Người sinh năm 1988 hợp nhà hướng nào để làm ăn thịnh vượng?

Từ xưa, việc chọn hướng nhà đã được ông bà ta quan tâm vì niềm tin rằng hướng xây nhà phải hợp phong thủy để đem lại hạnh phúc cho gia đình và thuận lợi trong công việc kinh doanh. Vậy người sinh năm 1988 sẽ hợp nhà hướng nào để công việc kinh doanh phát đạt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao cần phải chọn hướng xây nhà?

Việc chọn hướng xây nhà luôn dựa trên nguyên tắc phong thủy. Phong là gió, thủy là nước, nên phong thủy đòi hỏi chúng ta phải xem xét hướng gió và nguồn nước sao cho phù hợp, từ đó mang lại may mắn cho ngôi nhà và gia đình.

Phong thủy cũng dựa trên những căn cứ khoa học nhất định. Ngôi nhà nên có nguồn nước mát, hướng gió lành để tránh các vấn đề về sức khỏe, từ đó sự nghiệp có thể phát triển, cuộc sống cũng trở nên hạnh phúc và ổn định hơn. Hướng nhà tốt là hướng đón đủ ánh sáng mặt trời vào mùa đông để sưởi ấm, mùa hè lại mát mẻ dễ chịu. Bên cạnh khí hậu, vận hạn cũng là yếu tố quan trọng trong việc quyết định hướng nhà.

Văn hóa Việt Nam cũng sử dụng 12 con giáp tương tự như văn hóa Trung Quốc. Do đó, chúng ta tin rằng việc chọn hướng nhà cũng phải dựa trên con giáp của mỗi người.

Người sinh năm 1988 hợp nhà hướng nào để làm ăn phát đạt?

Để biết người sinh năm 1988 hợp nhà hướng nào, chúng ta cần tìm hiểu tuổi con gì được sinh ra từ năm này và dựa trên đó để suy ra hướng phù hợp.

Người sinh năm 1988 tuổi gì?

Người sinh năm 1988 thuộc tuổi con Rồng, xét theo can thì can Mậu, năm Mậu Thìn trong 12 con giáp. Con Rồng là loài vật linh thiêng, uy quyền nhất, thống trị khắp nơi từ mặt đất, dưới nước cho đến không trung. Quẻ mệnh của tuổi này là Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành là Đại lâm mộc tức gỗ rừng lớn.

Chung quy lại, người sinh tuổi này sẽ nhận được nhiều may mắn và dễ dàng đạt được địa vị cao trong công việc. Tuy nhiên, tuổi này khá ổn định, cuộc sống có những giai đoạn khó khăn. Do đó, cần xem xét kỹ để chọn hướng nhà phù hợp để mang đến điềm lành, tránh những điều không may.

Hướng tốt cho người sinh năm 1988

Người sinh năm 1988 sẽ hợp những hướng như sau:

 • Hướng Bắc (Thiên y): Xây nhà hướng Bắc sẽ được trời xanh che chở, nhận được lộc trời, đặc biệt là sức khỏe cũng được cải thiện, ít gặp những vấn đề về sức khỏe ảnh hưởng đến công việc.

 • Hướng Đông (Phục vị): Xây nhà hướng Đông sẽ thường xuyên được giúp đỡ, bản thân tiến bộ và may mắn trong đường thi cử.

 • Hướng Nam (Sinh khí): Xây nhà hướng Nam mang lại phúc lộc vẹn toàn, thu hút được nhiều tài lộc và tiến chức suôn sẻ.

 • Hướng Đông Nam (Diên niên): Xây nhà hướng Đông Nam sẽ mang lại ổn định đặc biệt, gia đình luôn hạnh phúc và êm đềm.

Hướng xấu cho người sinh năm 1988

Tuổi Mậu Thìn kỵ những hướng như sau:

 • Hướng Tây Bắc (Ngũ quỷ): Xây nhà hướng Tây Bắc sẽ gặp họa, công việc dễ bị trục trặc, thậm chí là mất việc và gia đình dễ cãi nhau, xào xáo.

 • Hướng Đông Bắc (Lục sát): Xây nhà hướng Đông Bắc thì trong nhà lúc nào cũng có sát khí, quan hệ tình cảm bị xáo trộn và dễ vướng vào kiện tụng, hận thù, tai nạn không may.

 • Hướng Tây (Tuyệt mệnh): Xây nhà hướng Tây dễ gặp cảnh chết chóc, phá sản hoặc gia đình gặp bệnh nặng có thể đến mức chết người.

 • Hướng Tây Nam (Họa hại): Xây nhà hướng Tây Nam hay gặp tai ương, những chuyện thị phi dẫn đến thất bại.

Một số kiêng kị trong phong thủy nhà cho người sinh năm 1988

Khi quan tâm đến việc người sinh năm 1988 hợp nhà hướng nào, chúng ta cũng cần chú ý đến hướng của cửa chính, giường ngủ và căn bếp. Dưới đây là những điều cần lưu ý:

 • Vị trí bố trí bàn ghế trong phòng khách không nên ngược hướng với cửa chính vì sẽ cản trở tài lộc vào nhà, gây bất lợi cho công việc kinh doanh. Chọn những màu sắc tươi sáng như xanh dương, xanh ngọc,… sẽ phù hợp với mệnh của người tuổi Mậu Thìn.

 • Trong phòng ngủ, không nên đặt giường ngủ đối diện với gương soi, đối diện với cửa phòng hoặc dựa sát tường. Gần giường ngủ không nên bày những vật dụng có màu sắc đại diện cho tính kim (trắng, vàng ánh kim,…) vì kim khắc mộc dễ gây hao tổn sinh khí cho gia chủ.

 • Bếp cần được bố trí theo những hướng hợp với tuổi Mậu Thìn (hướng Bắc, hướng Đông, hướng Nam, hướng Đông Nam) và tránh những hướng xấu (hướng Tây Bắc, hướng Đông Bắc, hướng Tây, hướng Tây Nam). Cửa bếp không được đặt hướng đến cửa chính hoặc cửa phòng ngủ.

Hãy để Quạt trần đèn cao cấp Mr. Vũ giúp bạn tìm kiếm giải pháp cho phòng ngủ hoặc căn bếp của bạn. Được sản xuất và phân phối độc quyền bởi Công ty Cổ phần Quạt trần, các sản phẩm của chúng tôi đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam. Truy cập vào website để tham khảo thông tin chi tiết hoặc gọi số 09.1102.1102 để được tư vấn bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi.

Tất cả thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho việc tư vấn từ chuyên gia phong thủy.