Hướng xấu cho nhà và ban thờ tuổi Tân Mùi – 1991 là hướng nào?

Vấn đề phong thủy nhà ở luôn được coi trọng từ xưa đến nay, vì nó không chỉ giúp gia chủ tránh xa những rủi ro mà còn mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Vậy nếu lỡ chọn hướng nhà xấu, chúng ta phải làm gì để hóa giải? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này đồng thời tìm hiểu về cách chọn đúng hướng phong thuỷ cho tuổi Tân Mùi 1991 cho cả nam và nữ chủ gia đình.

Tầm quan trọng của việc chọn đúng hướng nhà, hướng ban thờ

Trong văn hóa Việt Nam, thờ cúng tổ tiên và thần linh luôn được coi là một nét đẹp truyền thống, thể hiện lòng thành kính và biết ơn của con cháu đối với những người đã khuất. Chính vì vậy, việc chọn đúng hướng nhà và hướng ban thờ là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến vận khí của gia đình.

Theo phong thủy, hướng nhà ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và sự nghiệp của gia chủ. Hướng nhà tốt mang lại nguồn sinh khí dồi dào, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Ngược lại, hướng nhà xấu sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn và trắc trở.

Cách xác định hướng nhà thường dựa vào la bàn. Có 8 hướng chính trong phong thủy là: Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Tây, Tây Bắc, Bắc và Đông Bắc. Mỗi hướng lại có những ý nghĩa và tác động riêng đến vận khí của gia đình.

Trái lại, ban thờ là nơi thờ cúng tổ tiên và thần linh, là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Do đó, việc chọn hướng ban thờ cũng rất quan trọng. Hướng ban thờ tốt sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc trong gia đình.

Cách xác định hướng ban thờ thường dựa vào mệnh của gia chủ. Theo phong thủy, có 5 mệnh chính là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi mệnh có những hướng ban thờ hợp riêng.

Tóm lại, việc lựa chọn hướng nhà và hướng ban thờ sẽ đem lại cho gia chủ những lợi ích sau:

 • Tăng cường vận khí, may mắn và tài lộc
 • Phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe
 • Tránh được vận hạn và tai ương trong phong thủy
 • Xua tan năng lượng xấu, mang đến nguồn năng lượng tích cực
 • Tạo nên không gian sống hài hòa và trang nghiêm

Hướng xấu cho nhà và ban thờ tuổi Tân Mùi 1991

Chọn đúng hướng nhà và ban thờ sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Trong trường hợp lỡ chọn hướng nhà và hướng ban thờ xấu, gia chủ cần thay đổi hướng của cửa chính, đặt chậu cây xanh trong nhà hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy như tượng Phật, gương Bát quái… Đồng thời, luôn giữ cho nhà cửa sạch sẽ thông thoáng để hóa giải các vận hạn và mang đến nguồn năng lượng “sạch” cho căn nhà.

Nữ tuổi 1991 – Tân Mùi nên đặt phong thủy hướng bếp như thế nào?

Trong phong thủy, hướng nhà và hướng ban thờ thường được xem theo tuổi của người trụ cột gia đình. Nhưng trong cuộc sống hiện đại, không phải gia đình nào cũng có người chồng là trụ cột. Trong trường hợp người vợ là người gánh vác mọi công việc quan trọng của gia đình, thì hướng nhà và hướng ban thờ có thể được xem theo tuổi của người vợ.

Phong thủy hướng nhà được chọn theo tuổi người làm chủ gia đình

Phong thủy cho gia chủ nam và nữ khác nhau như thế nào?

Như đã chia sẻ ở trên, việc lựa chọn hướng nhà và hướng ban công phù hợp với phong thủy còn phụ thuộc vào giới tính của chủ nhà. Đối với nam và nữ, có những tiêu chí riêng để xác định đúng hướng phong thủy cho chung cư.

Người sinh năm 1991, tuổi Tân Mùi, thuộc mệnh Thổ và nạp âm Lộ Bàng Thổ. Những người sinh vào năm này thường có tính cách mạnh mẽ, kiên cường, thích khám phá và phiêu lưu. Họ cũng thông minh, tài giỏi và có khả năng lãnh đạo.

Dưới đây là thông tin về hướng nhà xấu và hướng ban thờ xấu cho nam và nữ tuổi Tân Mùi 1991.

Đối với nữ gia chủ tuổi Tân Mùi 1991

Nữ gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 mang mệnh quái Càn, biểu tượng chính là Trời, thuộc Tây tứ mệnh. Thiên mệnh là Kim, hành Thổ sinh cho, thuộc Tây tứ trạch.

Nữ gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 cần tránh những hướng xấu sau đối với nhà và ban thờ:

 • Hướng Bắc: Lục sát (sao Văn Khúc, hành Thủy), xấu thứ ba trong Bát trạch, có thể gây ra nhiều vấn đề và khó khăn cho gia chủ. Gia chủ dễ gặp tranh cãi và mất mát tài sản. Công việc và thu nhập dễ bị ảnh hưởng, cũng như nguy cơ tai nạn và tranh chấp về pháp lý. Tình duyên cũng có thể gặp trở ngại, vợ chồng có thể xảy ra xích mích. Đàn ông trong gia đình cũng không may trong kinh doanh và dễ bị cuốn vào các tệ nạn rượu chè, cờ bạc…

 • Hướng Đông: Ngũ quỷ (sao Liêm Trinh, hành Hỏa) khiến gia chủ dễ đổ bệnh, hao tổn về tiền bạc và tài sản, xấu thứ hai trong Bát trạch. Gia chủ có thể mất việc làm hoặc thường xuyên xảy ra cãi vã trong công việc. Người nhà có thể bị đụng chạm dao kéo, vướng vào tai tiếng thị phi và dễ gặp hỏa hoạn.

 • Hướng Nam: Tuyệt mệnh (sao Phá Quân, hành Kim), xấu nhất trong Bát trạch. Gia chủ có thể gặp các vận hạn lớn như bị tuyệt tự, đe dọa tính mạng, dễ gặp tai họa, tổn thọ, bị bệnh khó chữa, tai nạn bất ngờ. Mọi việc không thông, trong người luôn cảm thấy bất an, không yên ổn, trầm cảm, ức chế và duyên phận bạc bẽo.

 • Hướng Đông Nam: Họa hại (sao Lộc Tồn, hành Thổ), xấu thứ tư trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị bệnh tật, không hòa thuận, ít may mắn, gặp nhiều thất bại, người nhà bị chia rẽ, mệt mỏi với những chuyện nhỏ nhặt. Dễ vướng vào thị phi hoặc kiện tụng, mất của.

Các hướng phong thủy tốt cho nữ gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

Nữ gia chủ Tân Mùi 1991 cần tránh các hướng nhà xấu

Phong thủy chung cư cho nam gia chủ tuổi Tân Mùi 1991

Nam gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 mang mệnh quái Ly, biểu tượng chính là Lửa, thuộc Đông tứ mệnh. Thiên mệnh là Hỏa, sinh cho Niên mệnh hành Thổ nên bị tiết khí, thuộc Đông tứ trạch.

Nam gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 cần tránh những hướng xấu sau đối với nhà và ban thờ:

 • Hướng Tây: Ngũ quỷ (sao Liêm Trinh, hành Hỏa), xấu thứ hai trong Bát trạch. Gia chủ dễ đổ bệnh, hao tổn về tiền bạc và tài sản. Gia chủ có thể mất việc làm hoặc thường xuyên xảy ra cãi vã trong công việc. Người nhà có thể bị đụng chạm dao kéo, vướng vào tai tiếng thị phi và dễ gặp hỏa hoạn.

 • Hướng Tây Bắc: Tuyệt mệnh (sao Phá Quân, hành Kim), xấu nhất trong Bát trạch. Gia chủ phải đối mặt với các vận hạn lớn như tuyệt tự, bị đe dọa tính mạng, dễ gặp tai họa, tổn thọ, bị bệnh nặng, tai nạn bất ngờ. Mọi việc không hanh thông, trong người luôn cảm thấy bất an, không yên ổn, trầm cảm, ức chế và duyên phận bạc bẽo.

 • Hướng Tây Nam: Lục sát (sao Văn Khúc, hành Thủy), xấu thứ ba trong Bát trạch. Gia chủ dễ vướng vào tranh cãi và mất mát tài sản. Công việc và thu nhập cũng dễ bị ảnh hưởng, và có nguy cơ tai nạn và tranh chấp về pháp lý. Tình duyên có thể gặp trở ngại, vợ chồng có thể xảy ra xích mích. Đàn ông trong gia đình cũng không may mắn trong kinh doanh và dễ bị cuốn vào các tệ nạn rượu chè, cờ bạc…

 • Hướng Đông Bắc: Họa hại (sao Lộc Tồn, hành Thổ), xấu thứ tư trong Bát trạch. Gia chủ dễ bị đổ bệnh nặng, thành viên trong gia đình không hòa thuận. Ít gặp chuyện may mắn, dễ thất bại. Gia đình lục đục, mệt mỏi về những chuyện nhỏ nhặt. Dễ vướng vào thị phi hoặc kiện tụng, mất của.

Nam gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 cần tránh các hướng nhà xấu

Các hướng phong thủy tốt cho nam gia chủ tuổi Tân Mùi 1991 là: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam.

Trên đây là bài viết của OneHousing về hướng xấu cho nhà và ban thờ dành cho nam và nữ gia chủ tuổi Tân Mùi 1991. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn, đặc biệt là những bạn sinh năm 1991 đang tìm hiểu về phong thủy chung cư.

Chú ý: Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo. OneHousing không chịu trách nhiệm về việc áp dụng mà không có sự tư vấn của chuyên gia.