Tưởng chừng là không thể bên nhau nhưng những con giáp này bên nhau nhiều khi mới là trọn vẹn, tài lộc, may mắn cứ thế ăm ắp, đủ đầy

Đã từ lâu, dường như khái niệm “tứ hành xung” đã bám sâu vào tâm thức nhiều người rằng những tuổi trong ‘tứ hành xung’ gặp gỡ làm ăn hay kết đôi bạn đời sẽ mang đến nhiều đổ vỡ, xui xẻo.

Nhưng sự thật là, có những con giáp chung đôi mang lại rất nhiều may mắn, tài lộc và hòa hợp vui vẻ khoác lên mình chiếc lưới “tứ hành xung”.

Ất Hợi (1995) và Kỷ Tỵ (1989)

Sự kết hợp nghe có vẻ lạ lùng tưởng chừng khó hiểu này nhưng kết quả lại rất thuyết phục.

Tuổi Ất Hợi thuộc nạp âm Sơn Đầu Hỏa, vận số Quá Vãng Chi Trư (lợn hay đi). Tuổi này tính tình ngay thẳng, mềm mỏng, ít tranh đấu lại đơn thuần, chất phác.

Sự nhiệt thành, bền bỉ, giàu tình cảm của Ất Hợi cũng được nhiều người yêu quý. Nhiều khi tấm lòng trung chính của tuổi Ất Hợi không nhận lại được sự yêu quý mà tiềm ẩn nhiều sự phụ bạc trong tình cảm lẫn công việc.

Ất Hợi mang nạp âm Sơn Đầu Hỏa – ánh lửa cháy trên núi luôn âm thầm, mạnh mẽ. Điều đó cũng thể hiện con người Ất Hợi, nụ cười trên môi họ đôi lúc chất chứa nỗi buồn phảng phất của sự nhẫn nhịn, cô độc.

Ánh lửa trên núi giống như nội tâm của người Ất Hợi, cháy âm ỉ, sáng rõ nhưng nhẹ nhàng, mềm mỏng, mặc dù mệnh Hỏa nhưng họ lại không hay cáu gắt, nóng giận.

Tuổi trẻ người Ất Hợi đa tài, tuy có chút vất vả ngược xuôi nhưng về sau lại hưng vượng, tài lộc.

Người Kỷ Tỵ thuộc nạp âm Đại Lâm Mộc, vận số Phúc Khí Chi Xà ( Rắn có phúc). Kỷ Tỵ mệnh này thông minh lanh lại, phúc lộc dồi dào, vợ chồng hòa thuận, làm việc lại được như ý.

Nam Kỷ Tỵ đầu óc nhanh nhẹn, có mưu lược tính toán, người nữ số giàu sang, hiền lương nhu thuận.

Mặc dù nhiều người Kỷ Tỵ có vẻ ngoài mỏng manh nhưng họ có một cái đầu mạnh mẽ, kiên định cùng trái tim ôn hòa.

Đại Lâm Mộc Kỷ Tỵ luôn hướng đến sự hoàn thiện, trau dồi bản thân mình cùng với mong muốn giúp đỡ, che chở người khác.

Thiên can Ất (mộc) hút nguồn năng lượng từ thiên can Kỷ (thổ) đồng thời Tỵ (hỏa) tương khắc Hợi (thuỷ). Sự đối ngược nhau này thể hiện ở cái tôi cá nhân và quan điểm sống của mỗi tuổi.

Xét về nạp âm Sơn Đầu Hỏa của Ất Hợi gặp Đại Lâm Mộc của Kỷ Tỵ là một sự gặp gỡ hữu hiệu, giống như thang thuốc bổ cho lẫn nhau, giúp nhau chế hóa những cái tôi cá nhân, mài giũa cá tính nhau để hòa hợp trong công việc chung.

Cùng là người có trái tim hướng thiện, hai tuổi Ất Hợi và Kỷ Tỵ sẽ tạo ra những giá trị to lớn và tài lộc dồi dào nếu như cùng cố gắng nuôi dưỡng lý tưởng chung.

Tân Mùi (1991) và Mậu Thìn (1988)

Tân Mùi có nạp âm thuộc Lộ Bàng Thổ, vận số là Đắc Lộc Chi Dương (Dê có lộc). Người Tân Mùi tính tình khoan dung, hiền lành là người có chí khí, rất dễ xúc động và đồng cảm với người khác.

Tuổi Tân Mùi là những người có trái tim nhạy cảm, có lòng trắc ẩn và hòa đồng, thân thiện với mọi người.

Người tuổi Tân Mùi ôn hòa, họ có khả năng né tránh và làm dịu không khí căng thẳng rất tốt, họ không thích những cuộc xung đột, vì vậy họ cũng luôn cố gắng tạo ra cảm giác vui vẻ nơi họ xuất hiện.

Thêm vào đó, tuổi Tân Mùi nạp âm Lộ Bàng Thổ thích được che chở, nâng niu, họ yêu thích một cuộc sống không áp lực, đồng thời họ cũng không thích gây áp lực cho người khác.

Họ có một tài năng ưu việt trong quảng giao, họ luôn mang lại cho người khác cảm giác nhẹ nhàng, vui vẻ, thân thiện khi trò chuyện, ngay cả trong lúc công việc căng thẳng.

Tính cách này của Tân Mùi khá tương đồng với người Mậu Thìn. Tuổi Mậu Thìn rất khẳng khái, yêu sự chính trực, thẳng thắn, không ưa sự lòng vòng, nhưng họ cũng rất nhu thuận trong các cuộc tranh đấu.

Sự cầu tiến của tuổi Mậu Thìn, sự dẻo dai cứng cáp của nạp âm Đại Lâm Mộc giúp họ có năng lực đứng vững và không ngừng vươn lên trong khó khăn lẫn nghịch cảnh.

Mặc dù địa chi Mùi tương xung với Thìn nhưng bù lại được thiên can Mậu (thổ) tương sinh Tân (Kim), đồng thời là nạp âm Đại Lâm Mộc kết hợp với Lộ Bàng Thổ cũng là một sự may mắn, có sự giúp đỡ, hỗ trợ nhau.

Đôi khi, giữa hai tuổi này có sự khắc khẩu, điều đó rất bình thường khi hai tuổi có những trải nghiệm và quan niệm sống khác nhau, nhưng không vì thế mà sự kết hợp của họ dang dở.

Ngược lại, sự khác biệt đó là sự bù trừ tuyệt vời để cùng chung ý tưởng phát triển khi kết hợp dự án chung.

Mặc dù, bốn con giáp đều nằm trong “tứ hành xung” nhưng trong bốn tuổi đều chứa đựng một chữ “nhẫn”, giúp bốn tuổi này có thể thu lại cá tính riêng để xây dựng một hành trình chung với tuổi còn lại, để tạo ra nhiều thành tựu cho cả hai.

Hãy vững tin vào sự chung đôi của hai cặp tuổi, bởi họ sẽ rất bất ngờ với những tài lộc, thuận lợi mà họ thu về được nếu như kết đôi.

Theo Triêu Dương