Đặt phong thủy bàn thờ cho gia chủ tuổi Tân Dậu – 1981 như thế nào để hút tài lộc?

Phong thủy bàn thờ là một vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của gia chủ. Vậy gia chủ tuổi Tân Dậu – 1981 nên đặt bàn thờ hướng nào để hút tài lộc? Cùng nhau tìm hiểu chi tiết vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Giải đáp: Hướng bàn thờ hướng nhìn ra hay tựa lưng?

Hướng bàn thờ được xác định dựa trên việc đối mặt với bàn thờ và xem xét hướng mà người đứng lễ nhìn ra. Nghĩa là hướng mà bàn thờ hướng ngược với người đứng khấn.

Hướng bàn thờ được coi là một yếu tố quan trọng trong phong thủy, có thể ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và vận mệnh của gia đình. Theo quan niệm phong thủy truyền thống, hướng bàn thờ tốt thường được liên kết với các hướng như Sinh khí, Phúc đức, Thiên y và Phục vị. Để đạt được sự hòa hợp và may mắn, người nhà cần xem xét và chọn hướng bàn thờ phù hợp với bản mệnh và sắp xếp của không gian.

Đặt phong thủy bàn thờ cho gia chủ tuổi Tân Dậu - 1981 như thế nào để hút tài lộc?

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy giúp thu hút tài lộc (Nguồn: batdongsan)

Đặt phong thủy bàn thờ cho gia chủ tuổi Mậu Thìn – 1988 như thế nào để hút tài lộc?

Gia chủ tuổi Tân Dậu đặt bàn thờ hướng nào để thu hút tài lộc?

Trong năm Tân Dậu (tương ứng với năm 1981 dương lịch), ngày Lập xuân đặt vào ngày 30 tháng 12 năm Canh Thân (ngày 4/2/1981). Với việc năm âm lịch bắt đầu từ thời điểm Lập xuân, thời kỳ tuổi Tân Dậu – 1981 áp dụng cho những người sinh từ ngày 30 tháng 12 năm Canh Thân đến ngày 10 tháng Giêng năm Nhâm Tuất (1982), tức là từ ngày 4/2/1981 đến ngày 3/2/1982 theo lịch dương.

Người mang tuổi Tân Dậu, bất kể nam hay nữ, đều có Niên mệnh (hay còn gọi là Sinh mệnh) là Thạch Lựu Mộc khắc Bích Thượng Thổ. Niên mệnh này được sử dụng trong việc xem Tử vi và nếu muốn áp dụng trong Phong thủy (bao gồm hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp, màu sắc, số phù hợp với tuổi…), cần phải dựa trên Thiên mệnh (còn gọi là Mệnh quái).

Tìm hiểu hướng bàn thờ theo tuổi

Tìm hiểu hướng bàn thờ theo tuổi (Nguồn: reatimes)

Khi áp dụng hệ thống Bát quái, người nam thuộc tuổi Tân Dậu 1981 có Mệnh quái Khảm. Theo Kinh Dịch, Khảm đại diện cho thuộc tính Nước, tương ứng với ngũ hành Thủy và vị trí Đông trong hệ thống tứ mệnh. Từ đó, người nam này có Cung mệnh Thủy, sinh cho Niên mệnh hành Mộc (do Thủy sinh Mộc) và thuộc về hướng Đông tứ trạch.

Dựa trên Mệnh quái Khảm, người nam thuộc tuổi Tân Dậu 1981 có hướng tốt theo phong thủy như sau:

 • Hướng Đông Nam: Được Sinh khí (thuộc sao Tham Lang), tạo điều kiện cho tài lộc, sức khỏe, và thăng tiến trong cuộc sống. Hướng này đặc biệt có lợi cho nam giới và có khả năng thúc đẩy danh tiếng, sự nổi bật.
 • Hướng Đông: Được Thiên y (thuộc sao Cự Môn), ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe. Đặc biệt tốt cho nữ giới, hướng này mang lại hạnh phúc, thịnh vượng, và sức khỏe cho gia đình.
 • Hướng Nam: Được Diên niên (thuộc sao Vũ Khúc), thúc đẩy tình cảm hòa thuận trong gia đình. Hướng này tạo điều kiện cho sự thịnh vượng, hạnh phúc và may mắn, cùng với khả năng tương tác xã hội thuận lợi.
 • Hướng Bắc: Được Phục vị (thuộc sao Tả Phù), mang lại bình yên và ổn định cho gia đình. Hướng này cũng đem lại lợi ích trong việc xây dựng mối quan hệ tốt, cân bằng cuộc sống và tạo niềm tin.

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi gia chủ tuổi Tân Dậu

Hướng đặt bàn thờ hợp phong thủy theo tuổi gia chủ tuổi Tân Dậu (Nguồn: batdongsan)

Bên cạnh đó, các hướng không phù hợp cho tuổi Tân Dậu bao gồm:

 • Hướng Tây Nam: Phạm Tuyệt mệnh, xem xét xấu.
 • Hướng Đông Bắc: Phạm Ngũ quỷ, tương đối không tốt.
 • Hướng Tây Bắc: Phạm Lục sát, có khả năng gây trở ngại.
 • Hướng Tây: Phạm Họa hại, thường xem là xấu.

Phong thủy đặt bàn thờ có quan trọng hay không?

Phong thủy là một khái niệm trong văn hóa Đông Á, đặc biệt là Trung Quốc và Việt Nam, liên quan đến việc sắp xếp và bố trí không gian một cách hợp lý để tạo ra sự cân bằng và tài lộc cho ngôi nhà hoặc không gian sống. Trong đó, việc đặt bàn thờ cũng được coi là một phần quan trọng của việc bố trí không gian theo phong thủy.

Tùy theo quan điểm và niềm tin của từng người, mức độ quan trọng của phong thủy đối với việc đặt bàn thờ có thể khác nhau. Dưới đây là một số quan điểm liên quan:

 • Tạo sự cân bằng năng lượng: Theo quan niệm phong thủy, việc đặt bàn thờ ở vị trí hợp lý có thể tạo ra cân bằng năng lượng cho không gian và gia đình. Việc sắp xếp cho bàn thờ không chắn ngang tường hoặc không nằm trong vị trí “xấu” để tránh cản trở luồng năng lượng tích cực.
 • Kết nối với tâm linh: Bàn thờ là nơi thể hiện sự kết nối với tâm linh và ôn hòa với tổ tiên. Việc đặt bàn thờ sao cho nằm ở vị trí tôn trọng, không bị ảnh hưởng bởi năng lượng tiêu cực tạo môi trường thuận lợi cho các hoạt động tâm linh.
 • Tác động đến tinh thần gia đình: bàn thờ được đặt ở vị trí thoải mái và thịnh vượng có thể tạo cảm giác hạnh phúc, yên bình và tích cực cho các thành viên trong gia đình. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần và tâm trạng của mọi người.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng quan niệm về phong thủy có thể thay đổi tùy theo người và vùng miền. Một số người coi phong thủy là quan trọng và tuân theo nó một cách nghiêm ngặt, trong khi người khác có thể không quá quan tâm đến việc này.

Qua bài chia sẻ trên, hy vọng đã giúp các gia chủ tuổi Tân Dậu – 1981 hiểu rõ hơn về cách đặt phong thủy bàn thờ để hút tài lộc. Việc đặt bàn thờ đúng hướng, đúng cách sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc và gia đình.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp.