6 Lời Cầu Nguyện Buổi Sáng Ích Lợi Dành Cho Bạn

Cầu nguyện buổi sáng là cách tuyệt vời để tập trung vào hoạch định của Đức Chúa Trời cho một ngày mới. Bằng sự khiêm nhường, bạn có thể tìm thấy sự hiện diện của Ngài và nhận được sự khích lệ, bình an, sức lực, và nghỉ ngơi cho ngày của bạn. Trước khi bắt đầu công việc, hãy đặt thời gian để tìm kiếm Chúa và không để những lo toan kéo bạn đi xa sự tập trung và năng lượng của mình.

6 Lời Cầu Nguyện Ích Lợi Buổi Sáng

  1. “Thưa Chúa, xin dạy con làm thế nào để vâng phục ý muốn Ngài trong ngày hôm nay. Dẫn dắt con đến gần hơn với Ngài mỗi bước đi. Hãy giúp con tuân theo Lời Chúa và không để cảm xúc chi phối. Hãy giữ tấm lòng trong sạch và trọn vẹn. Bảo vệ con khỏi những suy nghĩ, lời nói và hành động bất cẩn, và không để phân tâm bởi những ý riêng của mình. Xem mọi điều xảy ra với lòng tin tưởng vững chắc. Cuối cùng, hãy cho con được nghỉ ngơi trong sự thật. Vì lời Chúa đã nói ‘sự nhân từ của Chúa dành cho con rất lớn’ (Thi-thiên 86:13). Chúa biết trước lúc con vấp ngã hay lạc lối.”

Bây giờ, hãy trú mình trong tiếng gọi êm ái của Tình yêu tuyệt đối mà Chúa dành cho con. Hãy nhớ rằng tình yêu của Chúa không phụ thuộc vào những gì bạn làm. Chúa yêu bạn bất chấp những khuyết điểm và đó là điều tuyệt vời. Hãy cảm nhận sự mặc khải của Đấng Cứu Chuộc cùng bạn trong buổi sáng hôm nay. Hãy nhớ rằng được nói chuyện với Chúa mỗi ngày là một món quà tuyệt vời. Amen!

  1. “Cha ơi, con cảm ơn Cha vì một ngày mới lại đến. Xin Cha bảo vệ gia đình và bạn bè của con. Con biết ‘Tôi luôn để Đức Giê-hô-va đứng trước mặt tôi; tôi chẳng hề bị rung động, vì Ngài luôn ở với tôi’ (Thi-thiên 16:8). Amen!”

  2. “Cha ơi, con không biết những gì sẽ xảy ra trong ngày hôm nay, nhưng con biết rằng Cha là hòn đá và pháo đài kiên cố của con. Xin giúp con dựa vào Cha và không để cảm xúc chi phối. Xin giúp con tuân theo ý muốn của Cha và đi theo Lẽ Thật thay vì theo cảm xúc của con. Con cảm ơn Cha vì tình yêu và lòng thương xót của Cha không bao giờ thiếu trong cuộc sống con, dù con có thất bại hay vấp ngã. Amen!”

  3. “Cha ơi, xin ban cho con sức mạnh khi con yếu đuối. Xin giữ cho đức tin con vững vàng trong những thời khắc khó khăn. Xin thêm sức mạnh cho con khi con kiệt sức. Con tin cậy vào Cha vì ‘Người nào để tri mình nương dựa vào Ngài, Ngài sẽ giữ người trong sự bình yên trọn vẹn’ (Ê-sai 26:3). Amen!”

  4. “Cha ơi, xin ban cho con sự dũng cảm để tiếp tục trong ngày hôm nay. Khi con gặp khó khăn, xin giúp con không bỏ cuộc. Xin ban cho con niềm vui khi mọi thứ không điều chỉnh như ý muốn. Xin ban cho con sự dũng cảm để làm những gì cần phải làm. Vì ‘Chúa ơi, Chúa đã trao cho chúng ta tinh thần mạnh mẽ, có tình yêu và tự kỷ luật’ (II Ti-mô-thê 1:7). Trong danh Chúa Giê-xu, con cầu nguyện. Amen!”

  5. “Cha ơi, xin soi sáng tư tưởng con bằng Lẽ Thật. Xin đốt lên trong con lửa Yêu Thương. Xin làm cho ý chí con mạnh mẽ bằng Sự Can Đảm. Xin làm cho cuộc sống con trở nên giàu có bằng Sự Phục Vụ. Xin tha thứ cho những sai lầm con đã mắc phải và chấp nhận con một cách toàn diện. Xin biến đổi con để con trở thành hình ảnh của Cha mỗi ngày. Amen!”

Những lời cầu nguyện này sẽ giúp bạn khởi đầu một ngày mới với niềm hy vọng và sự tận hưởng. Chúa luôn sẵn lòng lắng nghe và thay đổi cuộc sống của chúng ta. Hãy dành thời gian cùng Đức Chúa Trời trong mỗi buổi sáng để tìm kiếm ý muốn Ngài và được phục vụ Ngài. Amen!

Biên dịch: Hồng Ân (Nguồn: Crosswalk.com)