Mẫu kịch bản, lời dẫn MC đám cưới hay, bài bản và ấn tượng

MC (người dẫn chương trình) đám cưới được xem là nghề “làm dâu trăm họ”, không khó nhưng cũng không dễ vì cần phải có những kỹ năng nhất định. Khả năng nói trước đám đông, dẫn dắt, điều hành lễ cưới là một trong số đó. Tuy nhiên, kỹ năng tốt đến đâu thì người dẫn cũng phải chuẩn bài bản, chu đáo từ trước.

Mẫu kịch bản MC đám cưới

Lễ cưới diễn ra suôn sẻ, vui vẻ, thành công hay không, phụ thuộc rất nhiều vào kịch của người dẫn chương trình. Dưới đây là mẫu kịch bản gợi ý giúp các MC chuẩn bị chu đáo hơn.

Đón khách

Xin chào đón quý vị quan khách, các ông các bà, nam thanh nữ tú… đã đến chung vui trong tiệc cưới ngày hôm nay của cô dâu… (tên) cùng chú rể… (tên).

Lời đầu tiên cho phép… (tên MC) thay mặt gia đình, ban tổ chức xin gửi đến toàn thể quý vị quan khách lời chúc sức khỏe và lời chào mừng nồng nhiệt nhất!

Giới thiệu cô dâu, chú rể

Kính thưa quan viên hai họ, kính thưa các vị quan khách, từ xưa ông cha ta có câu “Trai khôn dựng vợ, gái lớn gả chồng”, đó là một quy luật tất nhiên của cuộc đời. Đôi bạn trẻ của chúng ta cũng không nằm ngoài quy luật ấy.

Thưa quý vị, yêu và được yêu là niềm hạnh phúc lớn lao nhất trong cuộc đời của mỗi người, là món quà quý giá mà cuộc sống đã ban tặng cho chúng ta.