Sự thật về khai quang điểm nhãn đồ vật phong thủy

Bạn có biết rằng đồ phong thủy hiện nay được nhiều người sử dụng trong đời sống hàng ngày? Những vật dụng này, từ các đồ dùng trong gia đình cho đến những vật mang theo bên mình, đều có tác dụng mang lại may mắn và tốt lành cho bản thân và gia đình. Để đảm bảo hiệu quả của đồ phong thủy được phát huy tối đa, các vật phẩm này thường trải qua quá trình khai quang điểm nhãn. Nhưng khai quang điểm nhãn là gì? Và cách khai quang điểm nhãn như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Khai Quang Điểm Nhãn là gì?

Trước khi đi vào chi tiết, hãy hiểu rõ về ý nghĩa của thuật ngữ này:

  • “Khai”: mở ra, mở đầu, mở mang, bắt đầu.
  • “Quang”: sáng. Khai Quang: là lễ dâng cúng Đức Phật.

Khai Quang còn có nghĩa là Lễ Điểm Nhãn cho tượng Thần, Phật, tỳ hưu, chuông, bát quái, bộ 12 con giáp, dĩa ngọc thất tinh…tóm lại là những vật khí trong phong thủy. Cũng có một số quan niệm hòa đồng cùng lễ Hô Thần Nhập Tượng. “Điểm Nhãn”: là lễ vẽ con mắt Phật, hoặc vẽ lên các vật khí phong thủy khác.

“Khai quang điểm nhãn” (gọi tắt là khai quang) là thủ tục để linh vật nhận chủ nhân. Quá trình khai quang thường bao gồm lễ cúng, khấn và đọc thông tin về chủ nhân. Có thể có thêm thủ tục “mở mắt” cho linh vật, được gọi là “điểm nhãn”. Sau khi khai quang, linh vật sẽ trở thành phù trợ cho chủ nhân.

Ceremony khai quang điểm nhãn không chỉ đơn thuần là việc “thổi” linh khí vào một bức tượng để làm cho người cúng bái cảm thấy chứng giám…

Đôi tỳ hưu linh vật phong thủy

2. Vật Phẩm Phong Thủy nào cần khai quang:

Khai quang là thủ tục dành cho linh vật có mắt, như tỳ hưu, cóc 3 chân, hồ ly… Đôi khi khi mua vòng tay hoặc quả cầu phong thủy, bạn cũng có ý muốn khai quang, nhưng điều này không đúng.

Đối với các vị thần, phật, không cần khai quang mà thường có một thủ tục tương tự, gọi là “Hô thần nhập tượng”.

Muốn khai quang, bạn cần có thông tin về họ tên và ngày tháng năm sinh của chủ nhân. Hãy cẩn thận với những cửa hàng phong thủy tuyên bố rằng mọi sản phẩm được bày bán đã được khai quang tại chùa này chùa nọ, điều này hoàn toàn là lời dối trá. Khi đó, họ không biết ai sẽ là người sở hữu linh vật.

Cóc ngậm tiền bằng đồng cao cấp

Các vật phẩm phong thủy trấn trạch, mang may mắn, thăng quan tiến chức, tài lộc, cát khí… được sử dụng nhiều hiện nay: Tượng Quan Công, tượng Trần Hưng Đạo, tỳ hưu, cóc ba chân, các con vật trong bộ 12 con giáp.

Với linh vật đeo trên người, cách tốt nhất là sau khi thỉnh về nên đi lễ chùa, mang theo linh vật để nó hấp thu linh khí trời đất, điều này rất tốt. Nếu có điều kiện, bạn có thể đặt linh vật trên ban tam bảo, hoặc đeo trên người và khấn những điều muốn cầu, điều này sẽ mang lại nhiều kết quả tốt.

Vậy nếu không khai quang, linh vật làm sao có thể nhận được chủ mà phù trợ? Một ví dụ đơn giản: Bạn nuôi một chú chó. Bạn có thể thuê một huấn luyện viên thú chuyên nghiệp để dạy chó đó nhận chủ nhân. Hoặc bạn có thể không phải làm gì cả, chỉ cần gần gũi, thương yêu và nuôi dưỡng chú chó, chúng sẽ tự hiểu bạn là chủ nhân của chúng.

Linh vật phong thủy bằng đồng đẹp tinh xảo

3. Khi nào nên khai quang? Cách khai quang cho vật phẩm phong thủy như thế nào?

Về tổng quan, các vật phẩm phong thủy có hai loại: Chấn – mang giá trị hóa giải, và Chiêu – mang giá trị thu hút. Sau khi khai quang, linh vật sẽ trở thành một phần của gia đình.

Linh vật khi được bày trong nhà thường được đặt cố định một chỗ, thường đặt tại ban thờ, điều này rất thuận tiện cho việc thờ cúng, ít bị va chạm, vấy bẩn… Vì vậy, khai quang sẽ rất tốt cho linh vật.

Ngược lại, linh vật mang trên người sẽ tiếp xúc với bụi bẩn thường xuyên và khó thờ cúng. Nếu khai quang rồi mà không kiêng kỵ, có thể sẽ gây phản tác dụng.

Việc khai quang tốt nhất là được thực hiện bởi thầy phong thủy hoặc các sư thầy tại chùa, là những người có chuyên môn và hiểu biết về lĩnh vực này.

Linh vật phong thủy có ý nghĩa hút tài lộc đem lại may mắn cho gia chủ

Cách thực hiện khai quang điểm nhãn:

  1. Lấy một thau nước sạch, bỏ bông xé nhỏ vào và xịt thêm dầu thơm. Nhúng các vật phẩm phong thuỷ: Tượng Ông địa, Thần Tài, Thiềm Thừ, Tỳ Hưu,… vào thau nước và rửa sạch.

  2. Sau đó, lấy dẻ lau khô và để trên Đạo tràng. Cúng nhang, nến, nước lạnh cho tượng Phật, hoặc rượu cho tượng Thần.

  3. Lấy một miếng vải màu đỏ hoặc dải băng đỏ cuốn trùm lên hai mắt của vật phẩm. Bắt ấn Tý và đọc chú khai quang.

  4. Chú khai quang:

Phụng thỉnh Thổ Địa chi Thần
Hoặc - Phụng thỉnh Tài Thần. 
Hoặc - Phụng thỉnh Tỳ Hưu, Thiềm thừ,…
Giáng hạ tại vị chứng minh -Kim vì ấn chú tên là ….Tuổi… Phát Tâm phụng thờ cốt vị. Xin ngài giáng hạ nhập vô - Hồn nhãn nhập nhãn - Hồn nhĩ nhập nhĩ - Hồn tâm nhập tâm - Túc bộ khai quờn -Tâm can, tì phế, thận - Cấp cấp linh linh.
  1. Tiếp theo, cầm ba cây nhang chỉ vào từng chỗ mà đọc:
Điểm nhãn nhãn thông minh. 
Điểm nhĩ nhĩ thinh thinh. 
Điểm khẩu khẩu năng thuyết. 
Điểm phủ túc thông hành. 
Cấp cấp như luật lệnh.

Chú ý: Khi quán tường tập luyện, hãy nhìn đèn cầy và nhang sao cho lá Bùa lọt toàn bộ vào trong ánh lửa. Khi kết thúc, dỡ tấm khăn đỏ trên mắt vật phẩm và đặt nó vào vị trí thờ cúng.

Hãy hiểu rõ cách “Kinh Mở Mắt” (cho sự mở đầu): “Thiên linh linh, địa linh linh, thiên khai địa khai, ngũ hành vạn vật…”. Sau khi kết thúc phần “Kinh Mở Mắt”, bạn tiếp tục thụ tụng tiếng kinh PALI Ấn Độ, đó là Kinh “Mở Huệ Nhãn” (con mắt thứ ba của Dương Tiển): “Bô cha ma ra…….ma ha” và kinh này phải được đọc thầm và tùy theo mức độ Vật khí.

Kinh pháp có liên quan sẽ thay đổi tùy theo từng loại linh vật phong thủy: Tỳ hưu, thiềm thừ, quan công, thanh long, tài khí đáo gia, kỳ lân, tháp văn xương, quả cầu phong thủy, lư hương…

4. Những sai lầm trong phong thủy gây họa cho gia chủ:

Di chuyển vật phẩm phong thủy:

Đồ phong thủy nên đặt cố định, ít di chuyển hoặc thay đổi chỗ. Hiện nay, có những quan niệm sai lầm rằng cần phải thay đổi vị trí quay ra, quay vào của các vật phẩm hàng ngày. Điều này làm hại đến phong thủy. Đặc biệt là thiềm thừ, còn gọi là cóc ba chân.

Theo kinh nghiệm trong phong thủy, khi thực hiện khai quang, Thiềm Thừ thông nhân tính nên chỉ nên có một mình gia chủ. Sau khi khai quang, cóc ngậm tiền sẽ cố nhìn thấy ai đầu tiên và sẽ mãi mãi phù hộ cho người đó.

Có nhiều gia đình thường trưng bày cóc ngậm tiền ở bàn thờ thổ địa và thần tài. Ban ngày, họ cho cóc hướng ra ngoài cửa, tối đến, cóc quay hướng vào nhà. Tuy nhiên, đây là một sai lầm phong thủy xua đuổi “tài vận” vì những linh vật này không nên được quay đi quay lại nhiều lần và theo nhiều hướng.

Cách tốt nhất và đúng nhất là đặt cóc hướng vào phía trong nhà, hướng vào bàn thờ ông địa và thần tài, tượng trưng cho việc cóc mang tài lộc nhảy vào trong nhà.

Khai quang linh vật hàng loạt:

Linh vật phong thủy phải phù hợp với từng trạch nhà, từng gia đình. Linh vật chỉ nên được khai quang dựa trên tên tuổi, trạch mệnh và yếu tố khác của chủ nhân, không thể khai quang hàng loạt để dùng cho tất cả mọi người. Hãy cẩn thận khi mua đồ phong thủy mà chủ cửa hàng tuyên bố rằng mọi sản phẩm đã được khai quang, bạn nên suy xét kỹ trước khi tin tưởng.

Cố gắng hài hòa các yếu tố phong thủy:

Đôi khi, mọi người cố gắng hài hòa tất cả các yếu tố phong thủy, nhưng đây là một sai lầm có thể gây ra vấn đề.

Ví dụ, dùng tông màu đỏ tươi cho nhà bếp để kết hợp với nguyên tố lửa. Tuy nhiên, bạn có biết rằng nhiều lửa sẽ dễ gây cháy? Tương tự, phòng tắm được dùng tông màu xanh dương và rèm cửa hình bãi biển. Nhiều nước sẽ gây lụt lội, chết đuối. Hài hòa là tốt nhưng quá mức sẽ tạo ra vấn đề.

Đừng chỉ mù quáng tin vào những lời khuyên phong thủy truyền miệng. Thậm chí nhiều thầy phong thủy cũng là những người thiếu kiến thức và chỉ muốn kiếm tiền mà thôi.

Nhiều gia đình thậm chí đặt gương ở trên bồn cầu và buộc ruy băng đỏ vào vòi nước bồn rửa chén – những hành động này hoàn toàn không có tác dụng gì. Phong thủy không chỉ là vấn đề tâm linh, nó chỉ thực sự có tác dụng khi được áp dụng một cách hợp lý và thực tế. Ngôi nhà của bạn sẽ có phong thủy tốt khi được bài trí đẹp và hợp lý.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất là lựa chọn đúng các vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi, bản mệnh, hướng… và các yếu tố khác. Hãy mua các vật phẩm phong thủy từ những nơi uy tín, được bán bởi các chuyên gia có kinh nghiệm và đảm bảo chất lượng. Sử dụng đồ phong thủy tốt nhất là nên dùng đồ bằng đồng hoặc bằng thạch anh tùy theo nhu cầu. Đồ đồng phong thủy thường được mạ vàng để tăng hiệu quả trấn trạch và chiêu tài.

Tại Đúc Đồng Bảo Long, chúng tôi có rất nhiều linh vật phong thủy, đồ thờ và tượng bằng đồng cao cấp, đáp ứng tất cả các yêu cầu của khách hàng. Nếu quý khách quan tâm đến các sản phẩm, hãy đến showroom gần nhất trên toàn quốc hoặc liên hệ qua Hotline: 0912 055 661 để được hỗ trợ tốt nhất.