Chuyên Đề Xôi Hoa Đậu: Kỹ Năng Làm Món Ăn Độc Đáo và Tinh Tế

Xôi là một món ăn gắn liền với cuộc sống của nhiều người và xuất hiện thường xuyên trong bữa ăn hằng ngày. Với sự phát triển của ẩm thực cùng sự sáng tạo, xôi đã được biến tấu theo nhiều cách khác nhau. Và một trong những biến tấu đáng chú ý nhất là món xôi hoa đậu.

Xôi hoa đậu là món ăn dựa trên nền tảng xôi truyền thống, được thay đổi phương pháp làm, đặc biệt là cách trang trí tuyệt đẹp, giúp món ăn trở nên lung linh và thu hút ánh nhìn của mọi người. Chuyên đề về xôi hoa đậu là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn yêu thích món ăn truyền thống này và muốn tìm hiểu cách trang trí để món ăn thêm đẹp.

Một mẫu xôi hoa đậu đẹp
Một mẫu xôi hoa đậu đẹp nao lòng (Ảnh: internet)

Tham gia chuyên đề xôi hoa đậu, bạn sẽ được học cách làm một món ăn gần gũi, dân dã với người Việt, nhưng lại rất mới mẻ và tinh tế, giúp bạn trổ tài trong những dịp đặc biệt hoặc kinh doanh.

Ở Hướng Nghiệp Á Âu, khi tham gia lớp xôi hoa đậu, bạn sẽ được học rất nhiều phương pháp quan trọng, tìm hiểu về cách làm xôi nhân mặn, ngọt và cả xôi chay. Nội dung chuyên đề được chia thành 3 buổi, bao gồm các nội dung chính như sau:

Buổi 1: Nấu Xôi Đúng Kỹ Thuật

Trong buổi học đầu tiên, bạn sẽ được hướng dẫn cách nấu xôi sao cho ngon và dẻo. Nấu xôi có vẻ đơn giản nhưng cần rất nhiều bí quyết để xôi kết dính tốt mà không bị nhão, phần xôi cần mềm, dẻo, không quá khô hoặc ướt. Khi xôi có cấu trúc tốt và ngon, bạn mới có thể trang trí tốt.

Cùng trong buổi 1, bạn sẽ được học cách sên đậu. Phần đậu cần được sên mềm, thơm, giúp cho món xôi ngon và tăng hương vị hơn.

Trang trí giúp món xôi hoa đậu
Trang trí giúp món xôi hoa đậu trở nên bắt mắt (Ảnh: internet)

Buổi 2: Trang Trí Với Hoa Và Lá

Nếu buổi 1 tập trung vào phần nền tảng nấu xôi đúng kỹ thuật, buổi thứ hai, bạn sẽ được thỏa thích sáng tạo với việc thực hành nặn các mẫu trang trí hoa, lá cho xôi hoa đậu. Việc thực hành này giúp bạn trình bày hoa lá đẹp mắt, khéo léo và mang tính thẩm mỹ cao. Mỗi cánh hoa, chiếc lá đều cần mềm mại, tự nhiên giúp nâng tầm vẻ đẹp của món ăn.

Bạn cũng sẽ được thực hành bắt hoa, lá tạo nên thẩm mỹ cho phần xôi đậu. Trong suốt buổi học, giảng viên sẽ tận tình hướng dẫn bạn các thao tác để bạn có thể tạo ra những thành phẩm đẹp mắt và tinh tế.

Buổi 3: Ứng Dụng Trang Trí Hoàn Chỉnh

Trong buổi cuối cùng của chuyên đề xôi hoa đậu, bạn sẽ thực hành để ứng dụng trang trí phần hoa, lá lên khuôn bánh hoàn chỉnh, giúp món ăn hoàn thiện.

Với sự hướng dẫn từ các giảng viên là các chuyên gia ngành bánh, bếp trưởng giàu kinh nghiệm, bạn sẽ tự tin để có thể làm ra những phần xôi hoa đậu đẹp mắt, thơm ngon đúng chuẩn. Với vẻ đẹp ấy, bạn hoàn toàn có thể dùng món ăn do chính tay mình làm để chinh phục vị giác cũng như thu hút ánh nhìn của mọi người.

Hiện nay, với vẻ đẹp mới lạ, xôi hoa đậu đang là món ăn thu hút được sự quan tâm, chú ý của nhiều người. Bạn có thể mạnh dạn tham gia để kinh doanh, tạo thêm nguồn thu nhập cho mình hoặc đơn giản là học để nâng tầm kỹ năng bản thân, mang đến món ăn ngon, đẹp mắt cho mọi người.

Hãy gọi ngay đến hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 để được tư vấn và đăng ký tham gia chuyên đề này bạn nhé!