MẪU NGƯỜI “THÂN CƯ PHU/THÊ”

mau nguoi than cu phu the

Trong bất kỳ thời đại nào, gia đình luôn là cơ sở của xã hội. Trong khoa Tử Vi Đẩu Số, gia đình được biểu hiện thông qua hai cung Phu Thê và Tử Tức. Hai cung này nói đến vấn đề vợ chồng và con cái của mỗi người. Chúng ta thường nghe câu: “Sau lưng một người đàn ông thành công là một người đàn bà đảm đang tài giỏi.” Vậy cung Phu Thê của người đàn ông có quan trọng không kém hai cung chính là Quan Lộc và Tài Bạch? Đối với phụ nữ thì cung Phu Thê có thêm ý nghĩa. Trong xã hội phong kiến, người đàn bà chỉ là một bóng mờ, hầu như không có một hoạt động gì ngoài xã hội. Cuộc sống của họ hoàn toàn do cung Phu Thê định đoạt. Điều này đúng với ý nghĩa “xuất giá tòng phu.”

Ngày nay, người đàn bà có vai trò và vị trí không thua kém người đàn ông. Tuy nhiên, theo quan niệm của người Á Đông, sự quan trọng của cung Phu Thê vẫn không bị giảm đi. Trong môi trường hiện đại, sự gia đạo luôn là cơ sở của cuộc sống con người. Điều này rất rõ ràng và nổi bật trong mẫu người Thân cư Phu Thê. Những người sinh vào giờ Tỵ (từ 9am đến 11am) hoặc giờ Hợi (từ 9pm đến 11pm) có Thân nằm trong cung Phu Thê. Người ta cho rằng, người có Thân cư Phu Thê nhờ vợ và nể vợ. Phụ nữ có Thân cư Phu Thê nhờ chồng và nể sợ chồng. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng và chúng ta sẽ tìm hiểu sau.

Mẫu người Thân cư Phu Thê có nhiều đặc điểm đặc biệt, đặc biệt là trong lĩnh vực tình cảm. Người Thân cư Phu Thê thường gặp người chồng/vợ của mình trong một hoàn cảnh rất đặc biệt. Họ có tình cảm với nhau như đã từng quen biết kiếp trước và lại gặp nhau để tiếp tục xây dựng lâu đài tình yêu hoặc trả tiếp duyên nợ chưa trọn vẹn, tùy thuộc vào lá số của mỗi người. Từ đặc điểm này, người Thân cư Phu Thê có một cuộc sống ràng buộc mật thiết với nhau. Mối ràng buộc này có thể xuất phát từ tình cảm tốt đẹp, nhưng cũng có thể do hoàn cảnh buộc họ phải ở bên nhau. Hình ảnh bị buộc chặt với nhau vì hoàn cảnh là biểu tượng của họ. Điển hình trong thời gian trước đây là hình ảnh của cựu Tổng Thống Bill Clinton. Mặc dù gặp phải hoàn cảnh khó khăn, họ vẫn ở bên nhau, xuất hiện cùng nhau trên truyền hình, trước công chúng để hoàn thành vai diễn trong vở kịch mà họ phải đóng. Nói cách khác, trong lĩnh vực tình cảm, người Thân cư Phu Thê có một cuộc sống gắn kết với nhau, dù cuộc sống không luôn hạnh phúc hoặc gặp phải những khó khăn, dường như có một sợi dây vô hình nào đó buộc chặt họ lại, không thể dễ dàng chia ly như những người khác.

Ngoài mối ràng buộc trong tình cảm, người Thân cư Phu Thê còn có mối ràng buộc trong lĩnh vực nghề nghiệp. Hầu hết họ và vợ/chồng của họ làm cùng ngành nghề hoặc làm việc tại cùng một cơ sở thương mại. Dù không cùng nghề nghiệp, công việc của hai người luôn có mối liên hệ và hỗ trợ lẫn nhau. Ngoài ra, người Thân cư Phu Thê thường có một nghề tay trái bên cạnh. Ban đầu, nghề tay trái này chỉ là một sở thích hoặc một nghề mà họ theo đuổi. Dần dần, nó có thể trở thành một lĩnh vực không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của họ. Thậm chí, có một số người trở nên thành công và nổi tiếng nhờ nghề tay trái này hơn là nghề chính của họ.

Bây giờ, chúng ta hãy trở lại hai câu hỏi chúng ta đã đặt ra ban đầu:

  1. Có phải người Thân cư Phu Thê hay số nhờ chồng/vợ hay không?
    • Đối với người Á Đông, quan niệm “xuất giá tòng phu” là điều bình thường. Vì vậy, nếu một người đàn bà có số Thân cư Phu Thê và cuộc đời phải dựa vào chồng của mình, đó là điều hợp lý. Tuy nhiên, đối với nam giới, đặc biệt trong xã hội trọng nam khinh nữ, một người đàn ông có Thân cư Phu Thê bị cho rằng số nhờ vợ, điều này vô cùng đáng tiếc cho số phận của người đàn ông. Để giải đáp cho câu hỏi này, chúng ta cần xem xét cung Mệnh và cung Phu Thê của người đó. Chẳng hạn, nếu người có Thân cư Phu Thê mà Mệnh yếu hơn cung Phu Thê (Mệnh nhược, Thê cường), người vợ có khả năng hơn chồng về mọi mặt từ trong gia đình cho đến giao tiếp với mọi người. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng hầu hết mọi thứ trong cuộc sống chung của hai người dựa trên sự đóng góp của người vợ. Với người phụ nữ có Thân cư Phu Thê, trong môi trường xã hội hiện đại, chúng ta cần xem xét như vậy.
  2. Có phải người Thân cư Phu Thê số nể sợ vợ/chồng hay không?
    • Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cũng cần xem xét sự mạnh yếu giữa cung Mệnh và cung Phu Thê của người đó. Nếu Mệnh nhược Phu cường, việc nể sợ chồng là điều đương nhiên. Chẳng hạn, nếu lá số của một người chồng có bộ sao Cơ Nguyệt Đồng Lương thủ Mệnh (biểu tượng cho văn cách), nhưng cung Phu Thê lại có bộ sao Sát Phá Liêm Tham (biểu tượng cho võ cách), thì người vợ sẽ là người điều hành gia đình và có vai trò quan trọng trong mọi hoạt động. Điều này cũng minh chứng cho việc người đàn ông có cung Mệnh không kém cấp cung Phu Thê, nhưng cung Phu Thê lại có các sao như Thái Âm, Hóa Quyền tọa thủ hoặc hợp chiếu, có nghĩa là người vợ sẽ giữ vai trò chính yếu trong gia đình.

Với những đặc điểm độc đáo của mình, mẫu người Thân cư Phu Thê trong tử vi đã rất rõ ràng và ấn tượng. Gia đình luôn là cơ sở của xã hội, dù trong bất kỳ thời đại hay xã hội nào.