Những Nghệ Sĩ Việt Người Ta Mất Trong Năm 2016

Ngôi sao mất sáng 2016

Trong năm 2016, đã có nhiều nghệ sĩ Việt Nam qua đời, để lại niềm tiếc thương cho công chúng. Mỗi cái tên đều là nguồn cảm hứng và nỗ lực không ngừng nghỉ trong sự nghiệp nghệ thuật của họ. Dưới đây là một số nghệ sĩ đã ra đi:

NSND Thanh Tòng

NSND Thanh Tòng, một trong những nghệ sĩ đại thụ của sân khấu cải lương tuồng cổ, qua đời vào ngày 22/9 vì bệnh tim mạch, hưởng thọ 68 tuổi. Ông làm việc với dòng cải lương tuồng cổ từ rất sớm và được xem như là một chuẩn mực của ngành này.

Ca sĩ Minh Thuận

Ca sĩ Minh Thuận qua đời vào ngày 18/9 sau cuộc chiến với bệnh ung thư phổi. Anh để lại nhiều kỷ niệm đẹp trong lòng người hâm mộ với những ca khúc đầy cảm xúc như “Thất tình”, “Chiếc thuyền nan”, “Cô bé dỗi hờn”… Sự ra đi của Minh Thuận để lại tiếc thương sâu sắc cho gia đình, bạn bè và người hâm mộ.

Nghệ sĩ Hán Văn Tình

NSƯT Hán Văn Tình qua đời vào ngày 4/9 sau cuộc chiến với bệnh ung thư phổi. Ông đã góp phần không nhỏ trong sự phát triển của sân khấu tuồng truyền thống Việt Nam. Với các vai diễn đặc sắc trên sân khấu và trong phim truyền hình, ông đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả.

NSƯT Đoàn Bá

NSƯT Đoàn Bá qua đời vào ngày 22/8 tại California, Mỹ, hưởng thọ 78 tuổi, sau cuộc chiến với bệnh. Ông để lại cho công chúng hơn 300 vở diễn, trong đó có những tác phẩm nổi tiếng như “Rạng ngọc Côn Sơn”, “Nàng Xê-Đa”, “Hòn đảo thần Vệ Nữ”, “Thời con gái đã xa”, “Màu xanh mái tóc”…

Ca sĩ Trần Lập

Ca sĩ – nhạc sĩ Trần Lập qua đời vào ngày 17/3 tại Hà Nội, hưởng thọ 42 tuổi, sau cuộc chiến với bệnh ung thư trực tràng. Trần Lập đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả với những ca khúc như “Đường đến đỉnh vinh quang”, “Tâm hồn đá”, “Bông hồng thủy tinh”…

Nhạc sĩ Thanh Tùng

Nhạc sĩ Thanh Tùng, người nổi tiếng với các ca khúc như “Hát với chú ve con”, “Hoàng hôn màu lá”, “Chuyện tình của biển”… qua đời vào ngày 15/3 tại Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội. Ông để lại dấu ấn với sự sáng tác và công lao trong ngành âm nhạc.

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời vào ngày 14/4 sau cuộc chiến với bệnh suy tim, suy thận, hưởng thọ 76 tuổi. Ông đã để lại nhiều ca khúc được yêu mến như “Tình yêu đến không giã từ”, “Mênh mông tình buồn”, “Cho người tình xa”…

Nhạc sĩ Thập Nhất

Nhạc sĩ Thập Nhất qua đời vào ngày 20/8 vì bệnh gan, hưởng thọ 57 tuổi. Ông để lại nhiều ca khúc đáng nhớ và gắn liền với trái tim người nghe như “Hãy mãi là em nhé”, “Trao em trọn tình yêu”, “Câu ru chiều”, “Mùa thu”…

Quay phim Quốc Hương

Nhà quay phim Quốc Hương qua đời vào ngày 13/3 sau một tai nạn máy bay tại Úc, hưởng thọ 42 tuổi. Ông đã cống hiến cho ngành điện ảnh nhiều năm và để lại nhiều tác phẩm đáng nhớ.

Phó đạo diễn Ali Hùng Cường

Ali Hùng Cường qua đời vào ngày 8/3 sau cuộc chiến với bệnh ung thư vòm họng. Anh là một phó đạo diễn tài năng, đồng thời cũng tham gia diễn xuất và sáng tác kịch bản.

Đạo diễn Châu Huế

Đạo diễn Châu Huế qua đời vào ngày 3/3, hưởng thọ 72 tuổi. Ông để lại nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình được khán giả yêu mến.

Nhạc sĩ Lương Minh

Nhạc sĩ Lương Minh qua đời vào ngày 28/2, hưởng thọ 49 tuổi. Anh là một nhạc sĩ trẻ được đào tạo tại Nhạc viện Hà Nội và để lại nhiều sáng tác đáng nhớ.

Đạo diễn – NSƯT Lê Dân

Đạo diễn – NSƯT Lê Dân qua đời vào ngày 26/2 vì xuất huyết não, hưởng thọ 88 tuổi. Ông là một đạo diễn nổi tiếng và góp phần trong sự phát triển của ngành điện ảnh Việt Nam.

“Ông bầu” Duy Ngọc

“Ông bầu” Duy Ngọc qua đời vào ngày 25/1 tại Bệnh viện Bình Dân, hưởng thọ 80 tuổi. Ông là một nhân vật quan trọng trong lĩnh vực ca múa nhạc và đã có đóng góp lớn cho sự phát triển của nghệ thuật Việt Nam.

Qua đây, chúng ta tỏ lòng tiếc thương sâu sắc và gửi lời chia buồn đến gia đình và người thân của những nghệ sĩ đã ra đi. Các tài năng này để lại dấu ấn không thể phai nhạt trong lòng khán giả và sự nghiệp nghệ thuật của Việt Nam. Họ sẽ mãi mãi được ghi nhớ và kính trọng trong trái tim của chúng ta.