Tuổi Giáp Tý 1984: Đặt Bếp Hướng Nào Hợp Phong Thủy, Thịnh Vượng Nhất

Tuổi Giáp Tý 1984 đặt bếp hướng nào hợp phong thủy, thu hút tài lộc? Thắc mắc chung của hầu hết gia chủ khi có nhu cầu làm mới không gian bếp nhà mình. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, thì đây là bài viết dành cho bạn. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích nhé!

Thông tin về tuổi Giáp Tý 1984

Theo một số trường phái tâm linh, mỗi tuổi sẽ gắn liền với các yếu tố của đất trời (phong thủy, màu sắc,…). Và mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một mệnh khác nhau. Nếu xác định sinh năm 1984 mệnh gì dựa căn cứ theo ngũ hành âm dương, người ta thường nhắc đến Thiên Can – Địa Chi. Cụ thể, Năm 1984 mang Thiên Can Giáp và Địa Chi Tý. Theo đó, gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 là người mang bản mệnh Kim.

Tuổi Giáp Tý 1984

Tuy nhiên, khi xác định chính xác theo giới tính:

 1. Nữ 1984: mang cung mệnh Cấn Kim.
 2. Nam 1984: mang cung mệnh Đoài Kim.

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nào?

Về hướng tốt, hợp phong thủy, người Giáp Tý 1984 hợp các hướng:

 • Nam tuổi Tý 1984 hợp hướng: Tây Nam (thiên y), hướng Tây (phục vị), hướng Tây Bắc (sinh khí) và hướng Đông Bắc (Diên Niên).
 • Nữ tuổi Tý 1984 hợp các hướng: Tây Nam (sinh khí), Tây (diên niên), Tây Bắc (thiên y) và Đông Bắc (phục vị).

Gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 hợp hướng nào?

Vậy, Giáp Tý 1984 hợp màu gì?

Về màu sắc, Giáp Tý 1984 bản mệnh Kim và Thổ sinh Kim (những kim loại ở sâu trong lòng đất lâu ngày sẽ được thành hình và ngày càng có giá trị). Do đó, gia chủ Giáp Tý tương hợp màu sắc của 02 hành:

 • Màu hành Thổ: Nâu, màu vàng đất
 • Màu hành Kim: Trắng, bạc và bạch kim

Phần lớn, gia chủ xác định tuổi tác, xem phong thủy, chọn hướng tốt, màu sắc hợp mệnh để định hướng bếp, hướng cửa, vị trí nội thất và chọn màu tủ bếp, đồ nội thất,… Vì người xưa tin rằng, hợp phong thủy, hợp mệnh sẽ thu hút nhiều vượng khí của đất trời để mang đến tài lộc, may mắn và bình an.

Tuy nhiên, ngoài hướng tốt, hợp phong thủy và màu sắc hợp mệnh,… cũng sẽ có hướng xấu, màu kỵ,… Do đó, khi xây nhà, chọn nội thất,… gia chủ đừng quên tìm hiểu kỹ nhé.

Những điều kiêng kỵ của tuổi giáp tý khi đặt hướng bếp

Theo chuyên gia phong thủy, khi xác định hướng bếp gia chủ cần lưu ý những điểm sau:

 1. Tránh trùng hướng: Hướng bếp kỵ với hướng nhà, do đó, khi chọn hướng bếp, nếu đặt hướng bếp trùng với hướng nhà sẽ gây tai họa và hao hụt tài lộc
 2. Nguyên tắc đặt hướng bếp: Hướng bếp luôn được đặt theo nguyên tắc “tọa hung – hướng cát”. Có nghĩa là, nên đặt ở hướng xấu nhìn về hướng tốt. Bởi, nếu gia chủ “đặt” bếp ở hướng xấu sẽ giúp giải trừ những điều không lành, tai ương. Ngược lại, bếp “nhìn” về hướng tốt sẽ giúp thu hút nhiều lộc tài – vượng khí.

Những điều kiêng kỵ của tuổi giáp tý khi đặt hướng bếp

 1. Không đặt bếp mdf đối diện phòng vệ sinh: Bếp là không gian nấu nướng, ăn uống. Trong ki nhà vệ sinh nơi chứa nhiều vi khuẩn. Dễ thấy, khi đặt đối diện nhau sẽ dễ gây lây lan vi khuẩn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, sức khỏe,…

 2. Hướng đặt chậu rửa,vòi xả nước: Chậu rửa, vòi xả nên đặt ở hướng xấu, điều này sẽ giúp gia đình và gia chủ tuổi Giáp Tý 1984 xả trôi những điều thiếu may mắn, thuận lợi. Nên được đặt tại các hướng xấu như: Đông Nam (lục sát); Bắc (họa hại); Nam( ngũ quỷ) hay Đông (tuyệt mệnh),…

 3. Không đặt cửa phòng bếp nằm thẳng cửa chính hoặc thẳng vào phòng ngủ: của ngôi nhà và cửa phòng ngủ nếu đặt thẳng nhau sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần tránh đặt bếp ở dưới xà ngang gây hao tài tốn của; tránh đặt bếp ở nơi tối tăm, thiếu ánh sáng,…

Nếu bạn đang cần tư vấn – thiết kế nội thất, đặt bếp theo hướng tốt/hợp phong thủy. Hãy để Nội Thất CaCo hỗ trợ bạn!

Tuổi Giáp Tý 1984 đặt bếp hướng nào thịnh vượng

Nếu bạn đã biết điều kiêng kỵ và nên tránh gì. Vậy thì những thông tin Nội Thất CaCo sẽ chia sẻ tiếp theo đây chắc chắn là nguồn tin hữu ích, sẽ giúp bạn an tâm hơn về một không gian bếp đẹp, hợp phong thủy, thu hút tài lộc và thịnh vượng.

Đối với bất kỳ tuổi nào, không riêng gì Giáp Tý 1984, có hướng kỵ sẽ có hướng thịnh. Nên, nếu gia chủ làm nhà theo phong thủy, để có được hướng đặt bếp thịnh vượng thì nên lấy hướng nhà để xác định hướng bếp.

Tuổi Giáp Tý 1984 đặt bếp hướng nào thịnh vượng

Như đã nói, điều tối kỵ là chọn hướng bếp trùng hướng nhà. Về hướng bếp tốt, gia chủ sẽ căn cứ theo hướng hợp đã được nhắc ở trên (mục 1). Phong thủy hướng bếp theo tuổi Giáp Tý 1984 (nam mạng và nữ mạng) là:

 • Tọa Đông – Hướng Tây (Phục vị): sẽ giúp gia đình thuận hòa, sung túc, hạnh phúc và thường gặp may mắn;
 • Tọa Đông Nam – Hướng Tây Bắc (Sinh khí): đây là hướng đặc biệt tốt với nữ giới, sẽ giúp tránh bệnh tật, luôn hạnh phúc và trường thọ;
 • Tọa Đông Bắc – Hướng Tây Nam (Thiên y): vượng khí tốt sẽ giúp bạn và gia đình vẹn toàn từ sức khỏe, tài lộc đến đường con cái;
 • Tọa Tây Nam – Hướng Đông Bắc (Diên Niên): hướng này mang lại an yên, tài chính vững mạnh và quan hệ gia đình tốt.

Phong thủy hướng bếp theo tuổi Giáp Tý 1984

Như vậy, qua bài viết này, các bạn đã có thể biết được tuổi Giáp Tý 1984 đặt bếp hướng nào thịnh vượng, thu hút tài lộc. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian cùng Nội Thất CaCo tìm hiểu thông tin trên. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về thiết kế nội thất nhà bếp, hãy liên hệ với CaCo qua hotline 0987.822.944 để được tư vấn nhé!

Xem thêm: Tủ bếp gỗ công nghiệp bán chạy nhất 2023 tại Việt Nam

Những điều kiêng kỵ của tuổi giáp tý khi đặt hướng bếp:

 • Tránh trùng hướng với hướng nhà.
 • Nguyên tắc đặt hướng bếp là tọa hung – hướng cát.
 • Không đặt bếp gần phòng vệ sinh.
 • Đặt chậu rửa, vòi xả nước ở hướng xấu.
 • Không đặt cửa phòng bếp thẳng cửa chính hoặc phòng ngủ.
 • Tránh đặt bếp dưới xà ngang và nơi tối tăm.

Tuổi Giáp Tý 1984 đặt bếp hướng nào thịnh vượng:

 • Lấy hướng nhà để xác định hướng bếp.
 • Hướng bếp tốt: Tọa Đông – Hướng Tây (Phục vị), Tọa Đông Nam – Hướng Tây Bắc (Sinh khí), Tọa Đông Bắc – Hướng Tây Nam (Thiên y), Tọa Tây Nam – Hướng Đông Bắc (Diên Niên).

Nếu bạn cần tư vấn và thiết kế nội thất, đặt bếp theo hướng tốt và hợp phong thủy, hãy để Nội Thất CaCo hỗ trợ bạn.

Xem thêm: Mẫu bếp Acrylic được ưa chuộng nhất năm nay, sản xuất mới 100%