Mệnh Kim nào mạnh nhất? Đặc điểm tính cách, sự nghiệp

Mệnh Kim là một trong sáu nạp âm của ngũ hành, được chia thành sáu tượng trưng khác nhau. Nhưng bạn có biết mệnh Kim nào mạnh nhất không? Hãy cùng Vua Nệm khám phá mệnh Kim mạnh nhất trong bài viết dưới đây! Bên cạnh đó, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về tính cách đặc trưng của mệnh này.

1. Mệnh Kim gồm những nạp âm nào?

Cơ bản, mệnh Kim được chia thành sáu nạp âm là: Kiếm Phong Kim, Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Kim Bạc Kim, Sa Trung Kim và Thoa Xuyến Kim.

1.1 Hải Trung Kim (Vàng trong biển)

Bản mệnh những người sinh vào năm Giáp Tý và Ất Sửu.

Theo ngũ hành, Hải Trung Kim mang ý nghĩa khoáng kim được giữ trong biển. Loại khoáng kim này có phát ánh sáng nhưng lại bị biển cả che lấp, khó tìm thấy. Người có mệnh Hải Trung Kim thường có suy nghĩ sâu xa như biển cả, khó dò được tâm tình.

Họ có kỹ năng tốt trong lĩnh vực của mình nhưng không có tính chủ động. Vì vậy, cần có sự đề bạt từ người khác để phát triển. Mệnh Hải Trung Kim thường có tính cách hướng nội, ít bộc lộ tâm tư nên luôn gợi sự tò mò của những người xung quanh.

1.2 Kiếm Phong Kim (Kim mũi kiếm)

Bản mệnh những người sinh vào năm Nhâm Thân và Quý Dậu.

Đầu mũi kiếm là hình ảnh tượng trưng cho người có bản mệnh Kiếm Phong Kim. Đây là mệnh Kim duy nhất không bị ảnh hưởng bởi hành Hỏa. Loại kim loại này đã trải qua quá trình nóng chảy để trở nên cứng cáp và sắt nhọn.

Người mang mệnh Kiếm Phong Kim sở hữu những tài năng vượt trội và biết cách bộc lộ chúng. Họ có hành động và tư tưởng sắc bén về sự việc trong cuộc sống và công việc. Nếu nhận được sự trợ giúp từ người khác, Kiếm Phong Kim sẽ có điều kiện để phát triển và thành công hơn.

1.3 Bạch Lạp Kim (Kim chân đèn)

Bản mệnh những người sinh vào năm Canh Thìn và Tân Tỵ.

Bạch Lạp Kim được ví như loại nguyên liệu được dùng để làm các món đồ kim loại trong đời sống hàng ngày. Chúng được đun nóng chảy dưới tác động của Hỏa và sau đó loại bỏ tạp chất. Tuy nhiên, nạp âm này vẫn chưa có hình dạng và cần chờ đợi để được chế tác thành các loại kim loại khác.

Người mệnh Bạch Lạp Kim sở hữu tâm hồn thuần khiết và chính trực nhưng thiếu tâm cơ. Họ là viên ngọc quý cần được mài giũa để tỏa sáng hơn. Vì vậy, người mệnh này cần phải chuyên tâm học tập hoặc cống hiến để rèn luyện bản thân. Chỉ có như vậy, họ mới có thể thành công trong sự nghiệp.

1.4 Sa Trung Kim (Vàng trong cát)

Bản mệnh những người sinh vào năm Giáp Ngọ và Ất Mùi.

Sa Trung Kim là tinh thể vàng chưa đủ cứng cáp nhưng được trộn lẫn trong cát. Hợp chất này có sự cứng cáp nhưng dễ bị gió thổi bay. Vì vậy, người mệnh Sa Trung Kim cần tập trung vào một vấn đề cố định và nỗ lực hết mình để đạt được thành công.

Người mệnh Sa Trung Kim có tính cách rộng lượng, điềm tĩnh như Thổ và sự nghĩa khí của Kim. Tuy nhiên, họ có xu hướng sống khép kín và không biểu lộ cảm xúc, trông không quá nổi bật với những người xung quanh.

1.5 Kim Bạch Kim (Kim mạ vàng)

Bản mệnh những người sinh vào năm Nhâm Dần và Quý Mão.

Kim Bạch Kim là kim loại nguyên chất sau quá trình tôi luyện và chiết tách. Không chỉ vàng thỏi, tất cả các loại kim đã được luyện thành hình khối thuộc nạp âm này. Kim Bạch Kim có độ tinh khiết cao và tập trung hầu hết các ưu điểm của kim loại.

Người mệnh Kim Bạch Kim thường là người cô đơn. Họ có tính cách lạnh lùng và khó tiếp xúc. Tuy nhiên, trong công việc, họ là người quả quyết và dứt khoát, dễ dàng vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

1.6 Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức)

Bản mệnh những người sinh vào năm Canh Tuất và Tân Hợi.

Đây là bản mệnh được đánh giá có giá trị cao nhất trong sáu nạp âm của mệnh Kim. Thoa là cây trâm cài vào tóc, Xuyến là vòng đeo ở cổ tay, Thoa Xuyến Kim là trang sức làm từ vàng quý hiếm. Vì vậy, người thuộc bản mệnh này thường có vận số cao quý, toát ra sự sang trọng và lịch thiệp.

Dù vẻ ngoài quý phái và tinh tế, nhưng sâu thẳm bên trong, họ luôn ẩn chứa nhiều tâm tư không biết chia sẻ với ai. Nam giới mệnh này nên kết hôn với người mệnh Hoả để dễ dàng đạt được thành công hơn. Còn nữ giới thì phù hợp với con đường nghệ thuật.

2. Mệnh Kim nào mạnh nhất?

Trong sáu nạp âm của ngũ hành Kim, Kiếm Phong Kim là nạp âm có Kim khí thịnh nhất. Với sự sắc bén, sắc đến độ lộ phong khí, Kiếm Phong Kim được coi là mệnh Kim mạnh nhất.

Theo ngũ hành, Thổ sinh Kim, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Theo đó, Hỏa sẽ khắc Kim nhưng Kiếm Phong Kim lại rất hợp với hành Hỏa. Nhờ có lửa mà Kiếm Phong Kim được tôi luyện và trở thành vật dụng sắc bén, cứng cáp vượt trội. Vì vậy, Kiếm Phong Kim được xem là mệnh Kim mạnh nhất trong sáu nạp âm.

3. Đặc điểm người mệnh Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim là chính vị của Kim, ở vị trí của Lâm Quan và Đế Vương. Mũi nhọn của lưỡi gươm là nơi có khí thế cực thịnh và sức mạnh dữ dội nhất. Vì vậy, người thuộc mệnh này có sức mạnh vượt trội, sự sắc bén và vững vàng của bậc anh tài.

3.1 Ưu điểm:

  • Người mệnh Kiếm Phong Kim có tư chất nghiêm nghị, dứt khoát và quyết đoán. Họ dễ dàng khẳng định cái tôi của mình với những người xung quanh.
  • Tư chất thông minh, nhanh nhẹn và có năng lực.
  • Sống nghĩa khí, vì lẽ phải. Luôn đòi hỏi sự công bằng và thích giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn.

3.2 Hạn chế:

  • Tính cách cứng rắn, lạnh lùng khiến người mệnh Kiếm Phong Kim khó tiếp xúc với những người xung quanh. Thường được đánh giá là cố chấp, bảo thủ và độc đoán.
  • Kim loại có khí chất ngưng tụ nên người mệnh này thường sống nội tâm, ít hòa hợp với người thân.
  • Người mệnh Kiếm Phong Kim nhạy cảm, suy nghĩ sâu sắc và hiểu được tâm tư của người khác.
  • Mạnh mẽ, cương trực, nhưng khá nóng tính và không ưa nịnh nọt, dễ gặp rắc rối trong công việc và cuộc sống.
  • Tính cách thèm chóng chán. Cần rèn luyện bản lĩnh và kiên trì.

4. Mệnh Kiếm Phong Kim hợp màu nào?

Theo quy luật ngũ hành, Kiếm Phong Kim tương hợp với màu trắng, bạc thuộc mệnh Kim hoặc màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ. Đặc biệt, Kiếm Phong Kim hợp với màu đỏ của hành Hỏa vì có lửa mới rèn giũa thành kim loại có giá trị. Bên cạnh đó, Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim có thể bị Thủy làm suy yếu. Hành Kim không hợp với màu đen và xanh nước biển.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về các nạp âm của mệnh Kim và mệnh Kim mạnh nhất là gì. Chúc bạn và gia đình luôn hạnh phúc và vui vẻ.