Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ – Cuốn sách tuyệt vời về vũ trụ học

Vũ trụ – một thế giới bí ẩn và hấp dẫn, vẫn còn nhiều điều chúng ta chưa hiểu rõ. Stephen Hawking, một trong những nhà vũ trụ học hàng đầu, đã viết cuốn sách “Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ” để chia sẻ kiến thức và kiến thức này miễn phí tới mọi người.

Khám phá vũ trụ

Cuốn sách “Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ” không chỉ đơn thuần là một cuốn sách về vũ trụ học, mà còn là một cuốn sử thi về sự ra đời, hình thành và phát triển của vũ trụ. Stephen Hawking đã đưa vào cuốn sách này toàn bộ tiến trình khám phá của trí tuệ loài người trong nhiều lĩnh vực: triết học, vật lý, thiên văn học…

Cuốn sách này không chỉ là một nguồn kiến thức phong phú, mà còn mang đến cho chúng ta những suy ngẫm sâu sắc về thế giới chúng ta sống trong đó. Có bao giờ bạn tự hỏi về cơ chế tạo ra ánh sáng Mặt trời, về sự hấp dẫn giữ chúng ta và Trái đất, về nguyên tử cấu tạo nên chúng ta? Cuốn sách này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những câu hỏi này.

Cuốn sách của sự hiểu biết

Stephen Hawking không chỉ là một nhà vũ trụ học xuất sắc, mà còn là một giáo sư toán học của trường Đại học Cambridge. Ông đã kế tục sự nghiên cứu của Isaac Newton và P.A.M Dirac về những điều to lớn và nhỏ bé trong vũ trụ.

“Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ” là cuốn sách đầu tiên của Hawking dành cho những người không chuyên. Cuốn sách này không chỉ hấp dẫn với nội dung phong phú, mà còn cho chúng ta cái nhìn tổng quan qua những công trình của chính tác giả. Đây là cuốn sách với những khám phá tại ranh giới của vật lý học, thiên văn học và lòng dũng cảm của con người.

Cuốn sách về sự không có mặt của Thượng đế

Chữ Thượng đế xuất hiện trên nhiều trang của cuốn sách này. Stephen Hawking đã dấn thân vào một hành trình tìm câu trả lời cho câu hỏi nổi tiếng của Albert Einstein: liệu có một Thượng đế đã tạo ra vũ trụ này hay không? Từ những nỗ lực đó, ông đã đưa ra một kết luận bất ngờ là vũ trụ không có biên trong không gian, không có bắt đầu và kết thúc trong thời gian, và cũng chẳng có gì cần phải làm cho Đấng sáng thế ở đây cả.

“Mời các bạn đón đọc ‘Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ'” – một cuốn sách tuyệt vời của Stephen Hawking, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về vũ trụ và vấn đề về Thượng đế.