10 Hình xăm đẹp và ý nghĩa trong manga/anime

Hình xăm của nhân vật trong manga/anime Nhật Bản luôn có sức hút mãnh liệt đối với người hâm mộ. Đó không đơn giản chỉ là những hình xăm “cho vui” hay là cách để nhận biết 1 nhân vật, 1 hội, 1 băng hay 1 tác phẩm. Bởi có những hình xăm đi cùng với nó là cả một câu chuyện dài và ý nghĩa.

Hãy cùng xem 10 hình xăm đẹp và ý nghĩa được các fan yêu thích nhất trong thế giới anime/manga.

1. Hình xăm của hội pháp sư Fairy Tail trong Fairy Tail

Hình xăm logo của hội pháp sư Fairy Tail được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn bởi dù xăm ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể cũng rất đẹp.

2. Hình xăm biểu tượng của đội Anbu làng Lá trong Naruto

Mỗi thành viên của đội Anbu – Ninja Ám bộ đều có 1 hình xăm trông giống hình xoắn ốc trên vai trái của họ (các nữ Anbu thì hình xăm nằm bên vai phải). Ví dụ như hình xăm trên vai trái giúp Kakashi trông “chất” hơn hẳn.

3. Hình xăm đỏ chạy dọc theo mắt phải của Jellal Fernandes trong Fairy Tail

Jellal là một anh chàng điển trai với đặc điểm nổi bật nhất là mái tóc màu xanh và hình xăm đỏ chạy dọc theo mắt phải từ khi còn bé.

4. Hình xăm khắp cánh tay phải của Scar trong Fullmetal Alchemist

Hình xăm trên cánh tay phải mới của Scar bao gồm các từ ngữ, hình tròn, và thiết kế nhân đôi độc đáo. Nó cho phép Scar sử dụng thuật giả kim để trả thù những nhà giả kim thuật khác.

5. Hình xăm chữ trên trán của Gaara trong Naruto

Hình xăm trên trán Gaara có nghĩa là “yêu” (愛, Ái) do chính cậu đã dùng cát tạo nên chữ Kanji “Ai” trên trán. Chính hình xăm này đã giúp cậu gây được ấn tượng mạnh với độc giả trong lần xuất hiện đầu tiên.

6. Hình xăm tượng trưng của các thành viên băng Râu Trắng trong One Piece

Hình xăm trên lưng của Ace chính là biểu tượng của băng hải tặc Râu Trắng. Đó là hình xăm lớn chiếm gần hết lưng của chàng trai trẻ này, thể hiện tình yêu và sự kính trọng tuyệt đối anh dành cho Bố Già cũng như băng Râu Trắng.

7. Hình xăm trên trán và khắp cơ thể của Renji Abarai trong Bleach

Những hình xăm trên mặt và cơ thể của Renji bắt đầu xuất hiện khi anh là sinh viên của học viện Thần chết. Dọc theo diễn tiến của câu chuyện, số lượng hình xăm của anh chàng này ngày càng nhiều lên từ phần thân trên rồi đến toàn bộ lưng, tứ chi và cả trán. Nguồn gốc hình xăm của Renji là về một bộ lạc bí ẩn.

8. Hình xăm của mỗi thành viên nhóm Thất Đại Tội trong Thất Hình Đại Tội

Thất Đại Tội là nhóm những người mạnh nhất và tàn bạo nhất của Thánh kị sĩ tại vương quốc Liones, được nhận biết bởi hình xăm biểu tượng của bảy con thú độc nhất trên cơ thể của họ. Những hình xăm này đại diện cho những tội lỗi gắn liền với từng người.

Hình xăm con rồng tự ăn đuôi của chính mình của Meliodas đại diện cho sự phẫn nộ. Hình xăm cáo của Ban đại diện cho lòng tham. Hình xăm rắn của Diane đại diện cho lòng đố kỵ. Hình xăm gấu của King đại diện cho sự lười biếng. Hình xăm lợn của Merlin đại diện cho sự ham ăn. Hình xăm dê của Gowther đại diện cho sự dâm dục. Cuối cùng, hình xăm sư tử của Escanor đại diện cho sự ngạo mạn.

9. Hình xăm kéo dài từ cánh tay đến cổ của Revy trong Black Lagoon

Hình xăm với hoa văn kỳ lạ trên cánh tay kéo dài đến cổ của Revy khiến cô trông “ngầu” hơn hẳn. Hình xăm này cho thấy đây là 1 cô nàng rất cá tính, thích chiến đấu, tâm lý thất thường và có “mùi” nguy hiểm.

10. Hình xăm ở bụng và trước ngực của Shura Kirigakure trong Blue Exorcist

Hình xăm của Shura không chỉ đơn thuần là một mình xăm mà còn là một con dấu. Shura sử dụng con dấu này để giữ Karikura – 1 con quỷ niêm phong trong thanh gươm kín đáo trong bụng và lồng ngực của mình. Cho nên, hình xăm này còn như 1 dấu phong ấn của 1 kỹ thuật niêm phong cực mạnh.

Nhìn vào những hình xăm này, chúng ta có thể thấy rõ sự tình yêu và lòng kính trọng của các fan dành cho manga/anime. Hình xăm không chỉ là một cách để thể hiện sự đam mê, mà còn là một cách để kết nối với thế giới và nhân vật mà chúng ta yêu thích.