Ý nghĩa Daruma lật đật trong xăm mình nghệ thuật

Bạn đã từng nghe về Daruma và đang muốn xăm hình này nhưng vẫn đang phân vân? Bạn không biết Daruma có phù hợp với mình hay không? Ý nghĩa của hình xăm Daruma là gì? Hãy cùng Tadashi Tattoo khám phá bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về điều này nhé.

Nguồn gốc hình xăm Daurma

Daruma (達磨) là một loại búp bê truyền thống của Nhật Bản, được phỏng theo hình dáng của Bồ-đề-đạt-ma, người sáng lập ra môn phái Thiền tông. Loại búp bê này thường được làm bằng gỗ, có hình tròn, sơn màu đỏ, không có chân tay, mặt có đôi mắt trống rỗng và có ria mép lớn màu đen.

Nhiều gia đình ở Nhật Bản tin rằng việc trưng bày búp bê Daruma mang lại sự may mắn, tài lộc và vượng khí giống như các linh vật khác như mèo Maneki hay cá chép. Daruma tượng trưng cho sự may mắn, người Nhật thường dùng nó để làm quà tặng với mong muốn cầu chúc an lành và bình phục sức khỏe.

Hình xăm Daruma cũng mang những ý nghĩa tương tự. Những người chọn xăm hình này trên cơ thể hy vọng sẽ gặp may mắn và thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Đồng thời, hình xăm Daruma cũng giúp họ thoát khỏi tai họa, loại bỏ bệnh tật và tự bảo vệ mình trước tà ma và những thế lực xấu xa.

Ý nghĩa hình xăm Daruma là gì?

Daruma biểu tượng cho sự kiên cường, không bao giờ khuất phục dù có vấp ngã bao nhiêu lần. Daruma luôn đứng dậy đối mặt với thử thách và không bao giờ đầu hàng trước số phận. Hình xăm Daruma còn được sử dụng để cầu sự may mắn cho người sở hữu.

Những vị trí phù hợp để xăm hình Daruma

Để có một hình xăm hoàn hảo về cả đường nét và thiết kế, bạn nên chọn một vị trí phù hợp để xăm hình Daruma. Nhờ đó, bạn có thể đáp ứng được nhu cầu cá nhân cũng như thỏa mãn sở thích của mình.

Thường thì hình xăm Daruma thường được chọn xăm ở vị trí bắp tay, bắp chân, cổ chân hay cổ tay, trước ngực, lưng và nhiều vị trí khác.

Tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân, mọi người có thể lựa chọn vị trí xăm hình khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết mọi người thích chọn xăm hình búp bê Daruma ở cánh tay và chân để tạo sự khác biệt và nổi bật cho hình xăm.

Với ý nghĩa đặc biệt mà hình xăm Daruma mang lại, bạn hãy cân nhắc lựa chọn hình xăm này để có được một mẫu hình xăm độc đáo, lý tưởng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Related Posts