Ý Nghĩa Lá Bài King of Wands Trong Tarot

Những câu chuyện xoay quanh bộ bài Tarot luôn thu hút sự tò mò của chúng ta với những ý nghĩa sâu sắc và ngụ ý tinh tế. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của lá bài King of Wands trong Tarot và cách nó ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.

Từ khóa

  • Xuôi: Hào phóng, công bằng, lãnh đạo
  • Ngược: Hà khắc, bốc đồng, ích kỷ

Ý nghĩa tổng quan

Trong bộ Tarot truyền thống, lá King of Wands miêu tả một vị hoàng đế đang ngồi trên ngai vàng, phía trên một bục đá cẩm thạch. Hoàng bào của ngài phủ lên tay đặt của ngai vàng, và hoàng đế đang đưa một cái lườm xa xăm, biểu cảm khuôn mặt ngài thể hiện sự bình thản và không bị kích động bởi bất kỳ thứ gì xung quanh.

Khả năng thích nghi và sáng tạo là đặc tính của bộ Gậy, lá King of Wands cũng không phải là ngoại lệ – thực tế lá này còn được coi là một dấu hiệu vô cùng tích cực cho tình hình hiện tại của bạn. Đôi lúc trong cuộc sống, lá King of Wands đại diện cho một người đàn ông có ảnh hưởng tích cực trong đời sống của bạn. Cho dù thế nào, bạn cũng có thể mong đợi một trạng thái giàu năng lượng và may mắn khi lá King of Wands xuất hiện.

Khi lá bài xuôi

Vị trí lá King of Wands trên trải bài sẽ giúp quyết định thông điệp của lá bài là gì. Bạn cũng cần cân nhắc xem câu hỏi được người hỏi đặt là gì, qua đó sẽ giúp bạn hiểu hơn lá bài này đại diện chính người hỏi, hay một người khác.

Trong vị trí chỉ thị quá khứ, lá King of Wands chỉ thị đến một quá khứ xa xôi khi bạn đã bỏ dở một dự án. Lá bài nhắn rằng do thất bại trong việc theo đuổi dự án đó đến cuối cùng là nền tảng cho tình hình hiện tại của bạn. Hãy học hỏi từ quá khứ nhé, cho dù bạn không thể thay đổi nó được. Ngoài ra, cần chịu trách nghiệm cho những sai lầm trong quá khứ của bạn, và bù đắp nó bây giờ. Quá khứ không nhất thiết níu kéo bạn – và nó không tác quái được như thế nếu bạn chịu học bài học từ quá khứ.

Ở vị trí chỉ thị hiện tại, lá King of Wands có thể mang hai hàm ý, tùy thuộc vào câu hỏi mà bạn đã hỏi. Ý thứ nhất là bạn sắp trải nghiệm một pha tăng năng lượng tích cực, mà qua đó bạn có thể dùng để đảm bảo tương lai của mình. Nếu bạn đã nghĩ nhiều về việc tiến bước dần trên con đường mới sáng tạo hơn, đây là lúc tốt nhất để bắt đầu. Bạn cũng trong vị thế rất tốt để lãnh đạo, do đó việc được đề bạt lên vị trí cao hơn không phải là không thể trong lúc này. King of Wands ở vị trí này cũng có thể chỉ thị một nhân vật nam giới nào đó trong đời bạn. Người này có thể là một nhà tư vấn, một thằng bạn, hoặc một người đối tác đã mang lại những điều tích cực trong đời bạn. Cũng có thể đối tượng đó bạn vẫn chưa gặp, vậy nên hãy giữ đầu óc cởi mở khi gặp người mới nhé. Nói chung người này sẽ mang lại nhiều lợi lạc cho bạn.

Ở vị trí chỉ thị tương lai, King of Wands là một điềm tốt. Nó chỉ thị rằng bất kỳ những gì khó ở bạn đang trải nghiệm sẽ đều đáng. Hãy dành thời gian bây giờ để tập trung nhiều hơn vào phát triển tài năng và kỹ năng của mình, vì nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai. Hãy có niềm tin với bản thân mình và hệ thống hỗ trợ của mình vì mọi thứ cuối cùng thì cũng trở nên ổn thỏa với bạn.

Trong công việc

Trong sự nghiệp của bạn, lá King of Wands là một dấu hiệu tốt. Điều này nghĩa rằng bạn có thể mong đợi công việc thuận lợi trong thời gian tới, hoặc tình hình công việc được cải thiện, nếu bạn đã quan ngại sâu sắc về nó trong thời gian vừa rồi. Đây cũng là thời gian tốt để bạn luyện tập bất kỳ, cũng như tất cả những gì liên quan đến sáng tạo ( tất nhiên là phải được phép) trong công việc của mình. Nếu hiện tại bạn đang tìm kiếm công việc, King of Wand là dấu hiệu chỉ thị rằng công việc bạn mong chờ giờ bạn đủ sức để có được. Bây giờ, việc mạnh mẽ bộc lộ mình và tự tin là chìa khóa để bạn có được công việc.

Trong tình yêu

Lá King of Wands không phải là lá mạnh trong trải bài về mối quan hệ, cho dù nó đúng chỉ thị một mối quan hệ mạnh mẽ và thân thương. Nếu đang tìm kiếm tình yêu, điều này chỉ thị rằng bạn và người bạn ưng đang có cảm giác giống nhau, và bạn đang được khuyến khích để bộc lộ. Nếu đang trong mối quan hệ, lá King of Wands chỉ thị rằng bạn cần giành thời gian hơn cho nửa kia. Có thể rằng việc có một nguồn năng lượng ào ào kia khiến bạn tập trung nhiều hơn vào sự nghiệp và thú tiêu khiển. Vậy nên hãy đảm bảo rằng người kia vẫn biết rằng họ quan trọng với bạn dường nào.

Trong vấn đề tài chính

Trong chuyện tài chính, King of Wands là một dấu hiệu tích cực. Đây là lúc thích hợp để bạn khám phá những sở thích mới, vì nó có thể mang lại lợi nhuận trong tương lai. Nếu bạn đã cân nhắc việc bắt đầu kinh doanh riêng, hoặc đầu tư vào bất kỳ thứ gì trông có vẻ hứa hẹn, đây là lúc tuyệt vời để bạn làm điều đó. Nếu tiền bạc đang là vấn đề, bạn có thể mong đợi rằng tình hình sẽ xoay chuyển. Đừng ngại ngần với sự sáng tạo trong việc tìm ra cách kiếm tiền nhé.

Trong khía cạnh sức khỏe

Khi King of Wands xuất hiện trong trải bài về sức khỏe, nó trực tiếp đề cập đến tình hình sức khỏe tâm lý và cảm xúc của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, hoặc trải qua cảm giác tuyệt vọng, vậy thì việc King of Wands xuất hiện trong trải bài dạng này là không ngạc nhiên. Nếu quả thật là vậy, bạn sẽ muốn dành nhiều thời gian hơn cho mình để thư giãn và thả lỏng. Đời sống tinh thần và cảm xúc của bạn sẽ ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe vật lý nếu bạn không chăm sóc nó, nên hãy đảm bảo rằng trong cuộc sống bạn có đủ thời gian cho chính mình.

Khi lá bài ngược

King of Wands vẫn là một lá tích cực khi xuất hiện ở vị trí ngược. Lúc này, lá King of Wands ngược mang ý nghĩa một nguồn năng lượng tích cực và tâm trạng tốt, cũng như những thứ tốt đẹp đến với đời bạn có khả năng khiến bạn dễ đồng tình hơn thông thường. Thường thì lá bài này ở tư thế ngược sẽ xuất hiện với những người cái gì cũng đồng ý. Hãy đảm bảo rằng bạn kiểm tra tất cả các chi tiết trước khi nhảy vào bất kỳ dự án mới nào hay mối quan hệ mới. Hãy vô tư trong việc khám phá xem bạn có những quyền gì và trong việc thử những thứ mới; nhưng cần chú ý với hành động của bạn cũng như hậu quả của nó trong tương lai.

Khi phối hợp với các lá khác

  • Khi lá King of Wands xuất hiện trên trải bài với nhiều lá bộ gậy khác, thông điệp ở đây là sự sáng tạo của bạn chính là giải pháp cho câu hỏi của bạn. Nếu bạn đang cảm thấy mình đã sử dụng hết mọi lựa chọn, hãy tìm những cách khác lạ tiếp cận vấn đề.
  • Khi King of Wands cặp với The Lovers, điều này chỉ thị rằng bạn đang trong vị thế tốt để gặp một người mới – người rất dễ là “người ấy”. Nếu bạn vốn đã trong mối quan hệ, điều này chỉ thị rằng bạn sắp nhận được những ánh sáng mới trong đó. Đây là dấu hiệu tốt cho hôn nhân, hoặc cho kỳ trăng mật.

Với ý nghĩa sâu sắc và tác động mạnh mẽ, lá King of Wands trong Tarot là một lá bài đáng chú ý. Hãy để ý tới các ý nghĩa và thông điệp mà lá bài này mang lại trong cuộc sống của bạn, để bạn có thể sử dụng chúng làm hướng dẫn cho tương lai.