Những Mẫu CV Xin Việc Xây Dựng Bạn Không Thể Bỏ Qua

Thời điểm tốt nghiệp đến, đó là lúc các bạn sinh viên bước chân ra khỏi mái trường để bắt đầu cuộc sống làm việc. Khi đã trải qua nhiều năm học tập, chắc hẳn ai cũng muốn có một công việc phù hợp với chuyên môn mà mình đã được đào tạo. Với các bạn học ngành xây dựng, việc tìm kiếm một công việc tốt không dễ dàng chút nào. Cạnh tranh là vô cùng khốc liệt bởi số lượng sinh viên học ngành này ngày một tăng, đồng thời, áp lực từ phía nhà tuyển dụng cũng rất lớn.

Để tăng cơ hội tiếp cận công việc và được nhận vào làm, các bạn sinh viên học ngành xây dựng cần có một bản CV thật hoàn chỉnh. Nếu bạn chưa biết cách viết một CV xin việc xây dựng chuẩn, thì bài viết này dành riêng cho bạn. Hãy tham khảo những mẫu CV xin việc xây dựng chuyên nghiệp dưới đây cùng Việc làm Vccorp nhé!

Hướng Dẫn Viết Mẫu CV Xin Việc Xây Dựng Chuẩn

Giống như nhiều ngành nghề khác, CV ngành xây dựng bao gồm các phần sau đây: Giới thiệu bản thân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ và kinh nghiệm.

Ở mỗi phần, có những điều bạn cần lưu ý khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho việc viết CV xin việc xây dựng:

Thông Tin Cá Nhân

Nhiều người nghĩ rằng phần thông tin cá nhân không có quá nhiều ảnh hưởng đến đánh giá của nhà tuyển dụng. Nhưng bạn đã lầm. Phần thông tin cá nhân cần được trình bày khoa học, rõ ràng để được đánh giá cao.

Lưu ý rằng các thông tin ở đây phải chính xác. Thêm vào đó, bạn cần sử dụng một địa chỉ email chuyên nghiệp để liên lạc.

Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên điền vị trí ứng tuyển. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng lọc hồ sơ nhanh chóng và tạo thiện cảm.

Mục Tiêu Nghề Nghiệp

Phần này thể hiện sự nghiêm túc và tham vọng của bạn. Nếu bạn đặt mục tiêu quá nhỏ, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao. Trái lại, nếu đặt mục tiêu quá xa vời, đối phương sẽ cho rằng bạn chưa tìm hiểu kỹ công việc.

Giải pháp ở đây là viết cả kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Ví dụ, bạn muốn học hỏi thêm kiến thức, kỹ năng trong ngành xây dựng trong 2 năm đầu. Tiếp đó, trong tương lai xa hơn, bạn có thể đặt ra mục tiêu đạt đến vị trí nào đó. Những thông tin này bạn có thể tham khảo từ những người đã có kinh nghiệm hoặc bạn bè của mình.

Kinh Nghiệm

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường, kinh nghiệm là một phần không dễ để điền vào CV. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn bị lép vế. Bạn có thể liệt kê các hoạt động mà bạn đã tham gia ở trường và những kỹ năng mà bạn đã học được.

Để trình bày tốt nhất, bạn nên liệt kê các chức vụ, công việc và tên tổ chức mà bạn đã làm theo thứ tự thời gian từ từ xa đến gần. Bạn cũng nên chọn lọc những công việc liên quan đến vị trí tuyển dụng, tránh lan man và không cần thiết.

Trình Độ Bằng Cấp

Bằng cấp là một yếu tố không thể thiếu trong CV xin việc ngành xây dựng. Đây là căn cứ để nhà tuyển dụng đánh giá điểm mạnh của những ứng viên chưa có hoặc có ít kinh nghiệm phỏng vấn.

Ngoài ra, nếu bạn có những chứng chỉ khác như ngoại ngữ, tin học, thiết kế,…thì đừng ngần ngại thêm vào CV xin việc xây dựng. Đó sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng.

Thông Tin Khác

Đây là phần thông tin thêm nhưng không kém phần quan trọng. Tại đây, bạn có thể trình bày điểm mạnh, điểm yếu hoặc các sở thích khác của mình. Thông thường, ứng viên sẽ liệt kê thêm các hoạt động ngoại khóa hoặc những thành tích của mình trong quá trình rèn luyện.

Một gợi ý nhỏ để CV xin việc xây dựng của bạn được đánh giá cao hơn đó là chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người có trách nhiệm, ham học hỏi và có tham vọng phát triển trong ngành này.

Những Lưu Ý Khi Viết CV Xin Việc Xây Dựng

Nội Dung Bản CV

Một trong những công việc hàng ngày của nhà tuyển dụng là đọc các mẫu CV xin việc xây dựng chuyên nghiệp. Vì vậy, việc tránh lỗi sai về căn chỉnh nội dung là rất quan trọng. Bạn nên dành thời gian để chăm chút tỉ mỉ cho nội dung CV sao cho hợp lý và thuận mắt người đọc.

Lỗi Chính Tả Và Font Chữ

Cách đánh dấu các đề mục, từ khóa cần hợp lý, ý lớn bao quát ý nhỏ, gạch chân đúng mục đích…bạn cần kiểm tra lỗi sai về font chữ và chính tả để bản CV trở nên khoa học và chuyên nghiệp hơn.

Một Số Lỗi Khác

  • Nội dung CV súc tích, ngắn gọn.
  • Ảnh hồ sơ sắc nét.
  • Không đưa những thông tin sai lệch vào trong CV.

Mẫu CV Xin Việc Xây Dựng Chuyên Nghiệp

Để bạn dễ hình dung hơn, chúng tôi có đưa ra một số gợi ý mẫu CV xin việc dưới đây để bạn có thể tham khảo.

Mẫu CV Xin Việc Kỹ Sư Xây Dựng Mới Ra Trường

Mẫu CV xin việc kỹ sư xây dựng mới ra trường thu hút

Mẫu CV Xin Việc Giám Sát Xây Dựng

Mẫu CV xin việc giám sát xây dựng đúng chuẩn

Mẫu CV Xin Việc Kỹ Sư Xây Dựng Cầu Đường

Mẫu CV xin việc kỹ sư cầu đường cho ứng viên

Tải mẫu CV xin việc xây dựng file word: TẠI ĐÂY

Kết luận:
Bài viết trên đây đã cung cấp toàn bộ nội dung về cách viết mẫu CV xin việc xây dựng chuyên nghiệp dành cho ứng viên. Bạn hãy tham khảo và tự thiết kế cho mình một bản CV xin việc ấn tượng nhé.