Chọn hướng làm nhà cho Nam 1963 Quý Mão rước lộc vào nhà

Hướng làm nhà cho Nam 1963 là một vấn đề quan trọng và được quan tâm bởi những người ở độ tuổi này. Việc chọn đúng hướng và đảm bảo phong thủy và tiện nghi sẽ mang lại nhiều may mắn, thành công và tài lộc cho gia chủ. Vậy nên, nếu bạn là Nam giới sinh năm 1963 Quý Mão, bạn nên chọn xây nhà hướng nào và tránh hướng nào? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây.

Tổng quan về phong thủy Nam Quý Mão

Theo quan niệm phong thủy, Nam giới sinh năm 1963 thuộc cung Khảm và mệnh là Kim, ngũ hành là Kim Bạch Kim. Dựa theo Bát Trạch, Nam giới sinh năm này thuộc Đông tứ mệnh, do đó nên chọn hướng Đông tứ trạch để xây nhà.

Ngoài ra, màu sắc phù hợp cho Nam giới sinh năm 1963 bao gồm: xám, ghi và trắng (hành Kim), vành đạt màu nâu đất và vàng sậm (hành Thổ). Tránh sử dụng màu sắc tương khắc như cam, đỏ, hồng và tím (hành Hỏa).

Theo quan niệm phong thủy, Nam giới sinh năm 1963 và mệnh là Kim rất phù hợp khi trồng những loại cây cảnh như: bạch mã hoàng tử, lan ý, kim ngân, kim tiền,… Chọn đúng loại cây cảnh này sẽ giúp ngôi nhà của bạn thu hút nhiều vượng khí và tài lộc.

Xem hướng làm nhà cho Nam 1963 tuổi Quý Mão

Đối với Nam giới sinh năm 1963, bạn cần lưu ý chọn đúng hướng tốt và tránh những hướng xấu khi xây nhà. Dưới đây là những hướng cụ thể bạn cần biết:

Hướng tốt nên chọn làm nhà

Chọn hướng tốt làm nhà cho Nam 1963 theo phong thủy Bát Trạch

Hướng xấu nên tránh làm nhà

Hướng xấu nên tránh làm nhà cho Nam 1963 theo phong thủy Bát Trạch

Hóa giải hướng nhà không hợp cho Nam giới sinh năm 1963 Quý Mão

Nếu bạn xây nhà không hợp với phong thủy, bạn có thể áp dụng những cách hóa giải sau đây:

Xây thêm cửa phụ theo hướng tốt

Trường hợp cửa chính nhà phải đối diện với hướng xấu, bạn có thể xây thêm một cửa phụ ở hướng tốt. Đồng thời, gia đình cũng nên sử dụng một cách thiết yếu để sử dụng cửa phụ này nhiều hơn.

Sử dụng vật phong thủy trấn áp khí xấu

Bạn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy hợp mệnh để trấn áp khí xấu. Thông thường, nhiều gia chủ treo tranh hoặc ảnh Phật trước cửa nhà. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng phù hợp. Đối với Nam giới sinh năm 1963 Quý Mão, bạn nên sử dụng các vật phẩm phong thủy hợp mệnh như tượng Mèo mạ vàng, tượng Tỳ Hưu, tượng Thiềm Thừ, tranh Mẫu Đơn,…

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng gương bát quái phong thủy để trừ tà và điều chỉnh hướng xấu cho ngôi nhà. Đối với Nam giới sinh năm 1963 Quý Mão, hãy lưu ý treo gương bát quái với cạnh có chữ Khảm trên cùng.

Đặt thảm có màu hợp mệnh trước cửa

Đặt một chiếc thảm sàn nhà có thể giúp hóa giải các hướng xấu. Bạn nên chọn màu xám, trắng, ghi hoặc các màu tương sinh như xanh dương.

Những lưu ý khi bố trí nhà ở cho Nam giới sinh năm 1963

Không chỉ cần chọn đúng hướng nhà hợp mệnh, bạn cũng nên lưu ý những điều sau khi bố trí không gian trong nhà:

  • Không đặt phòng vệ sinh ở trên hoặc dưới phòng thờ, phòng ngủ hay phòng bếp.
  • Không đặt cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa bếp hay cửa phòng ngủ.
  • Không đặt chậu rửa ở hướng xấu.
  • Không đặt giường ngủ dưới trần hoặc hướng thẳng về gương soi.

Chúng ta đã tìm hiểu qua cách hóa giải và chọn hướng làm nhà cho Nam giới sinh năm 1963 Quý Mão. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích khi có dự định xây nhà. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy bấm vào nút chat bên góc phải để được tư vấn tận tình hơn.