HƯỚNG DẪN: Viết đơn xin việc điều dưỡng – Cách viết đơn xin việc ấn tượng!

Sự phát triển của các dịch vụ y tế công đồng và nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng đã tạo ra nhiều cơ hội cho ngành điều dưỡng. Tuy nhiên, để có thể tìm kiếm một công việc điều dưỡng tại một đơn vị uy tín hay cơ sở y tế chuyên nghiệp, không phải ứng viên nào cũng hiểu rõ về vai trò và cách trình bày đơn xin việc một cách chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách viết đơn xin việc điều dưỡng để tạo ấn tượng và nắm bắt cơ hội phỏng vấn.

1. Vai trò của đơn xin việc điều dưỡng

Đơn xin việc trong bộ hồ sơ chính là phiên bản đầy đủ của tài liệu giới thiệu về bản thân bạn cho công việc điều dưỡng mà bạn mong muốn. Khác với CV là bản tóm tắt, đơn xin việc điều dưỡng được trình bày thành từng đoạn nhỏ để diễn giải đầy đủ những thông tin trên CV và thuyết phục nhà tuyển dụng. Việc trình bày nội dung thông qua lập luận và chọn lọc thông tin là yếu tố quan trọng trong đơn xin việc điều dưỡng.

2. Hướng dẫn viết đơn xin việc điều dưỡng

Đơn xin việc điều dưỡng được chia thành ba phần chính: phần kính gửi, nội dung và kết đơn. Trước khi bắt đầu viết, bạn cần xác định rõ vị trí mà bạn đang xin việc và đảm bảo tên đơn xin việc nằm ở vị trí trung tâm của bức thư. Bạn cần liên kết chặt chẽ các thông tin cá nhân cơ bản và tạo sức hút cho nhà tuyển dụng tiếp tục đọc phần tiếp theo.

2.1. Bước đầu của đơn xin việc

Trong phần kính gửi, bạn cần ghi rõ tên bộ phận nhận hồ sơ và tên cơ sở y tế tiếp nhận hồ sơ điều dưỡng viên của bạn. Đây là điểm nhìn của nhà tuyển dụng và bạn cần đảm bảo chính xác thông tin này. Sau đó, bạn có thể bổ sung thông tin cơ bản về tuổi, vị trí công việc, quê quán, email và số điện thoại, nhưng cần đảm bảo ngắn gọn súc tích.

2.2. Nội dung đơn xin việc điều dưỡng

Nội dung của đơn xin việc điều dưỡng tương tự như CV trong việc diễn giải về thế mạnh của bạn để thu hút nhà tuyển dụng. Bạn cần liên kết thông tin chặt chẽ và thống nhất giữa các ý trong đơn xin việc. Bắt đầu bằng việc giới thiệu về trình độ văn hóa và kỹ năng liên quan đến lĩnh vực điều dưỡng. Sử dụng các từ liên kết như “vì nên”, “do vậy”, “bên cạnh đó” để tạo sức logic cho văn bản.

2.3. Cam kết và cảm ơn

Trong đơn xin việc điều dưỡng, thái độ và ngôn ngữ cam kết của bạn sẽ gây ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng. Bạn có thể viết “Tôi xin cam kết toàn bộ những thông tin tôi trình bày trên đây là đúng sự thật”. Đồng thời, viết lời cảm ơn riêng biệt và để phần ký tên lùi vào khoảng 1 tab để bố cục đẹp mắt.

3. Một số lưu ý khi viết đơn xin việc điều dưỡng

3.1. Đúng đối tượng trọng tâm

Đơn xin việc điều dưỡng cần xoay quanh vị trí công việc điều dưỡng và chứng minh được những thông tin trong đơn phục vụ cho công việc của bạn. Tránh việc viết chung chung và không rõ ràng về ngành để không tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

3.2. Giàu tính liên kết

Trình bày nội dung một cách chặt chẽ và liên kết giữa các ý để tạo ấn tượng. Đừng chỉ liệt kê các ý rời rạc mà hãy sử dụng các từ ngữ liên kết để xâu chuỗi ý lại với nhau. Đồng thời, đảm bảo độ chính xác về thời gian giữa học vấn và kinh nghiệm.

3.3. Không mắc lỗi chính tả

Đọc lại đơn xin việc để kiểm tra chính tả và đảm bảo không mắc lỗi sai chính tả. Lỗi chính tả gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng, do đó cần chú ý.

Mong rằng, những hướng dẫn này sẽ giúp bạn viết một đơn xin việc điều dưỡng ấn tượng và tìm được công việc điều dưỡng như ý.