45+ Hình xăm cố gắng – Đánh thức niềm tin vượt qua khó khăn cuộc sống

Một hình xăm không chỉ là một hình vẽ trên cơ thể, mà còn mang ý nghĩa tinh thần to lớn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong cuộc sống, hãy tham khảo bộ sưu tập 45+ hình xăm dưới đây để tìm thấy niềm tin và sức mạnh để vượt qua những thử thách.

Hình xăm mũi tên – Đánh thức niềm tin cố gắng

Có một triết lý sống rất hay: “Một mũi tên chỉ được bắn về phía trước sau khi kéo ngược ra sau. Vậy nên khi nào cuộc sống kéo bạn về phía sau, có nghĩa là nó đang chuẩn bị đẩy bạn về phía trước.” Hình xăm mũi tên như lời nhắc nhở bản thân phải lùi một bước để tiến ba bước. Mỗi khó khăn, thử thách đều là cơ hội giúp bạn trưởng thành, thành công hơn trong cuộc sống. Hình xăm mũi tên cũng tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực của một người đàn ông. Trong văn hóa của người da đỏ, hai mũi tên đan chéo mang ý nghĩa về tình bạn vĩnh cửu. Hình xăm mũi tên còn biểu thị tình yêu mộc mạc, chân thành của một cặp đôi. Ngoài ra, hình xăm mũi tên kết hợp với la bàn mang ý nghĩa định hướng cho cuộc sống bạn.

Hình xăm mũi tên

Hình xăm lông vũ – Biểu tượng của cố gắng

Tại các nước phương Tây, lông vũ có tác dụng chữa lành tinh thần con người, giúp thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực và tìm được lối đi đúng đắn. Đồng thời, đây còn là “sợi dây” kết nối giữa con người với thế giới tâm linh. Trong các lễ tế thần, lông vũng được dùng với mong muốn cầu mùa màng bội thu và cuộc sống an lạc. Hình xăm lông vũ cũng tượng trưng cho sự thủy chung và hòa bình. Nhiều người lựa chọn hình xăm lông vũ với mục đích cầu mong một tình yêu chân thành và một cuộc sống hạnh phúc.

Hình xăm lông vũ

Hình xăm cỏ may mắn – Tìm niềm hy vọng và may mắn

Cỏ may mắn (cỏ ba lá hoặc cỏ bốn lá) là biểu tượng của đất nước Ireland, người dân tin rằng đây là loài cỏ mang lại vận may cho người sở hữu. Hình xăm cỏ may mắn tượng trưng cho tình yêu, hy vọng, may mắn và đức tin của con người. Vì vậy, nhiều người trẻ lựa chọn hình xăm cỏ may mắn với niềm tin vào may mắn. Bạn có thể chọn hình xăm cỏ bốn lá mini ở vị trí như cổ tay, bả vai hoặc bắp tay để tăng tính thẩm mỹ.

Hình xăm cỏ may mắn

Hình xăm chữ – Tạo động lực và ý nghĩa cuộc sống

Hình xăm chữ tuy đơn giản nhưng lại ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống. Có những thất bại khiến chúng ta nản lòng, có những nỗi đau tưởng chừng không thể vượt qua. Khi ấy, những hình xăm chữ có thể truyền động lực giúp bạn vượt qua tất cả. Gợi ý cho bạn là hình xăm “Fighter” hoặc “Create yourself” – tạo nên cuộc đời ý nghĩa. Đôi khi, hình xăm cũng là lời nhắn nhủ hãy trân quý cơ thể mình như “God is love” – Thượng đế là tình yêu. Hình xăm chữ còn có thể truyền tải hy vọng và niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Hãy nhớ giữ lời hứa với chính bản thân mình, nó rất quan trọng.

Hình xăm chữ

Hình xăm mỏ neo – Vượt qua sóng gió cuộc đời

Mỏ neo là dụng cụ neo tàu giữa đại dương bao la rộng lớn. Trong nghệ thuật tattoo, hình xăm mỏ neo truyền tải thông điệp về sức mạnh và kiên cường để vượt qua sóng gió cuộc đời. Những người sở hữu hình xăm này mong muốn tìm thấy bình yên giữa những cơn sóng dữ.

Hình xăm mỏ neo

Hình xăm dấu chấm phẩy – Động lực vươn tới tương lai

Dấu chấm phẩy có vai trò ngắt quãng, để viết tiếp một ý mới. Hình xăm dấu chấm phẩy truyền tải động lực để bạn vững vàng tiến về phía trước. Đó là lý do tại sao hình xăm mang ý nghĩa cố gắng được yêu thích.

Hình xăm dấu chấm phẩy

Qua những hình xăm mang ý nghĩa cố gắng trên đây, chúng ta hy vọng bạn sẽ mạnh mẽ vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Đăng bởi: Võ Văn Nghĩa