Tạo mái tóc thác nước đơn giản mà ấn tượng

Có bao giờ bạn nhìn thấy mái tóc tết tỉ mỉ và tự hỏi: “Tại sao có thể làm được đẹp xuất sắc như vậy?” Tết tóc thực ra không phức tạp như bạn nghĩ. Đó là sự kết hợp của những kỹ thuật cơ bản được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau, ấn tượng hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn từng bước thực hiện tết tóc thác nước dịu dàng, mang lại sự thổn thức cho chị em phụ nữ. Với hướng dẫn này, bạn sẽ dễ dàng biến mái tóc đơn giản thành kiểu tóc say sưa mọi ánh nhìn.

Hướng dẫn từng bước tết tóc thác nước cơ bản

Bước 1: Lấy một lọn tóc vừa phải, bao gồm cả tóc mái và một phần tóc dọc theo đường chia ngôi, sau đó chia thành ba lọn đều nhau.
image

Bước 2: Nếu đánh số các lọn tóc từ trán tới đỉnh đầu, lọn tóc thứ ba vắt qua lọn ở giữa.
image

Bước 3: Tiếp tục, lọn thứ nhất vắt qua lọn thứ hai.
image

Bước 4: Tiếp theo, lấy phần tóc ở phía sau và thêm một phần tóc vào đó.
image

Bước 5: Vắt lọn tóc thứ ba cùng phần tóc mới qua lọn tóc ở giữa.
image

Bước 6: Thả lơi lọn tóc mới lấy sao cho nằm giữa hai lọn tóc còn lại.
image

Bước 7: Tiếp tục lấy thêm một lọn tóc ở phía gần đỉnh đầu, đặt vào giữa hai lọn tóc.
image

Bước 8: Vắt phần tóc mới vừa lấy qua lọn tóc ở giữa.
image

Bước 9: Lặp lại các bước trước – lấy phần tóc ở phía sau + thêm một phần tóc mới vào đó.
image

Bước 10: Vắt lọn tóc ở phía sau + phần tóc mới qua lọn tóc ở giữa.
image

Bước 11: Thả lơi lọn tóc mới lấy để tạo hình thác nước và lấy một phần phía sau nó để vắt qua lọn tóc ở giữa.
image

Bước cuối cùng: Lặp lại tất cả các bước trên cho phía sau đầu của bạn và cố định bằng dây thun.
image

Đó là cách bạn có thể tạo mái tóc thác nước dịu dàng, nữ tính phù hợp cho các sự kiện đặc biệt. Tết tóc không khó chút nào, bạn chỉ cần tập trung và nắm rõ các bước là có thể thực hiện “ngon lành” với mái tóc xinh đẹp. Dù đi học, đi chơi hay dự tiệc, chắc chắn bạn sẽ luôn tạo sự ấn tượng với kiểu tết tóc thác nước khéo léo.

Từ kiểu tết tóc thác nước cơ bản, bạn có thể thay đổi và biến tấu thành nhiều kiểu tóc khác như tết nửa đầu, tết hai bên,…

Tết thác nước cả đầu

Bạn đã thử sức với kiểu tết tóc thác nước cả đầu chưa? Nếu chưa, bạn chỉ cần chuẩn bị kẹp tăm, dây thun và bắt tay vào thực hiện thôi!

 • Chải mượt tóc, lấy hai lọn tóc vừa đủ ở hai bên.
 • Thực hiện tết tóc tương tự như hướng dẫn chi tiết tết tóc thác nước với cả hai bên, sau đó, tết chặt phần đuôi còn lại theo kiểu tết ba bình thường. Và cột lại bằng dây thun nhỏ.
  image
  image
 • Cuối cùng, dùng kẹp tăm cố định giấu vào phía trong đuôi tóc buông xõa.
  image

Tết tóc thác nước nửa đầu cũng rất đơn giản, bạn có thể áp dụng cho tóc ngắn hoặc tóc dài. Chỉ trong vài phút, bạn đã sở hữu kiểu tóc tết đẹp mắt và cuốn hút. Lưu ý: bạn cần tết đều tay và lấy các lọn tóc bằng nhau để mái tóc thêm đẹp.

Tết tóc thác nước hai bên

Tết tóc luôn là lựa chọn yêu thích của các cô gái, mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng và thanh lịch. Ngoài ra, mái tóc tết gọn gàng còn giúp bạn thoải mái trong những ngày hè nóng bức.

Tết tóc thác nước hai bên cũng tương tự như tết nửa đầu, chỉ khác là bạn tết hai bím tóc ở hai bên và buộc lại ở giữa. Hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Chải tóc suôn mượt và tơi đều, lấy mỗi bên hai lọn tóc vừa đủ. Nếu tóc bạn hơi xù, hãy sử dụng chút dầu dưỡng để dễ tết hơn.

 • Tiến hành tết từng bên một, chia tóc làm đôi, lọn tóc bên phải đặt lên trên lọn tóc còn lại, sau đó, lấy lọn tóc phía đỉnh đầu đặt lên và lại bắt lọn tóc bên phải lên. Buông lơi lọn tóc vừa lấy và tiếp tục thao tác cho đến nửa đầu thì dừng lại và lấy dây thun cố định.
  image

 • Thực hiện tương tự với bên còn lại, bạn sẽ có hai bím tóc tết thác nước xinh xinh đều nhau. Sau đó, sử dụng dây thun để buộc hai bím tóc lại với nhau.
  image

Thật dễ dàng để sở hữu mái tóc tết đầy ngọt ngào và tinh tế, phù hợp với mọi hoàn cảnh. Dù đi học, đi dự tiệc hay hẹn hò, quý cô luôn đầy quyến rũ.

Tết tóc thác nước chéo từ trên xuống

Nếu bạn đã nắm vững kỹ thuật tết tóc thác nước cơ bản, bạn có thể biến tấu thành nhiều kiểu tóc mới lạ, bắt mắt. Và tết tóc thác nước chéo từ trên xuống là một ví dụ.

 • Sau khi chải tóc, lấy một lọn tóc vừa phải từ phần tóc mái và chia làm ba.
 • Bắt đầu tết tóc: Khi kéo lọn tóc phía trên qua, thả lọn tóc này xuống hoàn toàn, sau đó, lấy một lọn tóc gần lọn vừa thả xuống và tết tiếp.
 • Tiếp tục lặp lại bước này mỗi khi kéo tóc qua. Dùng ngón tay xiết nhẹ các xoắn tóc để giữ chặt phần tóc được thả xuống.
 • Khi bạn tết đến phía bên kia đầu, buộc tóc lại bằng thun trong hoặc thắt một bím tóc nhỏ cho đến hết tóc. Nếu bạn tết hai bím tóc thác nước ở hai bên, nối chúng lại phía sau đầu bằng cách tết một bím tóc bình thường. Cuối cùng, buộc lại bằng thun.
  image

Tết tóc xinh mà lại dễ thương và đáng yêu. Vậy bạn còn ngần ngại điều gì mà không thử ngay kiểu tóc này. Hãy tự tin tạo sự ấn tượng với kiểu tóc thác nước điệu đà này. Tết tóc không khó, chỉ cần một chút tỉ mỉ và khéo léo, bạn đã có diện mạo mới, rạng rỡ. Cùng tương tác với LADYSTARS để cập nhật những bài chia sẻ mới nhất về làm đẹp. Chúc bạn luôn tự tin toả sáng với vẻ đẹp tươi tắn của mình.