Linh Phù Toản Yếu Trùng Tang – Pháp Sư Huyền Trí

Trùng tang liên táng là một hiện tượng đặc biệt trong cuộc sống của chúng ta. Truyền thuyết dân gian vẫn kể về những trường hợp chết đáng thương do bị liên táng trong Trùng tang, một hiện tượng ít được đề cập trong tài liệu.

Đặc biệt, tại vùng miền Bắc Việt Nam, có một trung tâm linh thiêng nhất ở Huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, đó chính là chùa Hàm Long. Ngày xưa, chùa này được xây dựng vào thời Lý và tin rằng đây là nơi tu hành của Thiền sư Dương Không Lộ.

Linh Phù Toản Yếu Trùng Tang – Pháp Sư Huyền Trí

Từ lâu, các sư tăng ở chùa Hàm Long đã áp dụng những phương pháp trấn trùng độc đáo và hiệu quả. Mỗi ngày, vào buổi chiều, các sư tăng phải nấu một nồi cháo lớn, cúng thí thực cho Trùng và vong bị nhốt tại đây. Nếu bỏ quên một ngày, dân làng xung quanh sẽ phải chịu trận tai hoạ khi gia cầm hàng xóm chết liệt.

Ngoài ra, ở miền Bắc Việt Nam, đã có các môn phái pháp sư theo Bắc Tông và các pháp sư phù thủy đồng bằng bắc Bộ, đặc biệt là tại các tỉnh Bắc Ninh, Hải Phòng, Nam Định… Những pháp sư này có khả năng giải quyết hiện tượng Trùng tang liên táng một cách tuyệt vời.

Thông thường, các sư tăng trong chùa Hàm Long chỉ tu theo đạo Phật, không chú trọng đến kiểu pháp sư hay phù thủy. Tuy nhiên, đặc biệt ở chùa Hàm Long – Bắc Ninh, Liên Phái – Hà Nội và một số chùa khác, có những bộ ván khắc in phù giải Trùng tang liên táng từ hàng trăm năm trước.

Theo lời của Nguyên Vũ: “Chỉ nghe tên chùa Hàm Long cũng đủ khiến chúng ta bị cuốn hút. Theo đường quốc lộ số 1, rẽ vào hướng Cẩm Phả, ta sẽ nhìn thấy dãy núi dài 3,4 cây, và chính đầu dãy núi đó là chùa Hàm Long.

Đây cũng là địa điểm của trường trung cấp Phật giáo tỉnh Bắc Ninh. Với địa hình khúc khuỷu giữa những dãy núi, chùa Hàm Long được xem như một nơi hòa quyện giữa Long và Hổ – hai hình tượng truyền thống hoàn mỹ. Mặc dù có một dòng sông lớn chảy qua nhưng không tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp. Ngoài ra, nơi này còn có Tứ Linh chầu hộ chùa. Còn trong chùa có một cây tháp đá cổ, từ đó rỉ ra nước. Theo truyền thuyết, đây là nơi nhốt một loại trùng khổng lồ.

Image 1

Đúng như câu phúc tụng và truyền thuyết, chùa Hàm Long – Bắc Ninh không chỉ là một địa điểm linh thiêng thu hút du khách mà còn là nơi tụ tập những pháp sư huyền trụ. Với những bí pháp trấn trùng và phù thủy độc đáo của mình, chùa Hàm Long đã trở thành hành trang tinh thần cho những ai đang tìm kiếm sự bình an.

Related Posts