Cách giảm tội lỗi phá thai

Nhìn lại lỗi lầm và sám hối

Trong cuộc sống, có hai loại người xứng đáng được tôn trọng nhất: người không mắc phải lỗi lầm nào và người có lỗi nhưng biết sai và sửa chữa. Vì vậy, với những người đã từng phá thai, việc đầu tiên cần làm là nhìn lại lỗi lầm và sám hối.

Một lời dạy của Đức Phật nói rằng: “Chúng ta cần sám hối với Tam Bảo và với linh hồn thai nhi. Vì linh hồn thai nhi đang hận thù ta, chúng ta cần phải xin lỗi và sám hối từ tận đáy lòng, với tình yêu thương. Các linh hồn cũng cảm nhận được. Việc phá thai là hủy diệt mạng sống và quyền sống của người khác, vì vậy linh hồn thai nhi rất hận thù.”

Cầu siêu để linh hồn thai nhi được siêu thoát

Cầu siêu không chỉ để giúp linh hồn thai nhi được siêu thoát, về với cõi Phật, mà còn để giúp linh hồn đó thoát khỏi kiếp ngạ quỷ và cô hồn, đồng thời được chuyển lên cảnh giới tốt hơn. Có thể linh hồn thai nhi đã có duyên nghiệp được trở thành con người. Việc cầu siêu cho những tiểu quỷ này giúp linh hồn được siêu thoát và tái sinh vào gia đình trong một kiếp tới.

Nếu không cầu siêu, những tiểu quỷ này có thể gây rối cho gia đình và xã hội. Do đó, việc cầu siêu là rất cần thiết và đúng phương pháp. Tinh thần cầu siêu theo đạo Phật có thể giúp linh hồn siêu thoát, mang lại sự thanh tịnh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Những sai lầm và hành động nhanh nhận phá thai có thể khiến ông bố, bà mẹ trải qua sự day dứt và hối tiếc suốt đời. Vì hiểu được điều này, chúng ta nên thực hành theo lời dạy của Phật và cầu nguyện vào những ngày 14, 29 (tháng thiếu), 30 âm lịch hàng tháng và chiều ngày 19/6 âm lịch hàng năm, chùa Ba Vàng tổ chức lễ cầu siêu linh hồn thai nhi. Điều này giúp giải quyết oán kết giữa cha mẹ và con cái, mang lại phước báu và hướng phước cho thai nhi, giúp linh hồn tái sinh vào một gia đình đầy đủ phúc báo và trí tuệ làm lợi ích cho cuộc sống.

Để hiểu rõ hơn về lễ cầu siêu linh hồn thai nhi, bạn có thể tham khảo hướng dẫn của chùa Ba Vàng trong hai bài viết sau:

  • Bài 1 – Cầu siêu linh hồn thai nhi (Lễ cầu siêu tại nhà trước khi đến chùa)
  • Bài 2 – Cầu siêu linh hồn thai nhi tại nhà (Không cần đến chùa cầu siêu)

Việc cầu siêu cho linh hồn thai nhi không phải chỉ là một lần mà còn phụ thuộc vào mức độ oán hận của linh hồn đó. Tương tự như khi chúng ta tức giận với ai đó, họ chỉ xin lỗi ta một lần, nhưng chúng ta có thể không tha thứ ngay và có thể mất rất nhiều thời gian để qua mặt cảm xúc đó. Linh hồn cũng vậy, cầu siêu một lần không đủ để xóa tan oán giận. Vì vậy, những người mẹ đã từng phá thai nên tiếp tục cầu siêu, vì điều này có lợi rất lớn.

Ngoài ra, người làm cha làm mẹ nên tham gia vào việc quy y Tam Bảo, thọ trì 5 giới, thực hiện công việc thiện hướng và cầu nguyện cho linh hồn thai nhi được gia tăng phúc tiêu nghiệp và sớm thoát khỏi cảnh giới đau khổ.

Từ những chia sẻ trên, chúng ta nhận thấy rằng đạo Phật không tán thành việc phá thai, vì nó là việc xấu ác, cướp đi mạng sống của sinh linh và sẽ gánh chịu một quả báo đau khổ. Hi vọng qua bài viết này, những bạn trẻ và các cặp vợ chồng sẽ cân nhắc kỹ trước khi quyết định chối bỏ mạng sống của con mình.