Sám Hối Sáu Căn

Xin chia sẻ với mọi người về bài viết “Sám Hối Sáu Căn” để chúng ta có thể cùng nhau hiểu thêm về sự quan trọng của việc sám hối và tránh những sai lầm trong cuộc sống.

Nghiệp Căn Mắt

Chúng ta thường xem xét những điều xấu với lòng căm phẫn và khinh miệt. Rồi chúng ta lại nhận lầm một điều gì đó và không nhìn thấy những điều đẹp xung quanh. Chúng ta tranh giành với nhau, xem thường sắc đẹp và không quan tâm đến những người nghèo khó. Những tội lỗi như vậy đều bắt nguồn từ ánh mắt của chúng ta và đều sẽ đưa chúng ta vào địa ngục.

Nghiệp Căn Tai

Khi chúng ta thích nghe những điều ác thì chúng ta sẽ nghe được những điều ác. Chúng ta nghe những lời chê bai, nhưng lại không nghe những lời tốt. Chúng ta nghe những lời khen nhưng không nghe những lời lẽ nghiêm chỉnh. Những tội lỗi như vậy đều sẽ đưa chúng ta vào địa ngục.

Nghiệp Căn Mũi

Chúng ta thường say mê mùi hương lạ, nhưng không quan tâm đến hương thơm của đạo pháp. Chúng ta thích mùi hương thế gian và không để ý đến hương thơm của chính mình. Chúng ta thơm mùi người khác nhưng không ngửi thấy mình. Chúng ta thích mùi hương dục vọng mà không sợ hộ pháp. Những tội lỗi như vậy đều bắt nguồn từ mũi của chúng ta và sẽ đưa chúng ta vào địa ngục.

Nghiệp Căn Lưỡi

Chúng ta thích thử nếm mọi thứ để biết được chúng ngon hay không, chúng béo hay gầy. Chúng ta giết hại sinh vật để nuôi dưỡng cơ thể, chúng ta nấu nướng chúng và ăn không no. Chúng ta thích những tiệc tùng và cưới hỏi mà không biết rằng chúng ta đang giết hại sinh vật. Những tội lỗi như vậy đều đến từ lưỡi của chúng ta và sẽ đưa chúng ta vào địa ngục.

Nghiệp Căn Thân

Chúng ta được hình thành từ cha mẹ, từ những phần tử của họ kết hợp với nhau. Cơ thể chúng ta được hình thành từ nhiều bộ phận khác nhau, từ hơn trăm cơ quan và từ hàng ngàn tế bào. Chúng ta chấp nhận cho sự tồn tại của chúng và không hiểu rằng chúng ta không thể sống mà không thực hiện ba nghiệp dâm, sát và trộm.

Sám Hối

Những tội lỗi trên chỉ là một số ví dụ nhỏ. Chúng ta cần nhìn lại cuộc sống của mình và cảm nhận những sai lầm chúng ta đã mắc phải. Chúng ta cần sám hối và thay đổi để có thể thoát khỏi địa ngục và sống cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Nếu không sám hối, chúng ta sẽ không thể tránh được quả báo tương ứng với những tội lỗi mà chúng ta đã gây ra. Hãy nhớ rằng, chỉ khi chúng ta sám hối, chúng ta mới có thể thay đổi và thoát khỏi vòng luân hồi của cuộc sống.

Hãy để chúng ta cùng nhau sám hối và thay đổi, để chúng ta có thể đạt được một cuộc sống an lành và hạnh phúc.

Nguồn ảnh: link