KINH NGHIỆM ĐI LỄ ÔNG HOÀNG BẢY

Đền ông Hoàng Bảy, còn được gọi là đền Bảo Hà, là một địa điểm linh thiêng mà nhiều người sùng bái. Nằm trên ngọn núi Cấm thuộc xã Bảo Hà, Bảo Yên, Lào Cai, đây là khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia nổi tiếng. Với không gian trang nghiêm và yên bình, đền ông Hoàng Bảy đặc biệt thu hút du khách. Xung quanh đền là phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, với những ngọn núi xanh mướt. Hôm nay, KK SAPA HOTEL sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm quý báu khi đi lễ đền ông Hoàng Bảy.

1. Cảnh quan chung về đền ông Hoàng Bảy

Đền ông Hoàng Bảy được xây dựng gồm một cổng tam quan, sân đền, phủ chúa Sơn Trang, nhà khách, cung cấm, tòa đại bái, cung nhị, cung cộng đồng và mỗi khu vực có cách bài trí và diện tích riêng biệt. Lối kiến trúc đền rất đơn giản và không quá cầu kỳ. Phong cảnh xung quanh đền rất tuyệt đẹp, với sông Hồng chảy ngang qua và núi rừng trải dài xung quanh. Cảnh quan của đền ông Hoàng Bảy được thiết kế hài hòa theo thuyết phong thủy, từ cảnh quan tự nhiên cho đến kiến trúc truyền thống của dân tộc Việt. Nếu trước kia, khi đi lễ đền ông, người ta thường cầu may, cầu mát, thì gần đây nhiều người đã quay lại đền để tạ lễ, vì tin vào sự linh thiêng của ông.

Đền ông Hoàng Bảy

2. Đến lễ đền ông Hoàng Bảy đi bằng phương tiện gì?

Đền ông Hoàng Bảy cách trung tâm thành phố Lào Cai khoảng 60km về phía Nam và cách ga xe lửa Bảo Hà chừng 800m, nên rất thuận tiện cho việc đi tàu hỏa. Tuyến đường Hà Nội – Lào Cai, mà bạn có thể đi bằng tàu hỏa, là một tuyến đường cao tốc mới được làm xong, tuy nhiên vẫn còn đoạn đường gồ ghề và ngoằn ngoèo lên dốc khá khó đi. Nếu bạn muốn tự lái xe cá nhân của mình, hãy chắc chắn rằng bạn có tay lái vững vàng.

Đến lễ đền ông Hoàng Bảy đi bằng tàu hỏa

3. Kinh nghiệm sắp lễ chuẩn ở đền ông Hoàng Bảy

  • Thời điểm lễ đền ông Hoàng Bảy đông nhất thường là khoảng đầu năm hoặc ngày giỗ ông (ngày 17 tháng 7 âm lịch hàng năm).
  • Các loại đồ cúng thông thường bao gồm: Lễ mặn (xôi, gà), rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng, hoa tươi, quả tốt, bánh, kẹo (kẹo lạc), trà, thuốc lá; vàng lá, hương, nến, tiền trần, cau trầu, 1000 vàng Bốn Phủ, 1000 vàng tím…
  • Bạn có thể thêm vào danh sách cỗ lễ một con ngựa tím cùng với quần áo, hia, mũ đủ đầy.
  • Tuy nhiên, không cần phải sắm đủ mọi thứ, hãy tuỳ duyên và điều kiện của bạn để sắp lễ. Quan trọng nhất vẫn là đặt niềm tin và lòng thành tâm khi đi lễ đền ông.
  • Trước khi đi, hãy tìm hiểu kỹ đường đi để tránh lạc đường. Hiện nay, đường vào đền không còn khó khăn như trước, nhưng bạn nên tránh việc đi xe quá lớn gây khó khăn trong việc chuyển động và có thể gây nguy hiểm cho toàn bộ đoàn đi lễ.

Đến lễ đền ông Hoàng Bảy

Đó là những kinh nghiệm khi đi lễ đền ông Hoàng Bảy cùng với cách sắp lễ mà bạn nên ghi nhớ và lưu lại. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên suôn sẻ và trọn vẹn hơn.