Mẫu hình xăm kỳ lân đẹp ngầu ý nghĩa dành cho nam nữ trong năm 2024

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân là gì?

Với sự phổ biến ngày càng tăng, xăm hình kỳ lân cũng được sáng tạo thêm rất nhiều ý tưởng độc đáo khác nhau. Mỗi một thiết kế tại một vị trí sẽ mang đến ý nghĩa hình xăm kỳ lân riêng biệt.

Ý nghĩa hình xăm kỳ lân trong xăm hình nghệ thuật

Kỳ lân được xem như một linh vật tín ngưỡng của nhiều quốc gia, đặc biệt là Trung Quốc và Nhật Bản. Chúng có hình dạng khá lạ với thân giống như hươu nhưng có vảy, đầu là nửa rồng nửa thú, trên đầu chúng có 1 chiếc sừng. Trông ngoại hình khá hung dữ nhưng loài vật này chỉ ăn cỏ và rất lành tính (không giẫm lên vật sống, kể cả cỏ xanh) thường đại diện cho điềm may, trường thọ và cao thượng.

Đây cũng là một trong 4 linh vật trong Trung Hoa cổ gồm: Long – Lân – Quy – Phụng, tương đương với 4 nguyên khí đất, nước, gió và lửa của đất trời. Trong đó, kỳ lân được xem là biểu tượng của trí tuệ, báo hiệu cho một năm thái bình và may mắn. Trong phong thuỷ, sử dụng kỳ lân làm vật trấn giữ sẽ hóa những vùng đất xấu thành đất lành, xua đuổi mọi tà khí, mang lại sự bình an cho gia chủ.

Có lẽ cũng chính vì thế mà nhiều người xăm hình kỳ lân như một tấm bùa hộ mệnh, mong cầu sự an yên và may mắn. Ý nghĩa hình xăm kỳ lân như một nguồn năng lượng tích cực mang lại sự thịnh vượng và thành công.

Đối với nam giới, ý nghĩa xăm kỳ lân là sức mạnh của thần linh, có thể mang đến cho họ tài lộc. Đối với nữ giới, tattoo kỳ lân mang tới cho họ vận khí tốt lành nhiều hơn.

Một số mẫu hình xăm đầu kỳ lân đẹp nhất cho nam nữ

Là biểu tượng mang đến nhiều sự may mắn, điềm lành và thịnh vượng nên xăm con kỳ lân được yêu thích trên toàn thế giới. Do đó, nhiều nghệ nhân đã kết hợp các ý tưởng văn hoá và một số hình ảnh ý nghĩa để tạo nên sự đa dạng cho các tattoo kỳ lân.

Hình xăm kỳ lân xuống núi

Đây là kiểu xăm khá độc đáo, có thể thấy được sự uy dũng, khí phách hiên ngang của chú kỳ lân sau khi tu luyện xong đang trên đường xuống núi. Ý tưởng này đại diện cho tinh thần phấn đấu, hướng đến sự thành công và trường thọ. Hơn nữa, kiểu xăm này cũng là lá bùa may mắn, giúp cho người sở hữu có thể vượt qua được những thách thức trên đường đời.

Xăm hình kỳ lân ngậm kim quy

Xăm hình con kỳ lân ngậm kim quy thường muốn biểu thị sự may mắn, sức mạnh và lòng trung thành. Kim quy là tài sản quý giá, kỳ lân lại là con vật mạnh mẽ thích giúp đỡ và cực kỳ trung thành.

Hình xăm kỳ lân hóa rồng

Kỳ lân hóa rồng là biểu tượng của sức mạnh, thường được xăm ở lưng để thể hiện sự mạnh mẽ và kiên cường của các đấng nam nhi. Hình xăm rồng là sự cao quý, kỳ lân là sự thiện lương nhân đức và mạnh mẽ. Sự kết hợp này sẽ bộc lộ được hết sức mạnh của các chàng trai.

Xăm hình kỳ lân Nhật cổ

Là một biểu tượng của văn hoá từ xa xưa, xăm kỳ lân Nhật cổ hiện nay được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi ý nghĩa ẩn sâu và tính thẩm mỹ cao.

Hình xăm đầu kỳ lân mặt quỷ

Mặt quỷ được xem là biểu tượng của thế lực tà ma, nhưng nó lại giúp cho người sở hữu có được sự bình an nhờ tính hung dữ trấn áp mọi điều xấu. Kết hợp với sự mạnh mẽ của kỳ lân, xăm kỳ lân mặt quỷ sẽ là tấm bùa bình an cho người xăm.

Hình xăm kỳ lân mini

Cũng giống như bao kiểu xăm khác, hình xăm kỳ lân mini cũng được nhiều người yêu thích. Dù không to lớn, hầm hố nhưng vẫn chứa đựng đầy đủ ý nghĩa mà người xăm muốn truyền tải.

Hình xăm kỳ lân hợp với tuổi nào nhất?

Như chúng ta đã biết, kỳ lân là một loài thú rất được tôn sùng vì mang đến điềm lành và tài lộc cho con người. Có thể nói, bất kỳ ai xăm hình kỳ lân đều có thể có được sự bảo hộ, nhưng hình xăm kỳ lân hợp với tuổi nào nhất?

Được biết, những ai mệnh kim, mộc và tuổi sửu sẽ phù hợp nhất để xăm kỳ lân trên cơ thể. Do đó, nếu bạn tin vào phong thuỷ, tâm linh hãy lưu ý lựa chọn ý tưởng xăm hợp với tuổi của mình nhé!

Hy vọng bạn đã tìm thấy ý tưởng phù hợp trong số mẫu hình xăm kỳ lân đẹp ngầu và ý nghĩa. Truy cập vào trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị nhé!