà bạn có thể tham khảo:

tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì

Trong không gian phòng khách, bạn có thể lựa chọn màu sơn là màu kem, màu trắng sữa hay màu vàng nhạt. Tuy đơn giản nhưng lại mang đến nét đẹp thanh lịch đầy tinh tế. Với những ai yêu thích nét đẹp cổ điển, có thể lựa chọn màu vàng kem hay nâu sang trọng nhưng cần phải biết cách phối hợp với nội thất hợp lý.

tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì

Với khu vực bếp nấu của gia đình, với lượng nhiệt tỏa ra lớn, bạn nên hạn chế sử dụng những gam màu nóng, rực rỡ sẽ khiến căn phòng trở nên oi bức hơn. Và với gia chủ tuổi Ất Sửu, màu nâu nhạt chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho nơi đây để vừa mang đến sự ấm cúng, thoải mái lại vừa hài hòa theo phong thủy.

tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì

Khi chọn sơn phòng ngủ cho người sinh năm 1985, bạn có thể lựa chọn các gam màu kem sữa hay vàng nhạt để tạo sự tinh tế và dễ chịu, giúp mang đến những khoảnh khắc nghỉ ngơi thoải mái nhất mà vẫn đảm bảo các yêu cầu thẩm mỹ.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu tuổi 1985 Ất Sửu sơn nhà màu gì là tốt nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Hoàng Gia Vũ sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế và trang trí cho ngôi nhà hoàn hảo, vừa đáp ứng các yêu cầu thẩm mỹ lại vừa đảm bảo sự hài hòa về phong thủy tốt lành.