Cách viết mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng trong CV thu hút nhất

Bạn đang muốn xin việc tại ngân hàng nhưng chưa định hướng được mục tiêu nghề nghiệp cho mình. Và những lưu ý để giúp CV của mình lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng? Bài viết này là dành cho bạn với các mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngành ngân hàng ấn tượng, giúp tăng tỷ lệ trúng tuyển ngành tài chính – ngân hàng. Cùng mình bắt đầu tìm hiểu ngay nhé!

I. Tìm hiểu ngành tài chính – ngân hàng

Tài chính – ngân hàng (Finance and Banking) là một trong số ngành nghề phổ biến, bao gồm các hoạt động liên quan đến tiền tệ, từ giao dịch, kinh doanh đến vận hành tiền tệ trên phạm vi nội địa và quốc tế. Trong đó, ngành tài chính – ngân hàng được chia thành nhiều nhóm ngành nhỏ khác nhau: tài chính doanh nghiệp, ngân hàng, tài chính thuế, bảo hiểm,…

Thực tế hiện nay, ngành tài chính – ngân hàng có cơ hội việc làm lớn và trải dài nhiều lĩnh vực. Chính vì thế, các bạn có thể dễ dàng tìm được vị trí công việc phù hợp. Bên cạnh đó, thu nhập từ ngành này khá cao so với những nhóm ngành còn lại. Phúc lợi và chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên ngành tài chính – ngân hàng vô cùng hấp dẫn.

II. Một số điều cần lưu ý về mục tiêu ngành ngân hàng

1. Hướng đến bảng yêu cầu công việc

Trước hết, bạn cần tham khảo qua yêu cầu từ nhà tuyển dụng. Đối với mỗi vị trí ứng tuyển sẽ có những yêu cầu khác nhau. Phân tích mô tả công việc để chỉnh sửa những mục tiêu của bản thân để phù hợp với sứ mệnh hoặc mục tiêu chung mà công ty hướng đến. Điều này giúp nhà tuyển dụng thấy rõ được mục tiêu của bạn đối với vị trí và tăng khả năng trúng tuyển hơn.

2. So sánh năng lực cá nhân

Sau khi đã có được các mục tiêu nhất định, không nhất thiết bạn phải điền vào theo tất cả những yêu cầu của công ty. Chỉ nên liệt kê những mục tiêu phù hợp với năng lực của bản thân. Việc so sánh sẽ giúp bạn nhận định được khả năng của bạn thân cũng như mức độ phù hợp với vị trí. Qua đó cho thấy bạn là người có tầm nhìn, cũng như nhà doanh nghiệp có thể đánh giá cao năng lực và tính chân thực trong phần trình bày.

3. Làm nổi bật được giá trị mang lại cho công ty

Đối với những nhà tuyển dụng, họ chỉ tuyển những nhân sự mang lại được giá trị cho họ. Môi trường làm việc không phải chỉ để học hỏi mà còn là nơi bạn phải đóng góp những kinh nghiệm và vốn kiến thức của bản thân. Chính vì thế, liệt kê những giá trị bạn sẽ mang lại cho công ty trong khả năng của mình khi được trúng tuyển vị trí mong muốn. Trình bày một cách mạch lạc góp phần thể hiện được sự tự tin đối với nhà tuyển dụng, nâng cao tỷ lệ trúng tuyển.

4. Thể hiện tính cách, con người của ứng viên

Việc thể hiện tính cách không kém phần quan trọng. Một phần tính cách sẽ nói lên được con người bạn. Đây là nơi cho bạn khẳng định được giá trị và màu sắc của bản thân. Dù cho đó là một nội dung mang nhiều yếu tố học thuật, cứng nhắc. Tính cách là một trong những yếu tố được nhắc đến trong việc đánh giá mức độ phù hợp của công việc.

5. Tham khảo ý kiến mọi người

Sau khi hoàn thành phần mục tiêu, hãy nhờ người thân hoặc bạn bè đọc qua và đánh giá khách quan tính thực tế. Những người xung quanh ắt hẳn có nhiều kinh nghiệm và những ý kiến của họ giúp phần mục tiêu của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

6. Chỉnh sửa phù hợp từng vị trí

Mỗi vị trí ứng tuyển sẽ có những yêu cầu khác nhau. Do đó, bạn nên chỉnh sửa mục tiêu nghề nghiệp để phù hợp với những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Việc gửi chung 1 mẫu CV, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người ko cẩn thận, thiếu tinh tế và thậm chí là không chuyên nghiệp. Nếu chỉ dùng 1 mẫu, bạn sẽ có nhiều thiếu sót và không bám sát vào mục tiêu đề ra của nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, điều này cũng sẽ làm giảm tỷ lệ trúng tuyển.

Tìm việc làm, tuyển dụng Kế Toán có thể bạn quan tâm:

  • Nhân viên Kế Toán Chi Nhánh Bách Hóa Xanh
  • Nhân viên Kế toán Kho Trung Tâm Bách Hóa Xanh

III. Mẫu mục tiêu dành cho ngành ngân hàng

1. Dành cho sinh viên mới ra trường

Cần trình bày rõ ràng, súc tích, trung thực mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Trong trường hợp những bạn sinh viên chưa thể xác định được mục tiêu, nên bám sát vào yêu cầu công việc của nhà tuyển dụng. Sinh viên mới ra trường có thể tham khảo mục tiêu nghề nghiệp sau đây.

Mẫu viết CV:
“Được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, tích lũy kinh nghiệm và trau dồi kỹ năng, trở thành nhân viên xuất sắc. Trong tương lai, mong muốn có cơ hội thăng tiến đến vị trí nhân viên cấp cao.”

Mẫu trả lời phỏng vấn:
“Trong quá trình học tập và làm việc, tôi đã tích góp cho bản thân mình những kiến thức, kỹ năng và muốn đóng góp vào công việc thực tế tại công ty. Bên cạnh đó, tôi mong muốn được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm để có thể tăng hiệu quả công việc và mong muốn được thăng tiến đến vị trí cao hơn.”

2. Dành cho người có kinh nghiệm

Người có kinh nghiệm sẽ dễ dàng trong việc trình bày mục tiêu nghề nghiệp, tuy nhiên đó cũng chính là những sai lầm dễ mắc phải của họ. Khi có đủ kinh nghiệm, người trình bày sẽ vô cùng tự tin và muốn trình bày tất cả những gì mình có. Những nhà tuyển dụng sẽ không dành thời gian đọc hết những mục tiêu của bạn, vì vậy, đừng viết lan man, chỉ nên chọn lọc những điều cần thiết.

Trước khi điền mục tiêu vào hồ sơ hoặc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn, bạn cần chắc chắn được vị trí ứng tuyển. Bên cạnh đó, cần tìm hiểu những kỹ năng cũng như những yêu cầu cần thiết để có thể tùy chỉnh mục tiêu phù hợp với ngân hàng. Trường hợp bạn vẫn chưa rõ được những vị trí mong muốn, cần tìm hiểu rõ.

Mẫu viết CV:
“Mong muốn được vận dụng và phát triển kỹ năng giao tiếp, giúp ngân hàng giải quyết các vấn đề với khách hàng một cách triệt để. Nỗ lực làm việc, đạt hiệu suất cao, đóng góp vào sự phát triển lâu dài của công ty và thăng tiến lên vị trí quản lý cấp cao hơn trong vòng 2 năm.”

Mẫu trả lời phỏng vấn:
“Với kinh nghiệm 3 năm tại vị trí tương đương, tôi đã có kinh nghiệm làm việc với khách hàng, giải quyết và hỗ trợ khách hàng mở thẻ, rút tiền cũng như tư vấn khách hàng. Tôi mong muốn có thể đóng góp những kỹ năng làm việc và phát triển hơn để có thể đạt được hiệu quả cao trong công việc và có sự thăng tiến lên vị trí cao hơn.”

IV. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho từng vị trí

1. Giao dịch viên ngân hàng

Mẫu viết CV:
“Với niềm đam mê công việc, tôi luôn phát triển bản thân và những kỹ năng cần thiết cho công việc. Tạo điều kiện phát huy tối đa những thế mạnh và kinh nghiệm đã có, mang lại hiệu quả công việc tốt nhất và thăng tiến trong công việc.”

Mẫu trả lời phỏng vấn:
“Trong tương lai ngắn hạn, tôi muốn mình trở thành giao dịch viên tại ngân hàng (tên ngân hàng) là một lựa chọn mà tôi cho rằng là rất thích hợp. Với sự cố gắng và học hỏi không ngừng cùng với kinh nghiệm 3 năm ở vị trí tương đương, tôi rất mong có cơ hội đạt đến vị trí cao hơn trong công việc.”

2. Nhân viên tín dụng

Mẫu viết CV:
“Mong muốn tiếp cận với nhiều khách hàng, tạo lòng tin và tư vấn những giải pháp tối ưu cho khách hàng. Từ đó, đề xuất những giải pháp hỗ trợ khách hàng, vượt chỉ tiêu hàng tháng và từng bước đến được với vị trí quản lý và cao hơn.”

Mẫu trả lời phỏng vấn:
“Với kinh nghiệm 2 năm từng làm telesales ngành bảo hiểm. Tôi nhận thấy môi trường làm việc và vị trí nhân viên tín dụng phù hợp với bản thân, tôi có thể đem lại lòng tin và xây dựng những mối quan hệ tốt với khách hàng và đồng nghiệp. Trong tương lai, tôi mong muốn có thể đạt KPI hàng tháng và vượt mức đề ra xứng đáng nhận được những phúc lợi từ ngân hàng.”

3. Chuyên viên tư vấn tài chính

Mẫu viết CV:
“Bổ sung thêm những kiến thức trong lĩnh vực tài chính, am hiểu sâu sắc hơn về chuyên ngành và công việc, cập nhật tốt những thay đổi trong tương lai. Định hướng xây dựng mạng lưới khách hàng đa dạng và trung thành, tạo mối quan hệ tốt với đối tác nhằm khẳng định niềm tin đối với cấp trên, khách hàng và nhân viên.”

Mẫu trả lời phỏng vấn:
“Làm việc với khách hàng, kỹ năng giao tiếp tốt và tư vấn là thế mạnh của tôi, chính vì thế tôi cảm thấy mình phù hợp với vị trí này. Tôi luôn đặt ra những mục tiêu và thử thách cho bản thân, để tạo được nền tảng kiến thức, trở thành nhân viên chuyên sâu trong 2 – 3 năm tới.”

V. Mẫu mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng bằng tiếng Anh

Mẫu 1:
“My goal is to be associated with a company where I can use my skills and gain more experience while improving the company’s productivity and reputation.”

Mẫu 2:
“My short term goal is to learn everything I can about finance. I would like to find a position where I can contribute what I have learned through education and real life experience. I believe the next few years will be very important to me and my immediate goal is to learn and become proficient in all aspects of financial counseling.”

Mẫu 3:
“Dedicated financial advisor with excellent customer service skills and extensive knowledge of the financial sector. Looking to apply my experience in advising clients effectively and thoroughly solving customer problems.”

Mẫu 4:
“My goal is to get a position in a professional office environment where my skills are appreciated and can benefit the company. Ideally, I would like to focus on solution consulting and support for potential and loyal customers. Thereby, enhancing the company’s position in the hearts of customers.”

Hy vọng những chia sẻ trên về ngành ngân hàng sẽ góp phần hoàn thiện CV và có buổi phỏng vấn thành công. Chúc bạn đạt được công việc mơ ước và có những bước tiến xa trong ngành tài chính – ngân hàng.

Nguồn tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Ngan_hang