55+ địa điểm tham quan tượng Phật Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát tuyệt đẹp nhất năm 2022

Sự quyến rũ của hình ảnh Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi:

1. Nhận diện tượng Văn Thù Bồ Tát qua hình dáng:

Tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Chúng ta thường thấy hình ảnh Bồ Tát trẻ trung, ngồi trên lưng con sư tử, thiêng liêng và uy nghi. Tay Ngài cầm một thanh gươm, nâng cao lên đầu, lưỡi gươm bốc cháy đầy huyền bí. Đó chính là hình tượng Phật Văn Thù Bồ Tát.

Hình ảnh ngồi trên lưng con sư tử biểu trưng cho sức mạnh của Trí Tuệ của Phật, giúp chúng ta chuyển hóa những suy nghĩ rối ren, không minh mẫn về một tinh thần trong sáng và chân thât.

2. Ý nghĩa sâu sắc của hình tượng Văn Thù Bồ Tát:

Tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Tay phải của Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi cầm một thanh gươm, nâng cao lên đầu, lưỡi gươm này đang bốc cháy. Lưỡi gươm trí tuệ vàng này sẽ đánh tan mọi ràng buộc của suy nghĩ phiền não, giải thoát con người khỏi sự đau khổ và bất hạnh của vòng luân hồi không tận. Từ đó, đưa con người đạt được trí tuệ hoàn hảo.

Trên tay trái của Bồ Tát còn cầm một cuốn kinh Bát nhã, ôm ấp vào lòng. Hình ảnh này biểu trưng cho sự tỉnh thức và giác ngộ.

Đôi khi, chúng ta cũng thấy tay trái của Bồ Tát cầm hoa sen xanh, hình ảnh này biểu thị sự đoạn đức. Nghĩa là sử dụng trí tuệ để loại bỏ hết những khao khát tham ái, như hoa sen ở trong cát mà không bị ô nhiễm bởi mùi cát.

Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi không sống ẩn dật trong rừng sâu hay trong một thế giới thanh tịnh yên bình. Ngài sống cùng với mọi người, đấu tranh trong cuộc sống đầy ồn ào để cứu độ chúng sinh. Đôi khi Ngài trở thành một vua, một quan lại, và cũng có khi trở thành một người tàn tật nghèo khó…

Mặc dù sống trong vòng xoáy của đời sống thế tục, Nhưng Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi vẫn giữ được tâm hồn trong sáng, không bị ô nhiễm như loài người. Điều này nhờ vào trí tuệ đã giúp Ngài loại bỏ sự tham ái, thành tựu từ việc tu học và giải thoát.

Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi mặc trên mình một chiếc áo giáp. Nhờ áo giáp này mà các mũi tên của thế gian không thể xâm phạm vào thân thể và trí tuệ của Ngài. Nó có thể bảo vệ tâm từ bi của Ngài. Những căn hận và ác oán không thể làm cho nguyện vọng của Bồ Tát bị thất bại. Bồ Tát không bao giờ rời bỏ áo giáp vì nếu không có nó, Ngài sẽ không thể thực hiện được ý nguyện của mình.

Công đức trong việc tạc tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát:

Tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Công đức trong việc tạo ra tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là vô cùng to lớn, không thể nghĩ bàn. Tạo ra tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát và thường xuyên tưởng niệm tên ngài sẽ giúp loại bỏ lòng tham lam, mở rộng lòng từ bi. Giúp con người không còn tham lam và ích kỷ mà chỉ quan tâm đến việc tích cóp cho bản thân mà còn chia sẻ, ca ngợi và thực hiện từ bi, cất giữ sự chân thật, đạt được sự giải thoát.

Tâm tụng và tạo ra tượng của Bồ Tát Văn Thù Sư Lợi giúp tránh xa khổ não, tránh nạn ác đạo, được sự hộ niệm của Phật. Điều này mang lại niềm vui gia tăng. Tâm tụng tên ngài giúp giảm bớt đau khổ, đảm bảo sức khỏe, tránh nạn lửa nước và tránh gặp phải những nguy hiểm, nhận được sự tôn trọng của mọi người và sự bảo trợ của các thần linh…

Hướng dẫn thỉnh tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát đúng cách:

1. Lưu ý cách thờ tượng Văn Thù Bồ Tát:

Tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Thờ Văn Thù Bồ Tát cần phải trang nghiêm, bàn thờ nên được dọn dẹp hàng ngày. Hạn chế đốt nhiều nhang, nếu nhìn thấy hoa quả đã héo thì nên thay mới để cúng dường.

Vào những ngày quan trọng (ngày mùng một – mười bốn, mười lăm âm lịch hàng tháng), nên chuẩn bị nhang đèn, hoa trái trang nghiêm để cúng dường.

Chỉ khi tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát bị bám đầy bụi, mới cần ‘tắm’ tượng, không nhất thiết phải lau tượng hằng ngày. Dùng một khăn sạch lau tượng từ trên xuống cho đến khi sạch sẽ.

Không nên xịt các loại nước hoa thơm lên tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát. Vì các loại sản phẩm này có mùi hương đặc biệt tạo ra sự gắn bó, ràng buộc và mê đắm với thế gian, tổng quát là ‘mùi hương phi không mình’ .

Thờ Văn Thù Sư Lợi Bồ tát cần phải thành tâm. Gia chủ phải giữ những nguyên tắc Như Ngũ giới, đặc biệt là không giết tại nhà. Gìn giữ cơ thể, khẩu phần ăn và ý niệm trong sạch, thực hiện thiền định, niệm Phật, sám hối và làm việc thiện…

2. Thỉnh tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát:

Tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Thỉnh tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát không phải chỉ là việc mua một cách ngẫu nhiên. Việc thỉnh và mua tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát phải xuất phát từ lòng thành tâm của gia chủ muốn đón tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát về nhà để thờ cúng.

Thờ Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát phải luôn khao khát lĩnh hội ngọn đèn trí tuệ của Ngài. Để hiểu rõ đúng sai và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Không chỉ để cầu xin phước lành và tránh tai họa.

Phật tử có thể mua tượng Văn Thù Bồ Tát từ gỗ, composite, đá hay đồng… tùy ý.

Nên gửi tượng vào Chùa để được khai quang trước khi thỉnh tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát về nhà. Sau đó, mới rước tượng vào nhà và làm lễ an vị.

Trong quá trình thỉnh tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát, gia chủ nên tu hành ăn chay thanh tịnh, thực hiện trì tụng thập chú và kinh Phật trước khi rước tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát về để thờ cúng tại nhà.

3. Nơi mua tượng Phật Văn Thù Bồ Tát:

Tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy nhiều nơi chọn mua tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát để thờ cúng.

  • Thờ tượng Văn Thù Bồ Tát tại chùa hoặc nhà riêng
  • Đặt tượng Văn Thù Bồ Tát trên ô tô hoặc xe hơi
  • Đeo hình tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát làm hạt mặt Phật…

Trên thị trường có nhiều cơ sở điêu khắc, cửa hàng bán tượng Văn Thù Bồ Tát với nhiều mẫu mã, kích thước và chất liệu khác nhau để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Cơ sở Điêu Khắc Trần Gia tự hào là một đơn vị điêu khắc tượng Phật Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát đẹp nhất tại Việt Nam. Đội ngũ nhân sự tại đây được đào tạo bài bản từ trường Đại Học Mỹ Thuật TPHCM.

Những mẫu tượng Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát được tạo ra bởi cơ sở Điêu Khắc Trần Gia mang đến vẻ đẹp và thần thái tuyệt vời, trang nghiêm đã được đánh giá cao và yêu thích bởi các sư thầy, phật tử.

Mời quý sư thầy, quý Phật tử hãy thưởng ngoạn những tác phẩm tượng Phật Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát tuyệt đẹp nhất từ cơ sở Điêu Khắc Trần Gia.